ĐỜI SỐNG

Nhân viên y tế dùng một que tăm bông lấy mẫu test Covid-19 cho nhiều người

  • VTV
  • /

Một nữ nhân viên y tế ở huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) chỉ sử dụng một que tăm bông ngoáy mũi cho 4-5 trường hợp khiến người dân rất hoang mang, lo lắng.

Ngày 25/11, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Khoản, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hậu Lộc cho biết, đơn vị đang chuẩn bị xét kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Xuyến (SN 1985), là nhân viên Thủ kho - Khoa cận lâm sàng do sai sót về chuyên môn nghiệp vụ trong lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Trước đó, tại Hậu Lộc xảy ra ổ dịch, ngành Y tế đã khẩn trương truy vết, xét nghiệm, triển khai test nhanh tầm soát cho toàn bộ người dân trên địa bàn thị trấn.
Nhân viên y tế dùng một que tăm bông lấy mẫu test Covid-19 cho nhiều người
Vào thời điểm trên, bà Xuyến được phân công lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân ở khu Trung Thành và chỉ sử dụng một que tăm bông ngoáy mũi cho 4-5 trường hợp khiến người dân rất hoang mang, lo lắng.
Nhận được tin báo, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hậu Lộc đã nhanh chóng đến tận nơi, yêu cầu bà Xuyến hủy toàn bộ các mẫu xét nghiệm thực hiện sai quy trình, đồng thời chỉ đạo cán bộ, nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lại cho người dân theo đúng quy định.
"Trong lúc xảy ra ổ dịch ở thị trấn nên đã huy động toàn cơ quan đi lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ thị trấn. Cô Xuyến là dược sĩ, dù được tập huấn rồi nhưng cô này hiểu sai vấn đề nên đã làm nhầm một số mẫu như thế. Rất may không ghi nhận trường hợp F0 nào phát sinh tại thời điểm lấy mẫu xét nghiệm", ông Khoản lý giải.
Nhân viên y tế dùng một que tăm bông lấy mẫu test Covid-19 cho nhiều người
Được biết, vào tháng 2/2021, bà Nguyễn Thị Xuyến cũng đã bị Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hậu Lộc xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách do "Vi phạm bảo quản, vận chuyển vaccine".
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Trích xuất camera, nhận dạng 2 kẻ cướp gây phẫn nộ dư luận ở Đồng Nai

Công an TP Biên Hòa đã tiến hành trích xuất camera an ninh để nhận dạng 2 kẻ cướp, lấy lời khai các nhân chứng để truy vết đối tượng đập cửa phòng trọ, buộc 2 cháu nhỏ đưa tài sản, gây phẫn nộ dư luận.

9X xinh đẹp một mình chinh phục Châu Âu và trở thành host siêu xịn của thị trường Crypto quốc tế

Không ngừng học hỏi và trau dồi bản thân, Tienee gặt hái được nhiều thành công với con đường mình lựa chọn.

Lê Tùng Vân sẽ đối diện mức án nào với 3 tội danh, có giảm nhẹ khi phạm tội ở tuổi 70?

Với 3 tội danh, Lê Tùng Vân có thể phải đối diện với mức án chung thân. Trường hợp thành khẩn khai báo, tự nguyện bồi thường, thuộc trường hợp là "người phạm tội là người đủ 70 tuổi trở lên" sẽ là tình tiết giảm nhẹ một phần trách nhiệm hình sự.

Khởi tố tội danh liên quan "Tịnh thất Bồng Lai": xác định "Thầy Sư Phụ" loạn luân với người thân

Qua quá trình đấu tranh đã phát hiện ra nhiều sai phạm ở "Tịnh thất Bồng Lai".

Chính thức khởi tố vụ bạo hành bé gái 8 tuổi: "Dì ghẻ" tội giết người, cha ruột tội che giấu tội phạm

Công an TPHCM khởi tố bổ sung các đối tượng bạo hành bé 8 tuổi tử vong ở quận Bình Thạnh về tội Giết người và Che giấu tội phạm.

Cộng đồng nổi bật