ĐỜI SỐNG

Nhà hàng ở Nha Trang bị tố ‘chém’ khách 200.000 đồng một phần mì xào

Khách tố nhà hàng ở Nha Trang (Khánh Hòa) tính giá phần mỳ xào bò quá cao so với thực tế. Trong khi chủ quán giải thích tăng giá thức ăn do vật giá leo thang.

Nhà hàng ở Nha Trang bị tố ‘chém’ khách 200.000 đồng một phần mì xào
Ngày 16/6, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết của du khách tên L.P.L. với nội dung tố quán cơm hải sản ngon N.P trên đường Dã Tượng, phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, chặt chém 3 phần mỳ xào bò với giá 600.000 đồng. Bài viết nhanh chóng thu hút nhiều lượt chia sẻ, bình luận trái chiều.
Theo phản ánh của chị L., trong chuyến du lịch tới Nha Trang, tối 14/6 chị có ra nhà hàng N.P gọi 3 suất mỳ xào bò (hai suất ăn tại quán, một suất mang về).
Sau khi kêu tính tiền, nhân viên báo hết 600.000 đồng/3 phần. “Chưa nói đến giá cả, suất nhiều mỳ, nhiều rau nhưng chỉ có 4-5 miếng thịt bò vừa khô vừa dai, ăn rất chán”, chị L. phản ánh.
Nhà hàng ở Nha Trang bị tố ‘chém’ khách 200.000 đồng một phần mì xào
Hình ảnh phần mỳ xào bò chị L. phản ánh là quá đắt. Ảnh: P.L.
Khi chị L. phản ánh suất mỳ đắt thì được nhân viên quán giải thích đây là mỳ bò nên đắt. “Dù có mặt tiền gần biển, với một quán hải sản trông bình dân thì giá này rất khó chấp nhận”, chị L. viết.
Trao đổi với Zing, ông Ngọc Thành, chủ nhà hàng N.P, cho biết quán mới mở lại sau dịch và trước nay chưa từng gặp trường hợp phản ánh như vậy.
“Hôm đó tôi không ở nhà hàng nên có thể nhân viên không giải thích cặn kẽ cho du khách. Tôi khẳng định quán có niêm yết giá và giá như vậy là không cao”, ông Thành nói.
Theo chủ nhà hàng N.P., sau dịch Covid-19, nhiều dịch vụ tăng giá, nhất là khoảng 2-3 tháng gần đây.
“Sau khi mở lại quán, một phần mỳ như khách phản ánh chỉ có giá 150.000-160.000 đồng. Tuy nhiên, hiện giá xăng, gas tăng giá cao quá buộc chúng tôi phải tăng giá thức ăn theo”, chủ nhà hàng phân trần.
Ông cho rằng nếu khách phản ánh quá đắt có thể quay lại quán để được giải thích cặn kẽ hơn, đồng thời có lời xin lỗi công khai vì dịch vụ của quán chưa được tốt.
“Thực tế nếu khách thấy đắt sẽ không mua thêm phần mang về rồi. Tôi mong liên lạc được với khách để gửi lời xin lỗi và sẵn sàng mời họ những món ăn ngon hơn ở nhà hàng. Chúng tôi làm dịch vụ nên cái nào chưa đúng sẽ sửa ngay”, ông Thành khẳng định.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG

Cậu bé 4 tuổi từng bị cha ép cởi trần chạy trong thời tiết lạnh -13 độ bây giờ ra sao?

Câu chuyện này từng khiến dư luận xôn xao một thời gian dài vì phương pháp giáo dục nghiêm khắc.

Thực khách tố bị 'hét giá' 80.000 đồng cho một củ khoai nướng ở hồ Gươm

Một nhóm thực khách đã phải thanh toán 580.000 đồng cho bữa ăn vặt ở hồ Gươm, trong đó chủ quán tính 80.000 đồng một củ khoai nướng.

Tắt máy thở của bệnh nhân cùng phòng vì khó chịu tiếng ồn

Một phụ nữ 72 tuổi đã bị giam giữ vì nghi ngờ ngộ sát sau sự cố hiếm gặp tại bệnh viện ở Đức.

Vy Hoàng: "Mình dùng những món đồ điệu đà không có nghĩa những bạn nam khác sẽ mạnh mẽ hơn mình!"

Cậu bạn chia sẻ, bản thân từng rất khó khăn trong việc apply vào những môi trường yêu cầu tiêu chuẩn ngoại hình, giới tính cụ thể. Tuy nhiên chính những khó khăn đó đã dẫn đường để Vy Hoàng bứt phá như ngày hôm nay.

Ăn đồ cay bị sặc và ho, cô gái đi khám thì hú hồn vì bị gãy luôn 4 chiếc xương sườn

Do quá gầy, một người phụ nữ ở Trung Quốc bị sặc đồ cay và ho , cuối cùng bị gãy xương.