ĐỜI SỐNG

Phép màu với cô gái Sài Gòn thất nghiệp, nửa tháng qua không được ăn thịt lợn

Thất nghiệp ở nhà do Covid-19, bạn gái buộc phải tiết kiệm hết mức có thể. Vì vậy thịt lợn đối với những người như cô hiện nay thật sự là một điều xa xỉ.

Phép màu với cô gái Sài Gòn thất nghiệp, nửa tháng qua không được ăn thịt lợn
Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến người dân Việt Nam vào lúc này. Đặc biệt là tại tâm dịch TP.HCM. Hàng quán đóng cửa, hàng nghìn người kéo nhau về quê lánh nạn. Những ai ở xa, thất nghiệp nhưng kém may mắn bị kẹt lại đây, cuộc sống hiện tại vô cùng khó khăn, thiếu thốn.
Thế nhưng cũng chính vào thời khắc lịch sử này, tấm lòng tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách" của người dân nơi đây lại được lan tỏa mạnh mẽ hơn lúc nào hết.
Phép màu với cô gái Sài Gòn thất nghiệp, nửa tháng qua không được ăn thịt lợn
Mới đây, bạn Nguyễn Hồng Hạnh (24 tuổi), đã kể câu chuyện của mình trong đợt dịch khiến nhiều người phải thốt lên "Sài Gòn lúc nào cũng dễ thương quá!". Cô cho biết, do có nhiều ca Covid-19, toàn bộ khu vực nơi mình sinh sống hiện đang bị phong tỏa, "nội bất xuất ngoại bất nhập". Do đó, người dân chỉ có thể ra ngoài mua nhu yếu phẩm, thực phẩm trong phạm vi khu vực cho phép.
“Dịch nhiều quá, công ty cho nhân viên nghỉ, chỉ một số người ở lại công ty làm việc. Mình nằm trong số những người được ở nhà và không biết tới khi nào mới được quay trở lại với công việc. Vì thế, mình phải cân đối chi tiêu sao cho hợp lí, không dám hoang phí như trước kia.
Hôm trước, mình vừa nói với đứa bạn cùng phòng rằng: 'Nửa tháng nay chưa nhìn thấy mặt mũi cục thịt lợn trông như thế nào?' Và sáng hôm sau, một phép màu đã đến với mấy đứa”, cô bạn 24 tuổi kể lại.
Mở cửa bước ra, Hồng Hạnh vô cùng bất ngờ khi thấy trước cửa nhà treo một miếng thịt lợn nặng 1kg. Hỏi ra mới biết đó là quà mà người cứu trợ đi tặng cho từng phòng. Trước đó, cô và bạn cũng nhận được nhiều thực phẩm khác như trái cây, bánh ngọt, mì gói, gạo, rau muống, bí đỏ và hành lá. 
Hiện cả hai đang cảm thấy rất lạc quan vì dù gần như bị cách ly tại phòng trọ nhưng được cung cấp các nhu yếu phẩm đầy đủ. "Giờ mình chỉ mong dịch Covid-19 hết để người dân cả nước và Sài Gòn sớm ổn định lại cuộc sống như trước kia", bạn gái 24 tuổi tâm sự.
Những câu chuyện về những người dân Sài Gòn yêu thương, đùm bọc nhau trong đợt dịch đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cư dân mạng. Phải nói rằng ở Sài Gòn dù thế nào đi nữa thì tình người vẫn luôn đong đầy.
Ảnh: Tổng hợp

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG

Thực khách tố bị 'hét giá' 80.000 đồng cho một củ khoai nướng ở hồ Gươm

Một nhóm thực khách đã phải thanh toán 580.000 đồng cho bữa ăn vặt ở hồ Gươm, trong đó chủ quán tính 80.000 đồng một củ khoai nướng.

Tắt máy thở của bệnh nhân cùng phòng vì khó chịu tiếng ồn

Một phụ nữ 72 tuổi đã bị giam giữ vì nghi ngờ ngộ sát sau sự cố hiếm gặp tại bệnh viện ở Đức.

Cậu bé 4 tuổi từng bị cha ép cởi trần chạy trong thời tiết lạnh -13 độ bây giờ ra sao?

Câu chuyện này từng khiến dư luận xôn xao một thời gian dài vì phương pháp giáo dục nghiêm khắc.

Vy Hoàng: "Mình dùng những món đồ điệu đà không có nghĩa những bạn nam khác sẽ mạnh mẽ hơn mình!"

Cậu bạn chia sẻ, bản thân từng rất khó khăn trong việc apply vào những môi trường yêu cầu tiêu chuẩn ngoại hình, giới tính cụ thể. Tuy nhiên chính những khó khăn đó đã dẫn đường để Vy Hoàng bứt phá như ngày hôm nay.

Ăn đồ cay bị sặc và ho, cô gái đi khám thì hú hồn vì bị gãy luôn 4 chiếc xương sườn

Do quá gầy, một người phụ nữ ở Trung Quốc bị sặc đồ cay và ho , cuối cùng bị gãy xương.