ĐỜI SỐNG

Nhiều người dân TP.HCM nhận thông báo tiêm mũi 2, đội mưa đến nơi rồi về vì... thiếu giấy mời

Ngày 25-9, nhiều điểm tiêm vắc xin tại TP.HCM xảy ra tình trạng người dân xếp hàng san sát nhau chờ tiêm mũi 2

Nhiều người dân TP.HCM nhận thông báo tiêm mũi 2, đội mưa đến nơi rồi về vì... thiếu giấy mời
Ghi nhận từ 13h20 ngày 25-9, tại đường Trần Quý Cáp (phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM), nhiều người dân xếp hàng dài chờ tiêm mũi 2 vaccine AstraZeneca và Pfizer tại điểm tiêm Trạm y tế lưu động phường 12.
Đến 14h, điểm tiêm mới mở cửa và chỉ cho từng nhóm người dân vào. Cùng lúc, trời đổ cơn mưa lớn, người dân vội vã mặc áo mưa, che dù và di chuyển gần hơn đến cổng nên xảy ra tình trạng không đảm bảo khoảng cách.
Việc điểm tiêm mở cửa trễ so với thông báo và không đón hết người dân vào bên trong điểm tiêm khi trời mưa to khiến hầu hết mọi người có mặt ở đây đều bức xúc.
Nhiều người dân TP.HCM nhận thông báo tiêm mũi 2, đội mưa đến nơi rồi về vì... thiếu giấy mời
Lúc 15h, tại tầng trệt của điểm tiêm trên, người dân xếp hàng chật cứng và phải nhích từng chút một để được vào phòng khám sàng lọc và tiêm. "Đông dữ quá, có nhiều người lớn tuổi nữa chứ" - một người dân đang chờ người thân tiêm vaccine thốt lên.
Cũng tại điểm tiêm này vào sáng nay, rất nhiều người dân phường 12 xếp hàng chờ tiêm vaccine mũi 2 sau khi nhận thông báo tổ trưởng tổ khu phố vào ngày 24-9. Tuy vậy, nhiều người buộc phải ra về vì điểm tiêm yêu cầu "cần giấy mời".
"Tổ trưởng tổ khu phố bên tôi thông báo đi tiêm vaccine, nhưng đến điểm tiêm mới hay cần thêm giấy mời. Rất nhiều người như tôi không có giấy mời nên phải về. Chiều nay tôi tiếp tục đến vì nhân viên y tế nói khi nào tiêm hết người có thư mời mà còn vaccine sẽ tiêm cho tôi" - bà Phương chia sẻ.
Đại diện UBND phường 22, quận Bình Thạnh thừa nhận có tình trạng tập trung đông người, xếp hàng dài chờ đợi lấy giấy mời tiêm vào sáng 25-9 vì khâu tổ chức, điều phối chưa tốt. Đến khoảng 8h30 cùng ngày, phường đã điều chỉnh, yêu cầu người dân ra về nếu không có giấy mời.
Nhiều người dân TP.HCM nhận thông báo tiêm mũi 2, đội mưa đến nơi rồi về vì... thiếu giấy mời
Ông Đinh Khắc Huy - chủ tịch UBND quận Bình Thạnh - cho biết tất cả người dân trên địa bàn phường khi đi tiêm mũi 2 cần phải có thư mời từ trạm y tế hoặc UBND phường để tránh ùn tắc tại các điểm tiêm, gây lây nhiễm chéo.
Đối với mũi 1 vaccine Vero Cell thì không cần thư mời. Khi đi tiêm, người dân chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
Về việc các phường đã thông báo người dân đi tiêm mũi 2, nhưng đến điểm tiêm thì cần thêm giấy mời, ông Huy cho rằng có thể do các phường truyền đạt thông tin chưa đúng, quận đã khắc phục.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Bộ Công an mời bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc liên quan đơn tố của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Ngày 19-10, Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa có giấy mời bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc liên quan tới đơn của bà yêu cầu xử lý hành vi vi phạm pháp luật của ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng).

Thực hư clip tìm thấy bé trai 2 tuổi mất tích tại Bình Dương đang gây bão MXH

Vừa qua, trên MXH bất ngờ xuất hiện đoạn clip thông báo về việc bé 2 tuổi bị mất tích ở Bình Dương đã được tìm thấy.

Diễn biến mới vụ bé trai 2 tuổi mất tích tại Bình Dương: Phát hiện thêm đôi nam nữ người Việt khả nghi?

Hiện hàng trăm người phối hợp cùng cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm bé trai mất tích tại Bình Dương.

Giám đốc Sở LĐTBXH TPHCM: Không có ai thiếu ăn, khốn khổ vì dịch Covid

Ông Lê Minh Tấn – Giám đốc Sở LĐTBXH TPHCM khẳng định dịch bùng phát và diễn biến phức tạp gần 5 tháng qua ở TPHCM nhưng đến giờ này người dân vẫn không bị thiếu ăn, khốn khổ.

Người thân lên tiếng trước thông tin đã tìm thấy bé 2 tuổi mất tích ở Bình Dương

Nhiều nguồn tin xác nhận rằng bé 2 tuổi mất tích ở Bình Dương đã được tìm thấy khiến dân mạng vô cùng hoang mang.

Cộng đồng nổi bật