ĐỜI SỐNG

Sự thật về cuộc thi "Hoa hậu trí khôn Việt Nam 2023", có đáng để tranh cãi?

Hình ảnh về cuộc thi "Hoa hậu trí khôn Việt Nam 2023" được lan truyền khắp mạng xã hội với nhiều luồng tranh luận gay gắt.

Sự thật về cuộc thi "Hoa hậu trí khôn Việt Nam 2023", có đáng để tranh cãi?
Tối 20/5, hình ảnh về cuộc thi Hoa hậu trí khôn Việt Nam 2023 - MIQVN 2023 được lan truyền khắp cõi mạng. Nhiều người bày tỏ sự ngán ngẫm với sự xuất hiện ồ ạt của các cuộc thi nhan sắc. Thế nhưng, sự thật về Hoa hậu trí khôn Việt Nam 2023 lại khiến nhiều khán giả ngỡ ngàng. 
Sự thật về cuộc thi Hoa hậu trí khôn Việt Nam 2023, có đáng để tranh cãi?
Hình ảnh về cuộc thi hoa hậu "độc lạ Việt Nam" phủ sóng khắp mạng xã hội. 
Hình ảnh ba nữ sinh trong tà áo dài cùng nón lá truyền thống đứng trên sân khấu của Hoa hậu trí khôn Việt Nam tạo nên nhiều cuộc tranh luận. Ngay lập tức, nhiều ý kiến tranh cãi nổ ra xoay quanh tên gọi của cuộc thi. Nhiều khán giả bàn luận sôi nổi về khái niệm "trí khôn" như tên gọi của cuộc thi.
Sự thật về cuộc thi Hoa hậu trí khôn Việt Nam 2023, có đáng để tranh cãi?
Hoa hậu trí khôn Việt Nam 2023 chỉ là chương trình giả lập thử thách các bạn sinh viên trong cuộc thi tìm kiếm tài năng MC.
Thế nhưng, đây là một chương trình giả lập nằm trong khuôn khổ của một cuộc thi tìm kiếm tài năng về MC. Vì thế cuộc thi Hoa hậu trí khôn Việt Nam 2023 hoàn toàn không có thật. 
Đây không phải là cuộc thi hoa hậu mà chỉ là cảnh chụp trong một tiểu phẩm của vòng chung kết cuộc thi Micro Bay - Gương mặt MC Nhân văn của sinh viên Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Trưởng ban tổ chức chia sẻ với truyền thông, cuộc thi cho biết tiểu phẩm Hoa hậu trí khôn Việt Nam là tình huống giả định về một cuộc thi nhan sắc chưa được cấp phép, bị cơ quan chức năng ập vào kiểm tra khi đang diễn ra vòng chung kết. Sau đó, các thí sinh MC bước ra sân khấu và bắt đầu khai thác nhân vật hiện trường, thông tin về sự kiện diễn ra.
Theo đó, Ban Tổ chức chuẩn bị 2 tiểu phẩm về các sự kiện diễn ra trong đời sống, sau đó top 8 thí sinh sẽ chia làm 2 đội ứng với 2 tiểu phẩm. Tiểu phẩm đầu tiên có chủ đề về hầu đồng, tiểu phẩm thứ 2 có chủ đề về cuộc thi hoa hậu. 
Toàn cảnh về những phần thi trong cuộc thi MC Micro Bay do trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM tổ chức.

ĐỜI SỐNG

Phó Tổng Giám Đốc Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center làm giám khảo tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Chị Nguyễn Thị Liễu Vy - Phó Tổng Giám Đốc Hệ Thống thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center xuất hiện với vai trò Giám khảo khách mời và Cố vấn sắc đẹp đồng hành cùng các thí sinh "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023".

Doanh nhân Nguyễn Huỳnh Như: “Nhiều hoa hậu đã trở thành nhà hoạt động xã hội, đó mới là mục tiêu cốt lõi”

Doanh nhân Nguyễn Huỳnh Như, còn được biết đến là nhà hoạt động xã hội và nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng đã góp mặt trong các thử thách thú vị nhất của Tập 6 "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023".

Neko Lê trải lòng sau 10 năm làm nghề: Không còn áp lực khi ra sản phẩm, chín muồi để làm phim điện ảnh

Nam đạo diễn đa tài đã có những chia sẻ về hơn 10 năm làm nghề vừa qua và cũng hé lộ dự án phim điện ảnh sắp tới.

Thạc sĩ Bác sĩ Khả Lệ - Người thiết kế nụ cười rạng rỡ cho các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Doanh nhân trẻ Khả Lệ - CEO Nha khoa thẩm mỹ Quốc tế Trendsmile được công bố là Cố Vấn Nha Khoa Thẩm Mỹ của cuộc thi Miss Cosmo - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023.

Tia - Thủy Nguyễn triển lãm “Hoa đời” tại Pháp: “Tôi kiến tạo sự tồn tại từ cái đã mất đi”

Triển lãm sắp đặt của Tia - Thủy Nguyễn (NTK Thủy Nguyễn) đã nhận được nhiều chú ý của giới mộ điệu khi kể lên vòng xoáy cuộc sống, Định luật Bảo toàn Năng lượng chỉ từ hình ảnh một thân cây sồi khô mục. Tổng cộng, Tia - Thuỷ Nguyễn có đến 11 tác phẩm được trưng bày tại Château La Coste, Pháp ở lần thứ 3 này.