ĐỜI SỐNG

Sự thật xé lòng đằng sau bức ảnh vợ hôn chồng tới tấp trên xe ở Ấn Độ khiến thế giới chấn động

Làn sóng covid-19 thứ 2 đã thực sự nhấn chìm Ấn Độ, hình ảnh người dân tranh nhau để được thở khiến cho cả thế giới chấn động. Mới đây, hình ảnh người vợ hô hấp nhân tạo để cho chồng oxy khiến cả thế giới xúc động.

Sự thật xé lòng đằng sau bức ảnh vợ hôn chồng tới tấp trên xe ở Ấn Độ khiến thế giới chấn động
Khi Ấn Độ trở nên lơ là và tổ chức lễ hội cho đạo Hindu với quy mô cực hoành tráng. Ngay sau đó, làn sóng covid-19 quay lại và thực sự nhấn chìm đất nước 1,4 tỷ dân này vào trong biển lửa. Lò hoả táng làm việc hết năng suất, củi không đủ để thiêu những người đã mất, họ đốn cả cây trong công viên, tận dụng bãi đất trống khiến Ấn Độ nhìn như một "địa ngục trần gian". 
Nhiều bệnh viện rơi vào tình trạng quá tải, các nhân viên y tế kiệt quệ cả thể chất lẫn tinh thần, còn các gia đình tan nát vì lần lượt chứng kiến sự ra đi của người thân mà không làm gì được.
Sự thật xé lòng đằng sau bức ảnh vợ hôn chồng tới tấp trên xe ở Ấn Độ khiến thế giới chấn động
Bệnh nhân mắc covid-19 thì chen chúc nhau vào bệnh viện, có người mất ngay tại lối vào hoặc từ trong bệnh viện lao ra rồi ngã xuống. Hết giường, oxy kiệt quệ, lực lượng y tế của Ấn Độ gần như "tan vỡ". Các bác sĩ nhìn nhau bất lực, lựa chọn rút ống thở của người già để nhường oxy cứu người trẻ. Người bệnh thì xếp hàng để được thở, người không qua khỏi cũng phải xếp hàng để được... thiêu. 
Vào ngày 26/4, truyền thông Ấn Độ lan truyền bức hình gây xôn xao dư luận, hé mở ra câu chuyện xúc động: 
"Khi người vợ đang cố gắng cứu chồng mình, người bị nhiễm Covid-19. Cô Renu Singhal đã cố gắng hồi sức cho chồng trên một chiếc xe bên ngoài bệnh viện ở Agra. Anh không được nhập viện vì giường bệnh đã quá tải. Ravi Singhal, người chồng đã gục xuống trên đùi vợ trước sự bất lực của cô Renu. Không có oxy, không có giường bệnh, anh đã mãi mãi ra đi!
Cô Renu đã kể lại giây phút ám ảnh nhất trong cuộc đời của mình cho truyền thông, cô cho hay, tình trạng của chồng cô ngày càng trở nên tồi tệ hơn, anh không thể thở được. Vì không tìm đâu ra được oxy, cô đã cố gắng dùng miệng để hồi sức cho chồng nhưng vô vọng. Người vợ đã thua trước Covid-19, không thể cứu chồng khỏi tay định mệnh trớ trêu."
Sự thật xé lòng đằng sau bức ảnh vợ hôn chồng tới tấp trên xe ở Ấn Độ khiến thế giới chấn động
Bức ảnh được lan truyền và câu chuyện trở nên ám ảnh khiến cả thế giới bàng hoàng. Đến tận hôm nay, thế giới chắc chắn sẽ mãi mãi không bao giờ quên được chuỗi ngày đen tối nhất mà Ấn Độ đang phải trải qua và sẽ còn kéo dài. 
Sự thật xé lòng đằng sau bức ảnh vợ hôn chồng tới tấp trên xe ở Ấn Độ khiến thế giới chấn động
Từ đó, hàng loạt những câu chuyện khác được kể lại: Ở Patna, một người chồng đã tự tay mình tiễn vợ ra đi sau khi cô mắc Covid-19 và anh này cũng nhảy lầu theo. Vì Covid-19 mà ở Ấn Độ, chuyện đau thương vẫn diễn ra hàng ngày ở khắp mọi nơi. Tại Thủ đô Delhi, bầu trời đêm rực sáng ánh lửa tại các lò hỏa táng. Đây cũng là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì Covid-19. Tại đây đã có gần 2000 người không qua khỏi vì Covid-19 chỉ trong 5 ngày.
Nhiều quốc gia trên thế giới đang tích cực viện trợ cho Ấn Độ. Tuy nhiên, những nỗ lực này được cho là không thể thấm vào đâu so với địa ngục trần gian đang diễn ra ở Ấn Độ.

ĐỜI SỐNG

Kỳ tích tại Syria: Thai phụ hạ sinh con trai trong vụ động đất, bị chôn vùi dưới đống đổ nát

Động đất 7,8 độ richter vào ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến cuộc sống của người dân sống tại khu vực này và Syria đảo lộn. Mọi thứ chìm trong đống đổ nát, hàng nghìn người chết. Thế nhưng, kỳ tích đã xuất hiện. một thai phụ đã cố gắng đến phút cuối cùng để cho con chào đời.

Nhà thầu đã trả toàn bộ chi phí vụ bé trai lọt xuống ống cọc bê tông

Chi phí cứu hộ trong vụ bé trai 10 tuổi lọt xuống ống cọc bê tông tại cầu Rọc Sen (huyện Thanh Bình) chưa được thống kê. Tuy nhiên, toàn bộ chi phí này đã được nhà thầu chi trả.

Phẫn nộ trước hành vi trốn đo nồng độ cồn, hất CSGT lên nắp capo tại Vĩnh Phúc

Không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, tài xế ô tô hất văng một CSGT lên nắp capo, gây tai nạn giao thông tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Cô gái xin gia đình đi siêu thị rồi mất tích, 2 ngày sau xác nổi trên sông Sài Gòn

Cô gái bị khuyết tật xin người thân để đi siêu thị mua đồ về nấu ăn rồi mất tích. Tới nay, thi thể được phát hiện nổi dưới sông Sài Gòn.

Gặp hạn đầu năm, bà xã Lê Dương Bảo Lâm được fans khuyên nhập viện kiểm tra gấp

Quỳnh Quỳnh bị chó cắn khi đang cúng dường ở chùa nên ông xã cô phải gấp rút hỏi ý kiến tư vấn từ cộng đồng mạng.