ĐỜI SỐNG

Tạm dừng tiêm vắc-xin sau ca sốc phản vệ của nữ y tá tuyến đầu Đà Nẵng

Trưa 10.5, một lãnh đạo Sở Y tế TP.Đà Nẵng xác nhận một nữ điều dưỡng của Bệnh viện Đà Nẵng đang được hồi sức tích cực, hỗ trợ thở máy do bị sốc phản vệ sau khi tiêm xong mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên.

Tạm dừng tiêm vắc-xin sau ca sốc phản vệ của nữ y tá tuyến đầu Đà Nẵng
Trường hợp bị sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin Covid-19 mũi đầu tiên là một nữ điều dưỡng (31 tuổi) làm việc tại Bệnh viện Đà Nẵng. Trước khi tiêm vắc xin Covid-19, người này không có tiền sử dị ứng, phản ứng. Ngay sau khi tiêm vắc xin Covid-19, bệnh nhân có dấu hiệu sốc phản vệ và ngay lập được theo dõi hồi sức tích cực, hỗ trợ thở máy.
Sau khi nhân viên y tế bị sốc phản vệ, Bệnh viện Đà Nẵng đã tạm đình chỉ, niêm phong toàn bộ lô vắc xin Covid-19 nói trên để phối hợp với các cơ quan chức năng theo dõi, đánh giá.
Đà Nẵng tạm dừng tiêm vắc xin Covid-19 sau trường hợp sốc phản vệ
Trưa 10.5, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.Đà Nẵng, xác nhận với PV Thanh Niên về trường hợp sốc phản vệ này.
Theo ông Hồng, ngay sau ca sốc phản vệ xảy ra, TP.Đà Nẵng tạm dừng các chương trình tiêm vắc xin Covid-19 trên toàn thành phố để đánh giá, báo cáo giám sát.
Đây là đợt tiêm vắc xin Covid-19 thứ 2 được tổ chức tại Bệnh viện Đà Nẵng. Đợt tiêm trước, vào ngày 5.5, đã tiêm hơn 450 liều vắc xin cho các nhân viên y tế. Ở đợt tiêm này chỉ có một vài ca có triệu chứng, sốt nhẹ, nổi mẩn...
Thông tin phân bổ vắc xin Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng cho thấy, đợt này, BV Đà Nẵng được phân bổ 1.272 liều vắc xin, chia làm 3 đợt triển khai tiêm để không ảnh hưởng đến nhân lực, ê kíp làm việc tại các khoa phòng. Vì khi tiêm sẽ có phản ứng đau mỏi cơ, sốt, đi lỏng, nôn mửa, đau nhức vùng tiêm... cần phải theo dõi.
Theo kế hoạch, BV Đà Nẵng sẽ thực hiện tiêm vắc xin 2 đợt vào ngày 10 và 12.5. Tuy nhiên, sau khi xảy ra trường hợp nhân viên y tế bị sốc phản vệ sau tiêm, chương trình tiêm vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện Đà Nẵng tạm thời dừng lại. 

ĐỜI SỐNG

Quảng Trị: Trao thưởng cho chủ nhân của "hoa hậu mèo", dự định đem linh vật năm Quý Mão để đấu giá

Linh vật mèo tại tỉnh Quảng Trị khiến cộng đồng mạng thích thú vì vẻ ngoài xinh đẹp, thần thái sang chảnh và giống y như thật. Chủ nhân của nó là anh Đinh Văn Tâm được thưởng tặng số tiền 20 triệu đồng khi có ý tưởng tạo linh vật mèo được đánh giá đẹp nhất Việt Nam

Ôtô chở 18 người đi đám cưới rơi xuống vực, 3 nạn nhân thiệt mạng

Trong lúc vào cua, chiếc xe rơi xuống vực sâu khoảng 50 m ở huyện Thuận Châu, Sơn La, sáng 28/1. Vụ tai nạn làm 3 nạn nhân thiệt mạng và 4 người bị thương nặng.

Ngày đầu năm của người ở lại trong vụ xe Audi tông chết 3 người

"Em thật lòng không muốn bất cứ ai phải trải qua cảm giác này”, Nguyễn Hải Tân, chàng trai cùng lúc mất bố, mẹ và em gái sau cú tông của tài xế say xỉn trên chiếc Audi, chia sẻ.

Hai mẹ con nguy kịch vì chồng mê tín không cho vợ đẻ ngày cuối năm

Vừa qua Giao thừa, sản phụ được gia đình đưa vào viện mổ đẻ trong tình trạng vỡ ối đã lâu, có dấu hiệu nhiễm trùng, sốt cao, đau đớn...

Vụ chú mèo bị giẫm đạp: Người trong cuộc tiết lộ bị ép xóa bài, phụ huynh không nhận lỗi sai

Câu chuyện chú mèo bị hai bé trai bị giẫm đạp tiếp tục được cập nhật thông tin, hóa ra phụ huynh vẫn không nhận lỗi, còn đe dọa chủ nhân chú mèo Gold bằng lời lẽ thô tục.