ĐỜI SỐNG

Người tạm trú từ 1/5 vẫn có thể làm CCCD tại TP.HCM

Việc cấp CCCD cho nhân khẩu tạm trú được triển khai đến tận KCC, KCX, nhà trọ.

Người tạm trú từ 1/5 vẫn có thể làm CCCD tại TP.HCM
Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TPHCM cho biết từ ngày 1-5-2021, Công an TP sẽ tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip điện tử cho người tạm trú.
Người tạm trú từ 1/5 vẫn có thể làm CCCD tại TP.HCM
Theo lãnh đạo Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.HCM, những công dân có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh, thành khác hiện đang tạm trú tại TP.HCM có thể đến các điểm cấp CCCD tại Công an TP Thủ Đức và các quận, huyện để được làm CCCD mà không phải về địa phương nơi thường trú.
Để làm CCCD tại TP.HCM, người tạm trú cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau: sổ hộ khẩu, CMND/CCCD, giấy khai sinh.
Người tạm trú từ 1/5 vẫn có thể làm CCCD tại TP.HCM
Hiện Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính Công an TP.HCM đã tăng cường cán bộ cũng như trang thiết bị cho TP Thủ Đức và các quận, huyện để hỗ trợ, giúp các địa phương đạt tiến độ đã đưa ra.
Đối với địa bàn có khu công nghiệp, khu chế xuất, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính cũng đã có văn bản đề nghị công an TP.Thủ Đức, công an các quận/huyện phối hợp Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất trao đổi với doanh nghiệp sắp xếp thời gian để công nhân được làm CCCD tại khu chế xuất, khu công nghiệp; đối với người tạm trú tại các khu nhà trọ, công an TP.Thủ Đức và công an các quận/huyện cũng sẽ phối hợp làm CCCD tận nhà trọ, tạo điều kiện tốt nhất cho cá nhân khẩu tạm trú.
Được biết, hiện công an TP.Thủ Đức và các quận/huyện không nghỉ lễ 30-4; 1-5 mà làm xuyên lễ để đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD gắn chíp trên địa bàn TP.HCM.

ĐỜI SỐNG

Kỳ tích tại Syria: Thai phụ hạ sinh con trai trong vụ động đất, bị chôn vùi dưới đống đổ nát

Động đất 7,8 độ richter vào ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến cuộc sống của người dân sống tại khu vực này và Syria đảo lộn. Mọi thứ chìm trong đống đổ nát, hàng nghìn người chết. Thế nhưng, kỳ tích đã xuất hiện. một thai phụ đã cố gắng đến phút cuối cùng để cho con chào đời.

Nhà thầu đã trả toàn bộ chi phí vụ bé trai lọt xuống ống cọc bê tông

Chi phí cứu hộ trong vụ bé trai 10 tuổi lọt xuống ống cọc bê tông tại cầu Rọc Sen (huyện Thanh Bình) chưa được thống kê. Tuy nhiên, toàn bộ chi phí này đã được nhà thầu chi trả.

Phẫn nộ trước hành vi trốn đo nồng độ cồn, hất CSGT lên nắp capo tại Vĩnh Phúc

Không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, tài xế ô tô hất văng một CSGT lên nắp capo, gây tai nạn giao thông tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Cô gái xin gia đình đi siêu thị rồi mất tích, 2 ngày sau xác nổi trên sông Sài Gòn

Cô gái bị khuyết tật xin người thân để đi siêu thị mua đồ về nấu ăn rồi mất tích. Tới nay, thi thể được phát hiện nổi dưới sông Sài Gòn.

Gặp hạn đầu năm, bà xã Lê Dương Bảo Lâm được fans khuyên nhập viện kiểm tra gấp

Quỳnh Quỳnh bị chó cắn khi đang cúng dường ở chùa nên ông xã cô phải gấp rút hỏi ý kiến tư vấn từ cộng đồng mạng.