ĐỜI SỐNG

Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng: Thà lấy chậm còn hơn lấy nhầm!

Câu chuyện về người con gái mới hai mấy xuân xanh đã chịu cảnh đêm 30 bỏ về nhà nằm ôm mẹ khóc sẽ làm cho nhiều người có thêm lý do để lấy chồng chậm thôi.

Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng: Thà lấy chậm còn hơn lấy nhầm!
Cuộc đời người con gái 12 bến nước, chẳng biết bến nào đ-ụ-c trong. Như lời của ông bà ta vẫn nói, lấy chồng như đánh một canh bạc lớn, gặp phải người vì yêu mà đến thì hạnh phúc nào bù đắp cho vừa nhưng nếu như chẳng may, gặp phải "n-g-h-i.ệ.p duyên" thì chỉ có thể trách mình vội vàng mà thôi. 
Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng: Thà lấy chậm còn hơn lấy nhầm!
Ảnh minh hoạ
"Một trong những bài học chúng tôi luôn nói với con thường xuyên, đó là khi chọn bạn đời, bất cứ ai con chọn, sẽ là quyết định quan trọng nhất mà con đưa ra trong cuộc đời", bà Mitch Melinda chia sẻ trong cuộc trò chuyện với NYC. Bà nói thêm rằng kết hôn đúng người còn quan trọng hơn cả việc chọn trường nào, chọn nghề ra sao. 
Câu chuyện của cô gái dưới đây có lẽ sẽ làm cho bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định lấy chồng. 
"Yêu nhau 4 năm, cưới nhau được 2 tháng. Đêm 30 em phải ôm mặt đầy t.h.ư.ơ.n.g t.í.c.h về nhà mẹ nằm khóc. 
Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng: Thà lấy chậm còn hơn lấy nhầm!
Bằng tất cả những gì còn sót lại trong lòng mình, em chân thành hy vọng anh đừng đến tìm em nữa. Và với sự tôn trọng nhỏ nhoi em còn giữ lại, em vẫn gọi anh bằng "anh" nhưng anh ơi, anh thực sự làm em rất t.h.ấ.t v.ọ.n.g. 
Sau 4 năm quen nhau, tưởng như đã hiểu được nhau nhiều lắm. Em và anh quyết định tiến tới hôn nhân. Vậy mà lúc cưới về, anh bỗng dưng như trở thành một con người khác, b-ê th-a, đ-à-n đ-ú-m, í-c-h k-ỷ, bao nhiêu tính xấu n-ế-t h-ư anh gần như có cả. Nặng nề nhất đó chính là anh nỡ lòng nào xuống tay với cả người con gái mà anh từng thề non hẹn biển là em? 
Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng: Thà lấy chậm còn hơn lấy nhầm!
Ảnh minh hoạ
Mùa tết vừa rồi, đến cả cái móng tay, đầu tóc em cũng chẳng có thời gian để sửa soạn. Cả cái nhà to vậy mà một mình em, thân con gái phải dọn dẹp hết đến tận 29 vẫn chưa xong. Anh chẳng một lời nào phụ giúp hay thăm hỏi. Đó chưa phải là lý do khiến em buồn nhất. 
Em là con dâu mới, chân ướt chân ráo đến ở với anh. Chẳng những không chia sẻ với em, anh còn suốt ngày r-ầ-y la m-ắ-n-g n-h-i-ế-c. Chưa kể, đêm 30 giao thừa, anh về nhà ăn tất niên được 30 phút rồi lại đi với bè bạn. Khi anh về đã là 12 giờ kém. Anh l-ô-i tóc em ra mà c.h.ử.i: "Làm gì không biết k-i-ê-n-g k-ỵ? Dọn cái gì mà giờ này còn dọn?". 
Nhưng anh có nghĩ rằng việc làm quần quật cả ngày không xuể, đêm 30 người ta xúng xính quần áo chuẩn bị đón năm mới, còn em ngồi trong t-o-i-l-e-t để chà? Ai thiệt hơn ai? Vậy mà anh còn nỡ lòng tát em một cú thật mạnh. Có ai sẽ chấp nhận được hả anh? 
Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng: Thà lấy chậm còn hơn lấy nhầm!
Ở nhà với cha mẹ, thậm chí một ngón tay em cũng không được đụng đến chứ đừng nói là chà nhà vệ sinh cho người ta vào lúc giao thừa! Trước khi cưới ba mẹ em còn dặn dò, lỡ em nó có sai, đừng đ.á.n.h nó nha con, con đưa nó về ba mẹ dạy. Anh hứa trên trời dưới đất, không bao giờ đụng một ngón tay vào em. Vậy mà sự thật hiện tại sao chua chát quá anh à... 
