ĐỜI SỐNG

Nóng: Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM bị phong tỏa vì 22 nhân viên dương tính Covid-19

22 nhân viên của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM mắc COVID-19. Thông tin được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết tối 12-6.

Nóng: Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM bị phong tỏa vì 22 nhân viên dương tính Covid-19

Theo HCDC, từ 1 trường hợp nhân viên y tế dương tính SARS-CoV-2, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã điều tra truy vết, xét nghiệm và phát hiện thêm các trường hợp nhiễm khác.

Hiện đã phát hiện 22 nhân viên dương tính gồm 7 nhân viên phòng công nghệ thông tin và 15 nhân viên phòng hành chính quản trị. 

Trước đó sáng 11-6, một nhân viên phòng công nghệ thông tin của bệnh viện cư trú tại thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn đến bệnh viện đi làm và thực hiện khai báo y tế theo quy định. Do có triệu chứng sốt nhẹ, nhức mỏi, ho nên người này được phân luồng lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Nóng: Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM bị phong tỏa vì 22 nhân viên dương tính Covid-19

Ngày 12-6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ 596 nhân viên và bệnh nhân nội trú.

Tất cả 63 mẫu xét nghiệm của bệnh nhân nội trú có kết quả âm tính, tuy nhiên bệnh viện phát hiện thêm 6 nhân viên còn lại của phòng công nghệ thông tin và 15 nhân viên phòng hành chính quản trị dương tính với SARS-CoV-2.

Trong 15 nhân viên trong phòng hành chính quản trị có 1 người là vợ của nhân viên công nghệ thông tin đầu tiên được phát hiện mắc COVID-19. Bên cạnh đó, trong nhóm nhân viên công nghệ thông tin có 1 người cư trú tại Block A1 chung cư Ehome 3 ở Bình Tân.

Nóng: Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM bị phong tỏa vì 22 nhân viên dương tính Covid-19

Từ chiều 12-6, bệnh viện tạm phong tỏa để tiến hành điều tra, truy vết, khử khuẩn môi trường. Bị phong tỏa tạm thời, đồng nghĩa với việc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM chuyển sang trạng thái "nội bất xuất, ngoại bất nhập" để Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) tiến hành truy xuất điều tra dịch tễ.

Trong thời gian tạm phong tỏa, bệnh viện vẫn duy trì công tác xét nghiệm chẩn đoán RT-PCR và chăm sóc bệnh nhân COVID-19 đang nằm điều trị.

Như vậy kể từ đầu đợt dịch lần thứ 4 đến nay, TP.HCM đã phong tỏa 3 bệnh viện, gồm Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, Bệnh viện quận Tân Phú và Bệnh viện tư nhân Nam Sài Gòn do có nhân viên mắc COVID-19.

  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Bé cún "ăn nhờ ở đậu" cán bộ y tế vì chủ đi cách ly

Hình ảnh bé cún bị chú xích trước khu cách ly vì không thể vào cùng khiến cho CĐM không khỏi thương xót, nhìn bé nằm mà tội!

BHX lại dính lùm xùm bán đồ quá hạn sử dụng?

Sau hàng loạt những "phốt" gần đây, BHX đang nỗ lực thay đổi để làm hài lòng người mua hàng hơn, chuỗi siêu thị lớn (viết tắt là BHX) tiếp tục gây xôn xao về nhiều thông tin không hay khác.

Nhan sắc cực phẩm, visual đỉnh cao của "hội em gái" sao Việt

Linh Đan, Huỳnh Ân hay Ông Thoại Liên đều là những người được đánh giá rất cao về nhan sắc, không thua kém gì so với các ông anh nổi tiếng.

Bí thư Q.3 lên tiếng về ca bệnh qua đời gây xôn xao trên Facebook ông Đoàn Ngọc Hải

Trước thông tin do ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ trên Facebook cá nhân làm xôn xao dư luận, lãnh đạo Q.3 đã lên tiếng.

Mẹ vũ công Hiền Sến bị Sở TT&TT mời làm việc vì phát ngôn 'Sài Gòn đang ăn bám cứu trợ'

Thanh tra Sở thông tin và Truyền thông vừa có công văn mời bà Nguyễn Thị Hằng, mẹ vũ công Hiền Sến lên làm việc.

Cộng đồng nổi bật