ĐỜI SỐNG

Người Sài Gòn vẫn chưa dám đặt món ngon để "đã cơn thèm" vì ship đắt

Mặc dù nhiều hàng quán đã được phép bán mang về nhưng khách hàng vẫn không đặt được đồ ăn, một phần do thiếu shipper, phần khác là do phí giao đồ quá cao.

Người Sài Gòn vẫn chưa dám đặt món ngon để "đã cơn thèm" vì ship đắt
Sau khi UBND TP.HCM cho phép cửa hàng đồ ăn được bán mang về, nhiều người đã vô cùng hào hứng vì sắp được thưởng thức nhiều món ngon. Nhưng đến khi lựa đồ trên các ứng dụng thì sự vui mừng lại trở thành hụt hẫng vì mãi không tìm được shipper mà phí ship còn cao gấp đôi bình thường.
Chia sẻ với VTC, chị C.G. thuê trọ ở quận Phú Nhuận cho biết, nghe tin các hàng quán mở lại, chị đã khấp khởi mừng thầm, chỉ chờ đến lúc được “lên đơn”. Thế nhưng tới khi đặt hàng thì mọi chuyện lại không như những gì chị G. mong đợi.
Chị gọi đến cửa hàng gần nhà đặt đồ, chủ quán nhận đơn ngay. Nhưng đáng nói là phí ship họ đưa ra lên đến 40.000 đồng. Chị G. tra trên ứng dụng định tự đặt nhưng cũng hiển thị số tiền nhiều không kém, 32.000 đồng.
Mặc phí ship cao, chị vẫn quyết định mua hàng nhưng lại nảy sinh vấn đề là 1 tiếng trôi qua không shipper nào chịu nhận đơn. Trong khi khoảng cách từ nhà chị đến cửa hàng chỉ có 400m.
Chung hoàn cảnh với chị G., anh N.Q.B. ở Bình Chánh còn gặp phải khó khăn hơn trong việc đặt đồ ăn qua ứng dụng khi nơi sinh sống thuộc vùng đỏ. Mất cả buổi chiều đặt đơn rồi lại hủy, rồi đặt lại mà không có kết quả, anh B. thở dài ngao ngán: “Bình thường mua phở tính cả tiền ship là 60.000 đồng. Bây giờ mua với giá 110.000 đồng mà vẫn không có để ăn”.
Báo Lao Động đưa tin, trước việc phí ship tăng cao tại thời điểm này, các hãng xe công nghệ lý giải là do số lượng shipper hoạt động bị hạn chế. Nhiều tài xế ngại việc lấy mẫu xét nghiệm liên tục và bị giới hạn khả năng nhận đơn cộng thêm điều kiện đi lại khó khăn vì dịch bệnh nên không mặn mà với công việc.
Mặc dù thiếu nhân lực nhưng các doanh nghiệp công nghệ chỉ có thể khuyến khích các shipper hoạt động chứ không thể “ép buộc” shipper phải ra đường. Điều này dẫn đến thuật toán của các ứng dụng đặt đồ ăn tự động điều chỉnh giá giao hàng cao lên để cân bằng cung cầu.
Hiện để khắc phục tình trạng này, các hãng giao hàng công nghệ đã đề xuất tăng thêm số lượng shipper được phép hoạt động và tăng hạn sử dụng của giấy xét nghiệm Covid-19 lên 3-5 ngày. Đồng thời, doanh nghiệp cũng đưa ra ý kiến với Sở Công thương TP.HCM nên nghiên cứu cho phép shipper chạy liên quận để đáp ứng các đơn hàng của khách hàng.
Đại diện của một công ty giao hàng cho biết: “Một khi cán cân cung cầu được cân bằng thì chắc chắn giá ship sẽ được điều chỉnh về mức bình thường.”
TP.HCM vẫn đang dần từng bước nới lỏng các hoạt động trong thời điểm giãn cách phòng chống dịch. Nếu sắp tới số shipper được tăng cường thêm thì cơ hội tiếp cận đồ ăn ngon của mọi người sẽ càng rộng mở hơn rồi.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Thương con gái, ông bố từ chối "chàng rể" điển trai, lương hơn nửa tỷ/tháng

Với người cha này, tiền nhiều chưa chắc đã có thể mang lại hạnh phúc cho con gái ông.

Choáng váng điểm chuẩn: 29 - 30 chưa chắc đỗ đại học

Thí sinh bất ngờ khi mức điểm trúng tuyển được nhiều trường đại học đưa ra vượt ngưỡng 29 đến trên 30 điểm, cao hơn so với dự đoán ban đầu.

Hơn 850.000 liều vắc xin AstraZeneca Đức tặng Việt Nam tới Hà Nội

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), 852.480 liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca đã về đến Hà Nội hôm 16-9. Đây là số vắc xin Chính phủ Đức tặng cho chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam.

TP.HCM: Thần kỳ cụ bà 110 tuổi mắc nhiều bệnh nền chiến thắng Covid-19

Dù có nhiều bệnh nền và nhập viện trong tình trạng rất nặng, thế nhưng cụ bà đã hồi sinh một cách ngoạn mục

TP.HCM ngày đầu tiên thí điểm 'thẻ xanh COVID-19', người dân đi lại ra sao?

Sáng 16-9, ngày đầu tiên thí điểm 'thẻ xanh COVID-19' tại Q.7, huyện Củ Chi, Cần Giờ, các khu chế xuất và Khu công nghệ cao, người dân đi lại đông hơn và các chốt kiểm soát cũng kiểm tra kỹ hơn.

Cộng đồng nổi bật