ĐỜI SỐNG

Siêu biến thể mới chính thức có tên là Omicron, được WHO phân loại biến chủng "đáng lo ngại"

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đặt tên cho biến thể COVID-19 mới lần đầu tiên được phát hiện ở miền Nam châu Phi là Omicron.

Siêu biến thể mới chính thức có tên là Omicron, được WHO phân loại biến chủng "đáng lo ngại"
Đây là thông tin do Tổ chức Y tế Thế giới cho biết sau cuộc họp vào ngày 26/11.
Cơ quan y tế toàn cầu WHO đã họp vào ngày 26/11 để đặt tên cho biến thể mới B.1.1.529 và quyết định phân loại biến chủng này là biến thể đáng lo ngại, thay vì xếp loại ít nghiêm trọng hơn là biến thể đáng quan tâm.
Biến thể Delta, gây ra tình trạng gia tăng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu sau khi được phát hiện lần đầu tiên vào cuối tháng 12/2020, cũng đã được WHO xếp vào loại biến thể đáng lo ngại vào đầu năm 2021.
WHO đã áp dụng cách đặt tên các biến thể theo những chữ cái trong bảng chữ cái Hy Lạp, một phần là để tránh sự kỳ thị địa lý gắn liền với các khu vực nơi chúng được xác định lần đầu tiên. Nhiều nhà quan sát đã mong đợi B.1.1.529 được đặt tên là "Nu".
BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP BÀI VIẾT
Liên quan đến Omicron, WHO cho biết, biến chủng này có một số lượng lớn các đột biến. WHO xác nhận: "Bằng chứng sơ bộ cho thấy, nguy cơ tái nhiễm với biến thể này tăng lên so với các chủng khác".
Tuyên bố được đưa ra sau khi người phát ngôn của WHO, ông Christian Lindmeier cảnh báo, các chính phủ không nên áp đặt những hạn chế đi lại để ngăn chặn sự lây lan của Omicron. Ông Christian Lindmeier nói rằng, sẽ mất vài tuần để các nhà khoa học đánh giá mức độ lây truyền và độc lực, cũng như khả năng né tránh miễn dịch từ vaccine của biến thể mới.
Nhiều quốc gia đang lựa chọn hành động phản ứng ngay lập tức với biến thể mới bằng các lệnh cấm đi lại và kiểm dịch nhằm hạn chế Omicron lây lan, thay vì chờ đợi nghiên cứu được hoàn tất. Trường hợp nhiễm biến thể đầu tiên được ghi nhận tại châu Âu đã được xác định vào ngày 26/11 tại Bỉ. Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã kêu gọi cần đình chỉ tất cả những chuyến bay giữa EU và các quốc gia có trường hợp nhiễm Omicron trong lúc rủi ro của biến thể này được đánh giá.
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

ĐỜI SỐNG

CSGT TP.HCM yêu cầu chủ quán nhậu báo tin nếu khách uống rượu, bia vẫn lái xe

Trong buổi tuyên truyền đến chủ quán nhậu, CSGT Hàng Xanh đã yêu cầu chủ quán nhậu báo tin đến công an phường hoặc CSGT nếu khách đã uống rượu, bia nhưng vẫn lái xe về. CSGT cũng tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn.

Thí sinh xé lịch đoán đề thi văn tốt nghiệp THPT 2022!

“Lịch ngày 7.7.2022 là hình con thuyền, bãi biển, vậy chắc là vào Chiếc thuyền ngoài xa. Lịch nhà tui hình ruộng bậc thang, lúa chín vàng, là Vợ chồng A Phủ chứ còn gì”. Sĩ tử ào ào xé lịch đoán đề thi văn tốt nghiệp THPT.

Tại sao “phụ nữ gầy” lại hấp dẫn đàn ông hơn? 3 loại 'kinh nghiệm', phụ nữ đừng tham

Ngày nay, phụ nữ có yêu cầu cao về hình ảnh bên ngoài, không chỉ muốn có vẻ ngoài như đào hoa mà còn muốn có được vóc dáng thon gọn. Hầu hết các mỹ nhân được công nhận đều xinh đẹp, dù sao thì chân voi hay tay to đều không đẹp.

3 yếu tố chứng tỏ đàn ông có khả năng sinh lý tốt

Nam giới có thể tự kiểm tra những biểu hiện thường ngày của bản thân để tính điểm khả năng sinh lý, có đủ sinh lực sung mãn trong "cuộc đua" về đích hay không.

Chồng keo kiệt đuổi vợ ra khỏi nhà vì tiền khám thai tốn kém

Một người chồng quá mức chi ly tính toán chắc hẳn sẽ khiến cuộc sống gia đình chẳng có mấy ngày êm đẹp.

Cộng đồng nổi bật