Đêm đó em quày quả về với ba mẹ, nằm ôm mẹ khóc rấm rứt mà mẹ chỉ biết vuốt ve không thể nói được gì. Thương lắm... Nghĩ mà xót xa, nhà em năm nay xem như không có tết. Ba mẹ chỉ biết ngậm đắng nuốt cay, xem như em thoát khỏi nơi chốn của người đàn ông không phù hợp. 
Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng: Thà lấy chậm còn hơn lấy nhầm!
Ảnh minh hoạ
Vậy mà giờ đây, khi mọi chuyện đã xuôi, anh quay ngược trách móc gia đình em? Anh có thấy bất công với em không hả anh? 
Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng: Thà lấy chậm còn hơn lấy nhầm!
Anh nói sao? Anh nói rằng nhà em không nghe máy của anh là sai? Anh ơi, anh có tư cách để nói chuyện với ba mẹ em khi anh xuống tay với con gái họ mang nặng đẻ đau, nuôi khôn lớn hai mươi mấy cái xuân rồi mặc anh h.à.n.h h.ạ? Anh cho mình cái quyền như vậy mà xem được?
Chưa kể, lúc chị em đi ngoài đường, anh đuổi theo bắt lại gặng hỏi xem em sắp quen ai, sắp cưới thêm ai? Để làm gì vậy anh? 
Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng: Thà lấy chậm còn hơn lấy nhầm!
Ảnh minh hoạ
Anh đến nhà đập hư cửa nhà em, x-ô x-á-t với bố em, đến mức công an tới anh cũng mặt dày mày dặn bảo rằng em ngoại tình. Anh quá đáng đến mức em chẳng còn nhận ra đây từng là người em nguyện hy sinh tận 4 năm 2 tháng. Từng chung c-h-ă-n g-ố-i anh ạ... 
Anh có biết lời bố mẹ anh nói với em là gì không? Sao không mở cửa cho anh vào nói chuyện, có biết chuyện con rể giải quyết cả nhà vợ chưa? Anh à, đừng ảo tưởng nữa được không? Lời ba mẹ anh nói có thể làm ai sợ nhưng không phải ba mẹ em đâu anh, vì họ xót con gái họ, họ không cho anh vào vì họ không muốn nhìn thấy em tổn thương thêm nữa. 
Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng: Thà lấy chậm còn hơn lấy nhầm!
Lời cuối gửi đến anh, người em đã từng xem là tất cả. Là một thằng con trai, anh làm ơn hãy sống đạo đức lại. Đừng đặt chuyện, đừng ảo tưởng và cũng đừng ng.ô.n.g c.u.ồ.n.g như thế nữa. Mọi chuyện anh làm bây giờ trong mắt em như một trò hề vậy. Ngay khi em còn nói chuyện tử tế, anh hay cả nể mà bước ra khỏi đời em! Cảm ơn anh..." 
Qua câu chuyện có thật trên, hẳn là nhiều người đã cảm nhận được hết những đau thương mà cô gái phải chịu đựng. Tuy vậy, cô gái nhận ra sớm và từ bỏ anh chàng không phù hợp kia sớm âu cũng là một việc tốt. 
Hôn nhân là chuyện cả đời, vợ chồng ở với nhau "cơm không lành, canh không ngọt" là chuyện thường nhưng đến mức "hạ cẳng tay, thượng cẳng chân" và ngang ngược chẳng thấu hiểu người bạn đời của mình như anh chàng trong câu chuyện trên thì phải suy nghĩ lại. 
Lấy chồng chậm còn hơn là lấy nhầm chồng, con gái nhé! 
Ảnh: Tổng hợp
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Rơi thang máy nhà 7 tầng ở Hà Nội, 2 người chết

Thang máy trong một căn nhà 7 tầng ở quận Ba Đình (Hà Nội) bị rơi làm 2 người chết vào tối 25/5.

Bị bắt cùng 19.000 viên ma túy, đối tượng gửi lời xin lỗi "mẹ và em ở nhà"

Khi đang vận chuyển số ma túy vào tỉnh Thừa Thiên Huế để tiêu thụ, đối tượng bị cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ.

Ấn Độ: Băng trộm cầu xin được trả lại cổ vật vì không chịu được những cơn ác mộng kỳ lạ

Chuyện tâm linh không thể đùa được, băng trộm lấy cắp tượng thần rồi phải cầu xin được trả lại vì bị thần "vật"

Thật vô nghĩa: Thanh niên gắng gượng bẻ khóa cổ xe SH tưởng ấm no ai ngờ gặp khóa đĩa đành bỏ cuộc

Tình huống dở khóc dở cười được camera nhà dân ghi lại

Tiến sĩ Tô Nhi A hoảng hốt với người phụ nữ cứ yêu ai là trở thành "tiểu tam"

Không phải 1 mà cả 3 lần yêu, chị Thy An đều thành "trà xanh".

Cộng đồng nổi bật