ĐỜI SỐNG

Người tạm trú từ 1/5 vẫn có thể làm CCCD tại TP.HCM

Việc cấp CCCD cho nhân khẩu tạm trú được triển khai đến tận KCC, KCX, nhà trọ.

Người tạm trú từ 1/5 vẫn có thể làm CCCD tại TP.HCM
Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TPHCM cho biết từ ngày 1-5-2021, Công an TP sẽ tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip điện tử cho người tạm trú.
Người tạm trú từ 1/5 vẫn có thể làm CCCD tại TP.HCM
Theo lãnh đạo Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.HCM, những công dân có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh, thành khác hiện đang tạm trú tại TP.HCM có thể đến các điểm cấp CCCD tại Công an TP Thủ Đức và các quận, huyện để được làm CCCD mà không phải về địa phương nơi thường trú.
Để làm CCCD tại TP.HCM, người tạm trú cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau: sổ hộ khẩu, CMND/CCCD, giấy khai sinh.
Người tạm trú từ 1/5 vẫn có thể làm CCCD tại TP.HCM
Hiện Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính Công an TP.HCM đã tăng cường cán bộ cũng như trang thiết bị cho TP Thủ Đức và các quận, huyện để hỗ trợ, giúp các địa phương đạt tiến độ đã đưa ra.
Đối với địa bàn có khu công nghiệp, khu chế xuất, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính cũng đã có văn bản đề nghị công an TP.Thủ Đức, công an các quận/huyện phối hợp Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất trao đổi với doanh nghiệp sắp xếp thời gian để công nhân được làm CCCD tại khu chế xuất, khu công nghiệp; đối với người tạm trú tại các khu nhà trọ, công an TP.Thủ Đức và công an các quận/huyện cũng sẽ phối hợp làm CCCD tận nhà trọ, tạo điều kiện tốt nhất cho cá nhân khẩu tạm trú.
Được biết, hiện công an TP.Thủ Đức và các quận/huyện không nghỉ lễ 30-4; 1-5 mà làm xuyên lễ để đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD gắn chíp trên địa bàn TP.HCM.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Nam sinh lớp 9 tử vong sau 1 tháng bị chó dại cắn

Sau 1 tháng bị chó dại cắn, nam sinh học lớp 9 lên cơn sốt, đau nhiều ở chân và có biểu hiện sợ gió, khi uống nước bị co thắt vùng hầu họng. Mặc dù đã được cấp cứu nhưng đã tử vong.

Bác sĩ 9x bỏ thu nhập cao để lên biên giới, dành tiền lương và xin tiền mẹ để cứu người

Chưa từng nghĩ sẽ tự bỏ tiền túi để hỗ trợ, cứu giúp bệnh nhân, nhưng bác sĩ trẻ đã dần thay đổi sau khi chứng kiến một câu chuyện đặc biệt.

Phụ huynh trường quốc tế ở TP.HCM tố con bị bạn học đánh

Phụ huynh này cho biết đã phải cho con tạm dừng đến trường vì lo ngại con không an toàn sau khi bị một học sinh đánh.

Mâu thuẫn khi hành nghề trên biển, tàu cá hung hãn đâm chìm tàu bạn

Trong đoạn video do ngư dân quay lại, 1 chiếc tàu cá di chuyển trên biển với tốc độ cao rồi đâm vào mạn của tàu khác, khiến các ngư dân rơi xuống biển.

Hành trình của vợ chồng nghèo 17 năm đi tìm nhịp đập mới cho tim con trai

17 tuổi, Ngô Xuân Trường đã phải trải qua 5 lần phẫu thuật tim. Thế nhưng bệnh tình của em không hề thuyên giảm mà ngày càng nặng hơn, chỉ có cách duy nhất là thay tim và phổi với chi phí lên đến 2 tỷ đồng.

Cộng đồng nổi bật