ĐỜI SỐNG

Thứ 6 ngày 13 duy nhất của năm 2022 và những điều cấm kỵ khiến bạn rợn tóc gáy

Nhiều người bị ám ảnh bởi thứ 6 ngày 13 bởi những truyền thuyết đáng sợ về nó. Năm 2022, có duy nhất một ngày thứ 6 ngày 13, trong ngày ngày người ta khuyên nhau một số điều nhất định phải tránh nếu không muốn gặp xui xẻo.

Thứ 6 ngày 13 duy nhất của năm 2022 và những điều cấm kỵ khiến bạn rợn tóc gáy
Từ xa xưa, thứ 6 ngày 13 và những câu chuyện kinh dị luôn khiến người ta ám ảnh mỗi khi nhắc về nó. Điển hình như tại Anh Quốc, Đức, Bồ Đào Nha, người dân cực kỳ ghê sợ đối với ngày này. Những giai thoại về thứ 6 ngày 13 chỉ do sự truyền miệng chưa có khoa học nào chứng minh. Tuy nhiên, mọi người gần như đã mặc định về ngày xui xẻo này và thường bảo ban nhau về những điều cấm kỵ trong ngày này. 
Thứ 6 ngày 13 duy nhất của năm 2022 và những điều cấm kỵ khiến bạn rợn tóc gáy
Không được cắt tóc, móng tay, móng chân vào thứ 6 ngày 13
Tương tự quan niệm không cắt tóc vào ngày mùng 1 âm lịch của nước ta, các nước phương Tây cho rằng cắt tóc vào thứ Sáu ngày 13 sẽ đem lại những xui xẻo cho bản thân và tới cả người thân. Tuy nhiên cũng có một số nơi cho rằng, cắt tóc vào ngày này sẽ mang lại may mắn. 
Thứ 6 ngày 13 duy nhất của năm 2022 và những điều cấm kỵ khiến bạn rợn tóc gáy
Đi qua đám tang sẽ gặp vận đen
Đi qua đám ma thì là điều không may mắn, mà lại thêm đúng vào thứ 6 ngày 13 thì có thể gặp nhiều điều không may mắn, vận đen trong cuộc sống, thất bại trong công việc. Nội dung về ý nghĩa thứ 6 ngày 13 là ngày gì đã giúp bạn hiểu vì sao ngày này lại bị ghét bỏ tại nhiều quốc gia. Bạn cũng nên có sự chuẩn bị và đề phòng bất trắc trước khi quyết định làm việc gì đó rơi trúng ngày này.
Thứ 6 ngày 13 duy nhất của năm 2022 và những điều cấm kỵ khiến bạn rợn tóc gáy
Không mở ô/dù trong nhà
Đối với người Ai Cập, mở dù trong nhà mang hàm ý bạn không cần sự bảo hộ của thần, điều này được coi là bất kính và kéo theo những xui xẻo đến với bạn và gia đình.
Không đầu tư kinh doanh, chứng khoán
Không nên có một sự khởi đầu vào thứ Sáu ngày 13, bởi ngày này không phù hợp để thực hiện những việc quan trọng và liên quan đến tiền bạc.
Không đi thuyền
Từng có một câu chuyện có thật xảy ra tại nước Anh khiến nỗi sợ thứ 6 ngày 13 càng nhân lên gấp nhiều lần. Chính phủ Anh muốn người dân không bị ám ảnh bởi ngày đại xui này nên đã tạo ra con thuyền mang tên HMS Friday.
Thứ 6 ngày 13 duy nhất của năm 2022 và những điều cấm kỵ khiến bạn rợn tóc gáy
Tuy nhiên, con thuyền này đã một đi không trở lại. Một số nơi còn không cho phụ nữ lên tàu vào ngày này vì cho rằng điều này gây nguy hiểm cho thủy thủ đoàn hay thậm chí là đắm tàu.
Không đặt chéo dao và đĩa 
Ở phương Tây, vào thứ 6 ngày 13 việc đặt chéo dao và nĩa là một điều cấm kỵ. Vị họ cho rằng điều đó đồng nghĩa với việc khó khăn đang chờ đợi phía trước và là điềm không may.
Tuy rằng chúng ta đang sống trong một thời đại khoa học kỹ thuật. Nhưng điều đó không đồng nghĩa rằng thế giới tâm linh không thực sự tồn tại. Đây vẫn là một bí ẩn cho cả nhân loại. Bởi vậy, các cụ ngày xưa đã dạy rằng: có thờ có thiêng, có kiêng có lành.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Kinh hoàng: Chiếc xe tải phanh gấp quay ngang ra đường khiến nhiều người hốt hoảng chạy tán loạn

Tình huống nguy hiểm đã được camera an ninh ghi lại.

Bộ GD-ĐT đề nghị xác minh, xử lý vụ bạo lực học đường tại trường quốc tế ở TP.HCM

Bộ GD-ĐT đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý vụ việc tại Trường quốc tế American Academy kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên.

Giá xăng tiếp tục vượt mốc 31.000 đồng/lít?

Trước tình hình giá dầu WTI và Brent đã chạm ngưỡng cao nhất kể từ đầu tháng 3, nhiều doanh nghiệp dự báo giá bán lẻ xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục tăng trong kỳ điều hành tới.

Hiệu trưởng trường quốc tế ở TP.HCM phản hồi thông tin một phụ huynh tố con bị đánh

Nữ phụ huynh ở TP.HCM tố con gái học trường quốc tế bị bạn học đánh, gây xôn xao mạng xã hội nhiều ngày qua.

Thủy Bi: Mẹ đơn thân livestream 120 nghìn người xem vì chuyện con gái bị bạo lực học đường là ai?

Sau vụ việc ái nữ bị bạo lực học đường, hiện ca sĩ Thủy Bi đang rất bức xúc và quyết đòi lại công bằng cho con.

Cộng đồng nổi bật