ĐỜI SỐNG

Shipper tại TP.HCM sẽ được xét nghiệm miễn phí hàng ngày

  • Zing
  • /

Lãnh đạo Sở Công Thương cho biết thành phố chủ trương xét nghiệm miễn phí cho các shipper, trong sáng nay đã thực hiện và các shipper đã được xét nghiệm theo quy định.

Ngày 30/8, Sở Công Thương TP.HCM cho biết từ hôm nay, theo chủ trương của UBND thành phố, lực lượng giao hàng công nghệ (shipper) sẽ được tiến hành xét nghiệm miễn phí tại hơn 400 trạm y tế lưu động chia theo từng quận, huyện có địa chỉ cụ thể.
"Trong sáng nay các shipper đã thực hiện xét nghiệm miễn phí tại các trạm y tế lưu động", đại diện Sở Công Thương cho hay.
Trước đó, tối 29/8, UBND TP có văn bản cho phép shipper tại TP.HCM được hoạt động trở lại ở tất cả quận, huyện nhưng đi kèm với một số điều kiện như phải đáp ứng tiêm đủ một mũi vaccine và xét nghiệm hàng ngày.
Shipper tại TP.HCM sẽ được xét nghiệm miễn phí hàng ngày
Cụ thể, đối với shipper lưu thông trong thời gian giãn cách ở 8 quận, huyện vùng đỏ (TP Thủ Đức, quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn) phải đảm bảo đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine và được test nhanh hàng ngày (mẫu gộp 3) từ 5 đến 6h.
Tại 14 quận, huyện còn lại, shipper đang hoạt động phải đảm bảo được xét nghiệm 2 ngày/lần theo mẫu gộp 3 người do lực lượng quân y ở các trạm y tế lưu động của 312 phường, xã thực hiện.
Công an thành phố cũng sẽ cấp bổ sung cho Sở Công Thương khoảng 20.000 giấy đi đường cho nhân viên hệ thống bán lẻ để bổ sung thêm lực lượng chuẩn bị đơn hàng và thực hiện các gói combo. Đồng thời công an sẽ kiểm tra thường xuyên hoạt động của các lực lượng shipper khi lưu thông. Thời gian áp dụng từ ngày 30/8 đến khi có thông báo mới.
Shipper tại TP.HCM sẽ được xét nghiệm miễn phí hàng ngày
Ngoài ra, shipper có thể tự tra cứu thông tin trên trang website của Sở Công Thương TP.HCM để biết mình có được hoạt động hay không.
Trước đó, nhiều tài xế shipper lo ngại vấn đề xét nghiệm từ 5-6h sáng ở mỗi phường khi hoạt động giao hàng ở "vùng đỏ". Bởi theo họ, nếu tài xế chi trả chi phí xét nghiệm mỗi ngày là rất lớn nên cần phải tính toán lại. Nếu doanh nghiệp chi trả, mỗi lần test nhanh là 200.000-350.000 đồng, với hàng nghìn tài xế hoạt động cũng khiến doanh nghiệp đội chi phí rất lớn.
Trước đó, từ ngày 23/8, TP.HCM tạm ngưng hoạt động shipper tại TP Thủ Đức và các quận: 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, Hóc Môn. Đối với các quận, huyện còn lại thì shipper chỉ hoạt động trong quận, không chạy liên quận và có dấu hiệu nhận diện riêng theo quy định.
Ảnh: Tổng hợp
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Xe hỏng giữa đường, cô gái Tây được 5 người giúp đỡ: Điều chỉ có ở Việt Nam?

Mới đây, một cô gái Tây đã chia sẻ đoạn clip nói về lý do tại sao mình lại yêu Việt Nam đến thế khi vô tình gặp sự cố giữa đường.

Phép màu cho cụ ông 83 tuổi cô đơn giữa Sài Gòn chỉ mong được về quê đoàn tụ với vợ

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên MXH TikTok đã khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Rợn người nam thanh nhiên ngang nhiên vác dao chém xe cảnh sát hòng cứu bạn đang bị khống chế

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên MXH khiến nhiều người vô cùng hoảng sợ và bức xúc trước sự manh động, liều lĩnh của nam thanh niên.

Khoảnh khắc cô gái xinh đẹp không ngần ngại phụ mẹ đẩy xe ve chai gây bão MXH Việt

Một khoảnh khắc ngắn ngủi nhưng cũng khiến cho không ít người cảm thấy lòng mình như được sưởi ấm.

Đi casting show của Hương Giang, diễn viên phim sex tố chương trình "sắp xếp kết quả từ trước"

Dù bị xóa poster dự thi, thế nhưng nam thanh niên này vẫn đến tận địa điểm casting tại TP.HCM và bị loại ngay từ vòng "gửi xe".

Cộng đồng nổi bật