ĐỜI SỐNG

Thẻ thông tin trên PC-Covid đã đổi màu theo địa phương

  • VNE
  • /

Phiên bản mới của ứng dụng PC-Covid đã áp dụng mã màu xanh - vàng - đỏ cho Thẻ thông tin Covid theo quy định từng địa phương.

Thẻ thông tin trên PC-Covid đã đổi màu theo địa phương
Chiều 7/10, bản cập nhật PC-Covid 4.0.4 đã được đưa lên kho ứng dụng Google Play cho người dùng smartphone Android, chậm hơn bản cho iOS một ngày.
Thay đổi đáng chú ý là Thẻ thông tin Covid được cải tiến và thay đổi mã màu tùy theo quy định của từng khu vực. Người dùng có thể chọn tỉnh thành, hoặc ứng dụng sẽ tự động hỏi theo khu vực mà họ quét QR, sau đó ứng dụng sẽ hiển thị màu thẻ theo quy định của tỉnh đó.
Thẻ thông tin trên PC-Covid đã đổi màu theo địa phương
Khánh Hoà là địa phương đầu tiên áp dụng quy định màu sắc mã QR trên PC-Covid. Người đã tiêm hai mũi vaccine hay một mũi với loại vaccine một mũi được 14 ngày, hoặc là F0 khỏi bệnh có chứng nhận trong thời hạn 180 ngày, sẽ có Thẻ thông tin Covid nền xanh cùng mã QR cũng màu xanh. Thẻ màu vàng hiển thị trên ứng dụng của người đã tiêm mũi đầu được hai tuần hoặc có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ. Những trường hợp còn lại sẽ nhận thẻ màu đỏ.
Ngoài Khánh Hòa, những địa phương khác vẫn chưa có quy định về mã màu, nên tất cả các thẻ thông tin đều mặc định có màu xanh mờ nhằm phân biệt với màu của "Thẻ xanh Covid-19".
Trong bản cập nhật mới, PC-Covid cũng bổ sung tính năng ẩn thông tin QR, giúp người dùng bảo vệ thông tin tốt hơn. Ứng dụng cũng sửa một số lỗi về giao diện và tối ưu hóa hiệu năng.
Đại diện Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 cho biết do đang trong quá trình cập nhật, thông tin về mũi tiêm và một số dịch vụ có thể bị gián đoạn và sẽ sớm được tự động khôi phục trở lại.
Thẻ thông tin trên PC-Covid đã đổi màu theo địa phương
PC-Covid được đưa lên hai kho ứng dụng App Store và Play Store từ ngày 30/9 dưới dạng bản cập nhật của Bluezone. Ứng dụng được thiết kế để liên thông, đối soát, xác thực với bốn nguồn dữ liệu đã có gồm: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (do Bộ Công an quản lý), Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm (do Bảo hiểm Xã hội Việt Nam quản lý); Cơ sở dữ liệu quốc gia về tiêm chủng, phòng ngừa Covid-19 (do Bộ Y tế quản lý) và Cơ sở dữ liệu về xét nghiệm Covid-19.
Tính đến ngày 6/10, PC-Covid có gần 50,4 triệu lượt tải và hơn 25,4 triệu người dùng thường xuyên.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Bộ Công an mời bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc liên quan đơn tố của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Ngày 19-10, Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa có giấy mời bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc liên quan tới đơn của bà yêu cầu xử lý hành vi vi phạm pháp luật của ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng).

Thực hư clip tìm thấy bé trai 2 tuổi mất tích tại Bình Dương đang gây bão MXH

Vừa qua, trên MXH bất ngờ xuất hiện đoạn clip thông báo về việc bé 2 tuổi bị mất tích ở Bình Dương đã được tìm thấy.

Diễn biến mới vụ bé trai 2 tuổi mất tích tại Bình Dương: Phát hiện thêm đôi nam nữ người Việt khả nghi?

Hiện hàng trăm người phối hợp cùng cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm bé trai mất tích tại Bình Dương.

Người thân lên tiếng trước thông tin đã tìm thấy bé 2 tuổi mất tích ở Bình Dương

Nhiều nguồn tin xác nhận rằng bé 2 tuổi mất tích ở Bình Dương đã được tìm thấy khiến dân mạng vô cùng hoang mang.

Mai Âm Nhạc đăng clip "dỗi hờn" BTC Rap Việt khiến netizen tranh cãi: Chưa thi đã biết sẽ bị loại?

Đoạn clip cua Mai Âm Nhạc sau khi được chia sẻ trên MXH đã khiến dân mạng bùng lên tranh cãi.

Cộng đồng nổi bật