ĐỜI SỐNG

Thân mang trọng bệnh, nữ thượng úy công an vẫn tận tụy hoàn thành việc cấp CCCD cho vạn người

Chồng không may mất vì trọng bệnh, thượng uý Trần Ngọc Yến - cán bộ đội cảnh sát QLHC về TTXH, công an TP Nam Định đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thân mang trọng bệnh, nữ thượng úy công an vẫn tận tụy hoàn thành việc cấp CCCD cho vạn người
Hoàng hôn buông xuống, trong khi nhiều đồng nghiệp đã về đoàn tụ bên gia đình, thượng úy Trần Ngọc Yến vẫn miệt mài với công việc của mình. Công việc của chị là đối chiếu, rà soát gần 300 CCCD mà cục cảnh sát QLHC về TTXH mới chuyển đến sau. Sau đó, phân loại lần nữa CCCD được trả qua đường bưu điện hay trả trực tiếp để đưa về đúng cho người dân.
Chiến dịch cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử đang bước vào giai đoạn chạy gấp rút khiến chiến sĩ công an ai ai cũng mỏi mệt. Thế nhưng thượng uý Yến vẫn xung phong vào tổ công tác làm CCCD dù cho chỉ vừa mới hoàn thành việc điều trị bệnh.
Thân mang trọng bệnh, nữ thượng úy công an vẫn tận tụy hoàn thành việc cấp CCCD cho vạn người
Trong số đội ngũ công an Nam Định tham gia vào các tổ cấp CCCD, thượng uý Trần Ngọc Yến là người có hoàn cảnh khó khăn nhất. Đồng chí Trần Thanh Hoàng, chồng của chị từng là cán bộ đội cảnh sát hình sự, công an TP.Nam Định. Tuy nhiên, anh không may mất vì bệnh nan y vào năm 2016. Khi đó, chị Yến mới sinh con trai được 10 tháng tuổi.
Chưa kịp nguôi ngoai khi chồng mất sớm, tháng 6/2019, chị phát hiện mình cũng mắc phải bệnh nan y. Chị Yến lúc đó phải gửi con trai về quê, sau đó vào TP. Hồ Chí Minh điều trị. Việc nuôi dưỡng cháu đành trông cậy vào ông bà.
Nghị lực kiên cường, tận tụy với công việc
Nhờ mạnh mẽ, chị Yến đã vượt qua bệnh tật và điều trị thành công. Bệnh tình ổn định, thượng uý Trần Ngọc Yến được ra viện, trở về công an TP Nam Định tiếp tục làm nhiệm vụ tại tổ chuyên đề theo dõi, hướng dẫn cảnh sát khu vực - đội cảnh sát QLHC về TTXH.
Thân mang trọng bệnh, nữ thượng úy công an vẫn tận tụy hoàn thành việc cấp CCCD cho vạn người
Hưởng ứng chiến dịch do Giám đốc Công an tỉnh Nam Định phát động, chị Trần Ngọc Yến xung phong vào tổ công tác làm CCCD.

Tuy nhiên, lãnh đạo khi đó đã từ chối vì lo cho sức khỏe của chị. Tuy nhiên, trước sự tha thiết muốn tham gia cùng đồng đội, chị Yến đã được chấp thuận. Bởi vì ngoài người thân là sự động viên, hỗ trợ về tinh thần, chính những đồng chí, đồng đội là những người đã hỗ trợ vật chất cho chị trong khoảng thời gian đó. Công việc cũng như là một liều thuốc giúp chị quên đi hoàn cảnh hiện tại.
Thân mang trọng bệnh, nữ thượng úy công an vẫn tận tụy hoàn thành việc cấp CCCD cho vạn người
Sau đó, chị Yến được lãnh đạo công an TP.Nam Định phân vào tổ cấp CCCD làm việc ngay tại cơ quan. Với nhiệm vụ đối chiếu thông tin CCCD để trả cho người dân; tham gia tra cứu, rà soát hồ sơ của các tổ lưu động cấp CCCD chuyển về, chị Yến luôn kiên cường, tận tụy hoàn thành công việc được giao bất kể thời gian. Những hôm không phải kèm cậu con trai nhỏ học bài, chị Yến lại vào cơ quan hỗ trợ đồng đội nhập dữ liệu.
Hiện tại, mỗi tháng một lần, thượng úy Yến đều đến bệnh viện tái khám. Chị tâm niệm, có thể ổn định được sức khỏe như hiện nay đã là điều may mắn. Vậy nên mỗi khoảnh khắc trôi qua, chị đều sống lạc quan, giữ tinh thần luôn vui để kéo dài sự sống, chứng kiến sự trưởng thành của con trai nhỏ.
Ảnh: Tổng hợp

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG

Loại cá nhầy nhụa nhất Trái đất: Trông có vẻ hơi "dị" nhưng có thứ mà quân đội Mỹ khao khát có được

Với khả năng tạo ra chất nhầy đặc biệt, sinh vật này có thể dễ dàng thoát khỏi hàm cá mập.

Anh chàng may mắn: Vì quá đẹp trai nên đang đi tù bỗng chốc trở thành người mẫu triệu đô

Từ gã tội phạm phải ngồi sau song sắt, Jeremy Meeks bỗng một bước thành người mẫu thời trang bởi vì…quá đẹp trai!

Thế giới vừa 8 tỉ người, NASA khẳng định chắc như đinh đóng cột: "Con người có thể sống và làm việc trên Mặt Trăng từ năm 2030"

Đây là nhận định của Howard Hu, người đứng đầu chương trình vũ trụ mặt trăng Artemis-1 của NASA.

Đâu là thành phố sản xuất nhiều quả bóng đá nhất trên thế giới?

Nếu bạn sở hữu một quả bóng đá chất lượng, rất nhiều khả năng nó đến từ Sialkot, một thành phố nằm ở phía đông bắc Pakistan, gần biên giới Kashmiri.

Bắt khẩn cấp thanh niên dùng dao cứa cổ người đi đường cướp tài sản

Trong lúc thiếu tiền tiêu xài, Vinh nảy sinh ý định cướp tài sản. Khi phát hiện chị H. có cầm theo điện thoại, Vinh đã khống chế để cướp rồi tẩu thoát.