ĐỜI SỐNG

Tạm dừng tiêm vắc-xin sau ca sốc phản vệ của nữ y tá tuyến đầu Đà Nẵng

Trưa 10.5, một lãnh đạo Sở Y tế TP.Đà Nẵng xác nhận một nữ điều dưỡng của Bệnh viện Đà Nẵng đang được hồi sức tích cực, hỗ trợ thở máy do bị sốc phản vệ sau khi tiêm xong mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên.

Tạm dừng tiêm vắc-xin sau ca sốc phản vệ của nữ y tá tuyến đầu Đà Nẵng
Trường hợp bị sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin Covid-19 mũi đầu tiên là một nữ điều dưỡng (31 tuổi) làm việc tại Bệnh viện Đà Nẵng. Trước khi tiêm vắc xin Covid-19, người này không có tiền sử dị ứng, phản ứng. Ngay sau khi tiêm vắc xin Covid-19, bệnh nhân có dấu hiệu sốc phản vệ và ngay lập được theo dõi hồi sức tích cực, hỗ trợ thở máy.
Sau khi nhân viên y tế bị sốc phản vệ, Bệnh viện Đà Nẵng đã tạm đình chỉ, niêm phong toàn bộ lô vắc xin Covid-19 nói trên để phối hợp với các cơ quan chức năng theo dõi, đánh giá.
Đà Nẵng tạm dừng tiêm vắc xin Covid-19 sau trường hợp sốc phản vệ
Trưa 10.5, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.Đà Nẵng, xác nhận với PV Thanh Niên về trường hợp sốc phản vệ này.
Theo ông Hồng, ngay sau ca sốc phản vệ xảy ra, TP.Đà Nẵng tạm dừng các chương trình tiêm vắc xin Covid-19 trên toàn thành phố để đánh giá, báo cáo giám sát.
Đây là đợt tiêm vắc xin Covid-19 thứ 2 được tổ chức tại Bệnh viện Đà Nẵng. Đợt tiêm trước, vào ngày 5.5, đã tiêm hơn 450 liều vắc xin cho các nhân viên y tế. Ở đợt tiêm này chỉ có một vài ca có triệu chứng, sốt nhẹ, nổi mẩn...
Thông tin phân bổ vắc xin Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng cho thấy, đợt này, BV Đà Nẵng được phân bổ 1.272 liều vắc xin, chia làm 3 đợt triển khai tiêm để không ảnh hưởng đến nhân lực, ê kíp làm việc tại các khoa phòng. Vì khi tiêm sẽ có phản ứng đau mỏi cơ, sốt, đi lỏng, nôn mửa, đau nhức vùng tiêm... cần phải theo dõi.
Theo kế hoạch, BV Đà Nẵng sẽ thực hiện tiêm vắc xin 2 đợt vào ngày 10 và 12.5. Tuy nhiên, sau khi xảy ra trường hợp nhân viên y tế bị sốc phản vệ sau tiêm, chương trình tiêm vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện Đà Nẵng tạm thời dừng lại. 

ĐỜI SỐNG

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.

Về Hồ Lân xem lễ hội Ngư dân Vạn ngư nghiệp, tìm hiểu nét văn hóa đậm tính truyền thống

Người dân ven biển Hồ Lân (tỉnh Bình Thuận) háo hức tham dự lễ hội Ngư dân, bày tỏ lòng biết ơn chân thành với biển cả.

Mỹ nhân Việt gây chú ý khi “đọ sắc” cùng Hoa hậu chuyển giới Thái Lan - Yoshi

Khoảnh khắc Chanh Thư gặp gỡ "thần tiên tỷ tỷ" Yoshi và nam diễn viên Siraphop Manithikhun khiến fan không khỏi trầm trồ.