ĐỜI SỐNG

Quê của Độ Mixi là nơi duy nhất tại Việt Nam không có ca nhiễm Covid-19

Tính đến thời điểm hiện tại, Cao Bằng là địa phương duy nhất trên cả nước vẫn giữ được sạch bóng Covid-19 và đây được cho là kết quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Tính đến thời điểm hiện, Cao Bằng là tỉnh duy nhất đến nay vẫn “miễn nhiễm” với Covid-19 là 1 tin tức rất đáng vui mừng. Hi vọng thành quả này sẽ tiếp tục được duy trì và các địa phương khác với nỗ lực trong thời gian qua cũng sớm kiểm soát được dịch bệnh.
Chia sẻ với Thông tấn xã Việt Nam, ông Nông Tuấn Phong, Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng cho biết, đến nay Cao Bằng là tỉnh duy nhất trên cả nước vẫn giữ được địa bàn không có Covid-19. Đây là kết quả của nhiều yếu tố, trong đó có cả yếu tố may mắn do khách quan mang lại.
Quê của Độ Mixi là nơi duy nhất tại Việt Nam không có ca nhiễm Covid-19
Điều này phụ thuộc khá nhiều vào vị trí địa lý của Cao Bằng khá thuận lợi cho công tác chống dịch, mật độ dân cư thấp, ngoài ra, sự giao lưu kinh tế, văn hóa của Cao Bằng với các tỉnh thành cũng ít hơn so với các địa phương khác.
Song cũng không thể phủ nhận tỉnh Cao Bằng đã triển khai và thực hiện rất tốt các quy định về phòng chống dịch, chẳng hạn như 5K của Bộ Y tế. Việc kiểm soát tốt đường biên giới ngay từ ngày đầu chống dịch đã giúp khống chế, không để dịch bệnh lây lan từ phía Trung Quốc.
Quê của Độ Mixi là nơi duy nhất tại Việt Nam không có ca nhiễm Covid-19
Mặc dù vậy, không vì thế mà Cao Bằng chủ quan khi hiện tại đang đối mặt thực trạng người Trung Quốc từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam trở về nước qua đường Cao Bằng mang theo nguy cơ dịch bệnh. Do đó, địa phương vẫn tăng cường kiểm soát chặt chẽ các tuyến giao thông vào địa bàn, các trạm kiểm soát dịch cũng như đẩy mạnh tiêm chủng để tiếp tục giữ được thành quả sạch dịch.
Ngoài 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM đang thực hiện Chỉ thị 16 để giãn cách xã hội thì các tỉnh phía nam khác như Bình Dương, Đồng Nai hay Tiền Giang… đang là các khu vực chịu ảnh hưởng nhiều nhất của Covid-19 khi ghi nhận hàng trăm ca mắc mới mỗi ngày. Bình Dương đã phải thành lập tổng cộng 4 bệnh viện dã chiến với quy mô 16.000 giường để chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh.
Quê của Độ Mixi là nơi duy nhất tại Việt Nam không có ca nhiễm Covid-19
Theo Sức khỏe và Đời sống, tính từ 19h ngày 30/7 đến 6h ngày 31/7 trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 4.060 ca mắc mới trong nước. Trong đó TP.HCM nhiều nhất với 2.503 ca. Số ca mắc mới ghi nhận trong nước tính của đợt dịch kể từ 27/4 đến nay là 137.317 ca, trong đó có 32.710 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh. Tổng số ca Covid-19 tại Việt Nam tính từ khi dịch bùng phát đến nay là 141.122 trường hợp.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Phép màu cho cụ ông 83 tuổi cô đơn giữa Sài Gòn chỉ mong được về quê đoàn tụ với vợ

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên MXH TikTok đã khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Rợn người nam thanh nhiên ngang nhiên vác dao chém xe cảnh sát hòng cứu bạn đang bị khống chế

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên MXH khiến nhiều người vô cùng hoảng sợ và bức xúc trước sự manh động, liều lĩnh của nam thanh niên.

Khoảnh khắc cô gái xinh đẹp không ngần ngại phụ mẹ đẩy xe ve chai gây bão MXH Việt

Một khoảnh khắc ngắn ngủi nhưng cũng khiến cho không ít người cảm thấy lòng mình như được sưởi ấm.

Đi casting show của Hương Giang, diễn viên phim sex tố chương trình "sắp xếp kết quả từ trước"

Dù bị xóa poster dự thi, thế nhưng nam thanh niên này vẫn đến tận địa điểm casting tại TP.HCM và bị loại ngay từ vòng "gửi xe".

Điều tra vụ nữ sinh 16 tuổi bị hiếp dâm tập thể trong nhà nghỉ ở Hà Tĩnh gây phẫn nộ dư luận

Nhóm thanh niên được cho có hành vi giở trò đồi bại với một thiếu nữ trong nhà nghỉ dù nạn nhân liên tục kêu khóc, cầu cứu.

Cộng đồng nổi bật