ĐỜI SỐNG

Nóng: Triều Tiên đã có trường hợp tử vong vì dịch Covid-19 sau chưa đầy 24h ghi nhận ca mắc đầu tiên

Sáng 13/5, truyền thông nhà nước Triều Tiên KCNA, cho biết ít nhất 6 người có các triệu chứng sốt đã qua đời, trong đó một người được xác nhận nhiễm biến thể Omicron.

Nóng: Triều Tiên đã có trường hợp tử vong vì dịch Covid-19 sau chưa đầy 24h ghi nhận ca mắc đầu tiên
Sau 2 năm phong tỏa biên giới, làm mọi cách để ngăn chặn dịch bệnh thì ngày hôm qua Triều Tiên chính thức ghi nhận những ca nhiễm COVID-19 đầu tiên. Tuy nhiên, chưa đầy 24h thì nước này đã ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên liên quan đến dịch bệnh. Được biết, có ít nhất 6 người có các triệu chứng sốt đã qua đời, trong đó có 1 ca nhiễm biến thể Omicron.
Nóng: Triều Tiên đã có trường hợp tử vong vì dịch Covid-19 sau chưa đầy 24h ghi nhận ca mắc đầu tiên
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cũng cho biết, có khoảng 187.800 người hiện đang được điều trị cách ly sau khi bệnh sốt không rõ nguồn gốc "bùng nổ trên toàn quốc" kể từ cuối tháng 4. Hiện khoảng 350.000 người có dấu hiệu sốt này, trong đó 18.000 người mới báo cáo các triệu chứng hôm 10/5. Khoảng 162.200 người trong số họ đã được điều trị cho đến nay. Tuy nhiên chưa rõ có bao nhiêu người trong số này dương tính với virus SARS-CoV-2. 
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm trung tâm chỉ huy chống virus để kiểm tra tình hình và công tác phản ứng sau khi tuyên bố "tình trạng khẩn cấp nghiêm trọng nhất" và ra lệnh phong tỏa toàn quốc hôm 12/5. Ông cho rằng: “có một điểm yếu trong hệ thống phòng chống dịch mà chúng ta đã thiết lập" - theo KCNA
Nhà lãnh đạo Kim hiện chỉ ra việc tích cực cách ly và điều trị cho những người bị sốt là ưu tiên hàng đầu, đồng thời kêu gọi đưa ra các phương pháp và chiến thuật điều trị khoa học "nhanh như chớp" và tăng cường các biện pháp cung cấp thuốc.
Trong một báo cáo khác, KCNA cho biết các cơ quan y tế Triều Tiên đang cố gắng tổ chức các hệ thống xét nghiệm và điều trị cũng như tăng cường công tác khử trùng.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Kinh hoàng: Chiếc xe tải phanh gấp quay ngang ra đường khiến nhiều người hốt hoảng chạy tán loạn

Tình huống nguy hiểm đã được camera an ninh ghi lại.

Bộ GD-ĐT đề nghị xác minh, xử lý vụ bạo lực học đường tại trường quốc tế ở TP.HCM

Bộ GD-ĐT đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý vụ việc tại Trường quốc tế American Academy kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên.

Giá xăng tiếp tục vượt mốc 31.000 đồng/lít?

Trước tình hình giá dầu WTI và Brent đã chạm ngưỡng cao nhất kể từ đầu tháng 3, nhiều doanh nghiệp dự báo giá bán lẻ xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục tăng trong kỳ điều hành tới.

Hiệu trưởng trường quốc tế ở TP.HCM phản hồi thông tin một phụ huynh tố con bị đánh

Nữ phụ huynh ở TP.HCM tố con gái học trường quốc tế bị bạn học đánh, gây xôn xao mạng xã hội nhiều ngày qua.

Thủy Bi: Mẹ đơn thân livestream 120 nghìn người xem vì chuyện con gái bị bạo lực học đường là ai?

Sau vụ việc ái nữ bị bạo lực học đường, hiện ca sĩ Thủy Bi đang rất bức xúc và quyết đòi lại công bằng cho con.

Cộng đồng nổi bật