ĐỜI SỐNG

Phát hiện người phụ nữ lợi dụng từ thiện chiếm đoạt tiền của gần 700 nhà hảo tâm

Lợi dụng tình hình dịch bệnh phức tạp, người phụ nữ này đã thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Phát hiện người phụ nữ lợi dụng từ thiện chiếm đoạt tiền của gần 700 nhà hảo tâm
Ngày 6-10, Công an tỉnh Nam Định cho biết đã ra quyết định khởi tố và tạm giam Cao Thị Hoài (SN 1998; ngụ xóm 8, xã Giao Nhân, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Cao Thị Hoài là người đã lập Facebook ảo, kêu gọi từ thiện từ các nhà hảo tâm rồi chiếm đoạt tài sản.
Theo Công an tỉnh Nam Định, Cao Thị Hoài vào các trang fanpage, facebook của những người đang làm thiện nguyện cho trẻ sơ sinh, lựa chọn hình ảnh thương tâm về những thai nhi xấu số rồi sao chép về facebook cá nhân "Trần Mai Thu Thảo" (sau đổi tên facebook thành Mai Mai), đăng bài kêu gọi mọi người quyên góp tiền để mua đất, mua vật tư phục vụ việc thiện nguyện.
Phát hiện người phụ nữ lợi dụng từ thiện chiếm đoạt tiền của gần 700 nhà hảo tâm
Để tạo niềm tin, Hoài thi thoảng đưa những hình ảnh đang xây dựng nghĩa trang cho các bé để mọi người nhầm tưởng đó là sự thật. Để tăng mức độ chân thật, lừa được lòng trắc ẩn của những nhà hảo tâm, Cao Thị Hoài nói dối bản thân đang làm việc tại phòng khám và điều trị "tâm an đường"; đặt slogan của facebook Mai Mai là "Bảo vệ mạng sống cho các con".
Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, từ tháng 11-2020 đến tháng 5-2021, facebook Mai Mai đã có hàng ngàn lượt xem, like và bình luận. Tài khoản ngân hàng của Cao Thị Hoài có 688 người từ nhiều tỉnh/thành trên cả nước gửi tiền ủng hộ từ thiện; mức ủng hộ từ vài trăm ngàn đồng đến vài chục triệu đồng mỗi người.
Phát hiện người phụ nữ lợi dụng từ thiện chiếm đoạt tiền của gần 700 nhà hảo tâm
Tuy nhiên, theo Công an tỉnh Nam Định, người phụ nữ này không làm các công việc từ thiện như trên. Sau khi nhận được tiền từ thiện của các nhà hảo tâm, Hoài không chuyển cho bất cứ cá nhân, gia đình nào cần giúp đỡ hay tổ chức từ thiện nào mà sử dụng để chi tiêu cá nhân.
Kết quả điều tra ban đầu xác định, trong khoảng thời gian trên, Cao Thị Hoài đã chiếm đoạt tài sản của 688 nhà hảo tâm với tổng số tiền gần 270 triệu đồng.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Tin vui: Đã có nơi mở "bung hết" tất cả các hoạt động trong thời đại bình thường mới sau đại dịch

Đà Nẵng mở bung gần hết các hoạt động từ ngày 16-10: Từ ngày 16-10, Đà Nẵng chỉ còn 8 hoạt động tạm dừng là dịch vụ làm đẹp (trừ cơ sở cắt tóc, gội đầu), karaoke, matxa, quán bar, vũ trường, casino, điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng, trò chơi điện tử.

Chủ nhà 'chấp nhận mất tiền, miễn Thế giới di động dọn đi càng sớm càng tốt'

Theo hợp đồng thanh lý do Thế giới di động (TGDĐ) soạn thảo, chủ nhà không những không được nhận đủ tiền, mà còn bị trở thành "con nợ". Chủ nhà cho biết chấp nhận mất tiền để TGDĐ dọn đi càng sớm càng tốt.

Trang Trần hả hê, khinh thường bà Phương Hằng khi CEO Đại Nam im lặng trước kèo 1 tỷ

Trong video mới nhất, cựu người mẫu liên tục buông ra những lời lẽ khiêu khích bà Phương Hằng khi nữ CEO Đại Nam bất ngờ lặng im.

Chân dung chủ tịch trẻ nhất ngành ngân hàng Việt: Sở hữu "body" 6 múi, 43 tuổi vẫn độc thân

Dù đã 43 tuổi, sở hữu bằng tiến sĩ tại Mỹ nhưng Chủ tịch Ngân hàng ACB vẫn còn rất trẻ trung, phong độ với cơ bụng 6 múi.

Bà Phương Hằng thông báo tung ra serie livestream "Giải ăn chặn lần 3" với hàng loạt tên tuổi lớn trong Vbiz

Bài chia sẻ của bà Phương Hằng rất nhanh chóng sau đó đã làm bùng nổ MXH.

Cộng đồng nổi bật