ĐỜI SỐNG

Sự thật xé lòng đằng sau bức ảnh vợ hôn chồng tới tấp trên xe ở Ấn Độ khiến thế giới chấn động

Làn sóng covid-19 thứ 2 đã thực sự nhấn chìm Ấn Độ, hình ảnh người dân tranh nhau để được thở khiến cho cả thế giới chấn động. Mới đây, hình ảnh người vợ hô hấp nhân tạo để cho chồng oxy khiến cả thế giới xúc động.

Sự thật xé lòng đằng sau bức ảnh vợ hôn chồng tới tấp trên xe ở Ấn Độ khiến thế giới chấn động
Khi Ấn Độ trở nên lơ là và tổ chức lễ hội cho đạo Hindu với quy mô cực hoành tráng. Ngay sau đó, làn sóng covid-19 quay lại và thực sự nhấn chìm đất nước 1,4 tỷ dân này vào trong biển lửa. Lò hoả táng làm việc hết năng suất, củi không đủ để thiêu những người đã mất, họ đốn cả cây trong công viên, tận dụng bãi đất trống khiến Ấn Độ nhìn như một "địa ngục trần gian". 
Nhiều bệnh viện rơi vào tình trạng quá tải, các nhân viên y tế kiệt quệ cả thể chất lẫn tinh thần, còn các gia đình tan nát vì lần lượt chứng kiến sự ra đi của người thân mà không làm gì được.
Sự thật xé lòng đằng sau bức ảnh vợ hôn chồng tới tấp trên xe ở Ấn Độ khiến thế giới chấn động
Bệnh nhân mắc covid-19 thì chen chúc nhau vào bệnh viện, có người mất ngay tại lối vào hoặc từ trong bệnh viện lao ra rồi ngã xuống. Hết giường, oxy kiệt quệ, lực lượng y tế của Ấn Độ gần như "tan vỡ". Các bác sĩ nhìn nhau bất lực, lựa chọn rút ống thở của người già để nhường oxy cứu người trẻ. Người bệnh thì xếp hàng để được thở, người không qua khỏi cũng phải xếp hàng để được... thiêu. 
Vào ngày 26/4, truyền thông Ấn Độ lan truyền bức hình gây xôn xao dư luận, hé mở ra câu chuyện xúc động: 
"Khi người vợ đang cố gắng cứu chồng mình, người bị nhiễm Covid-19. Cô Renu Singhal đã cố gắng hồi sức cho chồng trên một chiếc xe bên ngoài bệnh viện ở Agra. Anh không được nhập viện vì giường bệnh đã quá tải. Ravi Singhal, người chồng đã gục xuống trên đùi vợ trước sự bất lực của cô Renu. Không có oxy, không có giường bệnh, anh đã mãi mãi ra đi!
Cô Renu đã kể lại giây phút ám ảnh nhất trong cuộc đời của mình cho truyền thông, cô cho hay, tình trạng của chồng cô ngày càng trở nên tồi tệ hơn, anh không thể thở được. Vì không tìm đâu ra được oxy, cô đã cố gắng dùng miệng để hồi sức cho chồng nhưng vô vọng. Người vợ đã thua trước Covid-19, không thể cứu chồng khỏi tay định mệnh trớ trêu."
Sự thật xé lòng đằng sau bức ảnh vợ hôn chồng tới tấp trên xe ở Ấn Độ khiến thế giới chấn động
Bức ảnh được lan truyền và câu chuyện trở nên ám ảnh khiến cả thế giới bàng hoàng. Đến tận hôm nay, thế giới chắc chắn sẽ mãi mãi không bao giờ quên được chuỗi ngày đen tối nhất mà Ấn Độ đang phải trải qua và sẽ còn kéo dài. 
Sự thật xé lòng đằng sau bức ảnh vợ hôn chồng tới tấp trên xe ở Ấn Độ khiến thế giới chấn động
Từ đó, hàng loạt những câu chuyện khác được kể lại: Ở Patna, một người chồng đã tự tay mình tiễn vợ ra đi sau khi cô mắc Covid-19 và anh này cũng nhảy lầu theo. Vì Covid-19 mà ở Ấn Độ, chuyện đau thương vẫn diễn ra hàng ngày ở khắp mọi nơi. Tại Thủ đô Delhi, bầu trời đêm rực sáng ánh lửa tại các lò hỏa táng. Đây cũng là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì Covid-19. Tại đây đã có gần 2000 người không qua khỏi vì Covid-19 chỉ trong 5 ngày.
Nhiều quốc gia trên thế giới đang tích cực viện trợ cho Ấn Độ. Tuy nhiên, những nỗ lực này được cho là không thể thấm vào đâu so với địa ngục trần gian đang diễn ra ở Ấn Độ.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Nam sinh lớp 9 tử vong sau 1 tháng bị chó dại cắn

Sau 1 tháng bị chó dại cắn, nam sinh học lớp 9 lên cơn sốt, đau nhiều ở chân và có biểu hiện sợ gió, khi uống nước bị co thắt vùng hầu họng. Mặc dù đã được cấp cứu nhưng đã tử vong.

Bác sĩ 9x bỏ thu nhập cao để lên biên giới, dành tiền lương và xin tiền mẹ để cứu người

Chưa từng nghĩ sẽ tự bỏ tiền túi để hỗ trợ, cứu giúp bệnh nhân, nhưng bác sĩ trẻ đã dần thay đổi sau khi chứng kiến một câu chuyện đặc biệt.

Phụ huynh trường quốc tế ở TP.HCM tố con bị bạn học đánh

Phụ huynh này cho biết đã phải cho con tạm dừng đến trường vì lo ngại con không an toàn sau khi bị một học sinh đánh.

Mâu thuẫn khi hành nghề trên biển, tàu cá hung hãn đâm chìm tàu bạn

Trong đoạn video do ngư dân quay lại, 1 chiếc tàu cá di chuyển trên biển với tốc độ cao rồi đâm vào mạn của tàu khác, khiến các ngư dân rơi xuống biển.

Hành trình của vợ chồng nghèo 17 năm đi tìm nhịp đập mới cho tim con trai

17 tuổi, Ngô Xuân Trường đã phải trải qua 5 lần phẫu thuật tim. Thế nhưng bệnh tình của em không hề thuyên giảm mà ngày càng nặng hơn, chỉ có cách duy nhất là thay tim và phổi với chi phí lên đến 2 tỷ đồng.

Cộng đồng nổi bật