ĐỜI SỐNG

Tại sao chúng ta lại nhắm mắt khi hôn?

Nhắm mắt trong khi hôn sẽ giúp bạn tập trung hơn vào cảm nhận của xúc giác.

Tại sao chúng ta lại nhắm mắt khi hôn?
Nụ hôn dài nhất thế giới kéo dài 58 giờ, 35 phút và 58 giây. Mặc dù chúng ta không biết làm thế nào cặp đôi này có thể kéo dài nụ hôn lâu đến vậy, nhưng bạn có thể có câu trả lời cho câu hỏi nhiều người thường thắc mắc: Tại sao mọi người lại hôn nhau khi nhắm mắt?
Nhắm mắt giúp não tập trung tốt hơn
Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà tâm lý học, khi có quá nhiều hình ảnh hoặc sự phân tâm xung quanh, não của chúng ta sẽ khó tập trung. Khả năng cảm nhận mọi thứ của con người trở nên kém đi khi mắt chúng ta phải làm việc nhiều hơn.
Tại sao chúng ta lại nhắm mắt khi hôn?
Nó giúp bạn tập trung vào cảm nhận của xúc giác hơn
Cũng giống như nhắm mắt giúp bạn thoát khỏi những phiền nhiễu xung quanh, nó cũng cho phép bạn cảm nhận trọn vẹn cảm giác hôn. Bằng cách nhắm mắt để hôn, chúng ta cho phép não tập trung vào xúc giác hơn là các trải nghiệm giác quan khác.
Nhắm mắt giúp cả hai không còn bối rối
Vì nụ hôn là một trong những điều riêng tư và thân mật nhất từ ​​trước đến nay, nó có thể khiến bạn hoặc đối tác của bạn cảm thấy dễ bị bối rối. Để tránh điều này và cảm giác khó xử, chúng ta thường nhắm mắt lại trước khi hôn.
Tại sao chúng ta lại nhắm mắt khi hôn?
Mở mắt khi hôn có thể hơi... đáng sợ
Mặc dù giao tiếp bằng mắt là điều quan trọng, nhưng hôn khi mở mắt lại không có kết quả như mong muốn. Làm như vậy không chỉ khiến đối tác của bạn khó chịu mà nó có thể khiến não bộ của bạn cảm thấy quá tải và khiến bạn không còn cảm nhận được dư vị ngọt ngào của nụ hôn.

ĐỜI SỐNG

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.

Về Hồ Lân xem lễ hội Ngư dân Vạn ngư nghiệp, tìm hiểu nét văn hóa đậm tính truyền thống

Người dân ven biển Hồ Lân (tỉnh Bình Thuận) háo hức tham dự lễ hội Ngư dân, bày tỏ lòng biết ơn chân thành với biển cả.

Mỹ nhân Việt gây chú ý khi “đọ sắc” cùng Hoa hậu chuyển giới Thái Lan - Yoshi

Khoảnh khắc Chanh Thư gặp gỡ "thần tiên tỷ tỷ" Yoshi và nam diễn viên Siraphop Manithikhun khiến fan không khỏi trầm trồ.