ĐỜI SỐNG

Phạt 200 - 300 nghìn với người "núp bóng cây" khi dừng đèn đỏ

Đây là hành động được xem như là cản trở giao thông và dễ gây ra tai nạn, vi phạm hành chính và bị xử phạt 2 - 300 nghìn đồng.

Phạt 200 - 300 nghìn với người "núp bóng cây" khi dừng đèn đỏ
Bắt đầu từ tháng 4/2021, TP.HCM bước vào mùa nắng nóng, nhiệt độ buổi trưa có thể lên đến gần 40 độ C khiến nhiều người không thể chịu nổi cái nóng rát da khi di chuyển trên giao thông đường bộ. Đặc biệt là "hội chị em" phái nữ, vì vậy thường xuyên có tình trạng "núp bóng cây", bóng mát khi dừng đèn đỏ. 
Phạt 200 - 300 nghìn với người núp bóng cây khi dừng đèn đỏ
Điều này gây cản trở giao thông, nguy hiểm cho phương tiện di chuyển đằng sau nếu không kịp tránh. Đương nhiên, đây sẽ xem như một hành động vi phạm giao thông đường bộ và xử phạt hành chính 2 - 300 nghìn đồng theo điểm đ khoản 2 điều 6 Nghị định 100 năm 2019. 
Phạt là chính xác, và đa phần là phụ nữ vì sợ nắng làm ảnh hưởng da nên từ xa thấy đèn đỏ thì cứ thấy đoạn đường có bóng mát là dừng xe đột ngột giữa đường trong khi khoảng cách từ chỗ dừng xe cho tới vạch dừng đèn đỏ còn khá xa, làm những xe chạy phía sau bị cản trở giao thông. Đã có nhiều vụ xe sau ủi xe trước do dừng xe đột ngột để tránh nắng. Ý thức kém thì nên xử phạt để tạo an toàn giao thông”, bạn đọc QV viết.
Phạt 200 - 300 nghìn với người núp bóng cây khi dừng đèn đỏ
Đây cũng là ý kiến của nhiều người. Bạn L. kể: “Có lần tôi suýt chút nữa thì tông vào một nhóm xe máy dừng đột ngột giữa đường để tránh nắng, từ chỗ đó đến vạch dừng cũng phải 20 m, hết biết luôn. Đi xe mà tùy hứng kiểu này có ngày tai nạn như chơi”.
Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến khác. B.K than: “Cái nắng chói chang vậy mà bắt đứng phơi, hổng lẽ không thấy tội sao? Đã là đèn đỏ thì ai thấy cũng biết giảm tốc độ mà”.
“Dừng xe mà còn ngồi trên xe, xe vẫn còn nổ máy là không được phạt, chỉ yêu cầu người điều khiển phương tiện giao thông rời đi chỗ khác để tránh kẹt xe. Khi nào có biển cấm dừng cấm đậu mới được phạt, tôi nghĩ vậy”. Không cùng quan điểm, bạn Mỹ Uyên “nói kháy”: “Theo tôi, lỗi là do... cái cây mọc đưa cái tán ra không đúng chỗ. Nếu tán cây ở ngay đèn đỏ thì ai mà thèm dừng cách xa chứ?”.
Phạt 200 - 300 nghìn với người núp bóng cây khi dừng đèn đỏ
Phần đông mọi người đều bày tỏ khá b.ứ.c x.ú.c trước tình hình đậu xe "vô tội vạ" trên lòng đề đường ngay bóng mát của nhiều phương tiện. “Tôi thấy cứ trời mưa là rất nhiều người dừng xe máy dưới lòng đường, núp dưới cầu vượt Hàng Xanh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), gây cản trở, ùn tắc ghê gớm luôn. Đó là chưa kể rất nhiều người cũng núp ở đó tránh nắng, để chờ người nhà, mua vé số hoặc chờ đón xe Grab... Lòng đường mà cứ coi như là bãi đỗ xe hay vỉa hè nhà mình”.
Đ.Liên Hoa cũng bức xúc: “Nói về văn hóa giao thông thì biết khi nào mới hết? Có lần tôi chứng kiến một chị dừng ngay giữa đường để nghe điện thoại, không thèm tấp vào lề đường để nghe. Suýt chút nữa thì bị tông. Hoặc có anh nọ cũng dừng giữa đường để mặc áo mưa. Quá nản”.
Để lập lại trật tự, an toàn giao thông, bạn đọc Kiều Hạnh đề nghị: “Phải phạt nặng, cộng với bắt buộc phải thi lại phần lý thuyết luật giao thông. Tái phạm thì tịch thu bằng lái, bắt phải thi bằng lái lại”.

ĐỜI SỐNG

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.

Về Hồ Lân xem lễ hội Ngư dân Vạn ngư nghiệp, tìm hiểu nét văn hóa đậm tính truyền thống

Người dân ven biển Hồ Lân (tỉnh Bình Thuận) háo hức tham dự lễ hội Ngư dân, bày tỏ lòng biết ơn chân thành với biển cả.

Mỹ nhân Việt gây chú ý khi “đọ sắc” cùng Hoa hậu chuyển giới Thái Lan - Yoshi

Khoảnh khắc Chanh Thư gặp gỡ "thần tiên tỷ tỷ" Yoshi và nam diễn viên Siraphop Manithikhun khiến fan không khỏi trầm trồ.