ĐỜI SỐNG

Phụ nữ Việt tại Ấn Độ: Chồng nhiễm covid, vừa mới sinh nhưng ước muốn của mẹ bỉm mới gây chú ý

Chị Hương mới sinh xong không bao lâu nhưng chị quyết định nhường suất "máy bay cứu trợ" của mình cho người khác, chị muốn ở lại bên cạnh gia đình chồng giữa lúc khó khăn. Tuy vậy, chị chỉ hy vọng có ngày chị được bế con về quê ăn một tô bún bò...

Phụ nữ Việt tại Ấn Độ: Chồng nhiễm covid, vừa mới sinh nhưng ước muốn của mẹ bỉm mới gây chú ý
Tháng 2/2020, chị Lại Ngọc Lan Hương sang nhà chồng ở Ấn, sinh sống và làm việc tại TP.Kolkata, Tây Bengal. Sau một 1 năm thì bất ngờ dịch bùng phát. 
Phụ nữ Việt tại Ấn Độ: Chồng nhiễm covid, vừa mới sinh nhưng ước muốn của mẹ bỉm mới gây chú ý
“Vừa sang Ấn đâu có bao lâu thì dịch bệnh bắt đầu bùng phát trên thế giới. Năm ngoái, cũng có nhiều chuyến bay cứu trợ để về Việt Nam nhưng tôi thấy có nhiều người cần nó hơn nên tôi quyết định không về”, chị Hương trải lòng.
Dự định sẽ trở về Việt Nam thì Ấn Độ bùng dịch, chị cảm thấy khá hoang mang và lo lắng thời gian đầu, tuy vậy, chị vẫn cố gắng tự nhủ cần chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh rồi mọi thứ sẽ sớm qua đi. Bản thân chị Hương cũng không nhiễm. 
Hương cho biết thêm: “Mấy ngày trước ra ngoài tôi thấy quán bar, nhà hàng hay một số trung tâm thương mại, chợ búa vẫn tấp nập. Nhưng giờ tôi cũng không dám ra đường vì sợ dịch bệnh, nên chưa rành tình hình bên ngoài hiện ra sao. Từ bên trong nhìn ra, hôm nay thấy xung quanh nhà vắng tanh, chắc mọi người cũng tự cách ly bên trong hết rồi”.
Vừa sinh con được mới 4 tháng nhưng con chị Hương còn chưa được làm khai sinh. Chị vừa trải qua ca mổ do bệnh ở cổ họng, vết mổ còn chưa đóng vẩy thì dịch đã tới. Chồng chị hiện tại đang mắc Covid-19, sức khoẻ chị thì yếu nên mọi việc trong nhà chỉ chờ vào mẹ và em chồng. 
Hiện chồng chị đang được điều trị tại một khách sạn do bệnh viện đa khoa Woodlands thuê để chăm sóc cho bệnh nhân. “Anh bị bệnh hơn 1 tuần rồi, trước đó anh có dấu hiệu ho, sốt, mất vị giác, thính giác nên tôi cũng hoang mang không biết làm sao. Bây giờ thì sức khỏe anh cũng ổn định, nhưng vẫn còn phải dùng máy thở. Chỉ mong anh sớm được hồi phục để trở về với gia đình”, chị kể.
Bà mẹ một con này cũng cho biết thêm hiện sức khỏe mình không được tốt, có dấu hiệu của ho. Hiện chị đã xét nghiệm Covid-19 và đang chờ kết quả từ bác sĩ.
Tôi vẫn mong mình không bị sao vì nếu tôi mà mắc bệnh nữa thì không ổn, gia đình chồng tôi giờ thất thủ vì họ hàng nhiều người cũng đang mắc bệnh. Mong ước của tôi bây giờ là sớm hết dịch để cùng con trở về Việt Nam ăn một tô bún bò thôi. Nhưng có lẽ đường về quê mẹ còn xa quá”, chị Hương buồn bã nói.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Rơi thang máy nhà 7 tầng ở Hà Nội, 2 người chết

Thang máy trong một căn nhà 7 tầng ở quận Ba Đình (Hà Nội) bị rơi làm 2 người chết vào tối 25/5.

Bị bắt cùng 19.000 viên ma túy, đối tượng gửi lời xin lỗi "mẹ và em ở nhà"

Khi đang vận chuyển số ma túy vào tỉnh Thừa Thiên Huế để tiêu thụ, đối tượng bị cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ.

Ấn Độ: Băng trộm cầu xin được trả lại cổ vật vì không chịu được những cơn ác mộng kỳ lạ

Chuyện tâm linh không thể đùa được, băng trộm lấy cắp tượng thần rồi phải cầu xin được trả lại vì bị thần "vật"

Thật vô nghĩa: Thanh niên gắng gượng bẻ khóa cổ xe SH tưởng ấm no ai ngờ gặp khóa đĩa đành bỏ cuộc

Tình huống dở khóc dở cười được camera nhà dân ghi lại

Tiến sĩ Tô Nhi A hoảng hốt với người phụ nữ cứ yêu ai là trở thành "tiểu tam"

Không phải 1 mà cả 3 lần yêu, chị Thy An đều thành "trà xanh".

Cộng đồng nổi bật