ĐỜI SỐNG

Người mẹ Sài Gòn nấu cơm tặng lao công, bảo vệ chung cư mình sống

Chung cư bị phong tỏa, Quỳnh Trang liền nghĩ ra ý tưởng nấu cơm tặng cho đội ngũ lao công, bảo vệ tại đây.

Chứng kiến việc bảo vệ phải ăn mì gói và bún khô suốt cả tháng vì chung cư bị phong tỏa, không thể đặt đồ ăn nấu sẵn. Chị Trang đã nảy ra ý tưởng lo cơm nước ngày hai bữa cho các bảo vệ.
Trang quyết định nhanh chóng vì đơn giản, gạo luôn có sẵn (nhà Trang bán gạo), bản thân cũng thích nấu nướng. Chị đã sống tại này hơn 10 năm và biết rằng lực lượng bảo vệ, lao công đã rất vất vả. Chị nghĩ rằng bản thân đã nhận được rất nhiều từ họ. Nghĩ là làm lúc 10h tối hôm đó, Trang đặt ngay khay đồ ăn để có thể đem về dùng lại nhiều lần.
Người mẹ Sài Gòn nấu cơm tặng lao công, bảo vệ chung cư mình sống
Trang nhắn với nhân viên bán hàng "Mai em cố gắng giao hàng giúp, trưa em về nấu cơm cho mọi người" nên được giao ngay. Mỗi sáng, sau khi làm bữa sáng cho gia đình, Trang sẽ về nấu cơm trưa. Sau khi giao xong, dọn dẹp phòng bếp, nghỉ ngơi một lúc rồi bắt tay vào nấu bữa tối. Giao hàng xong thì dọn sạch sẽ, sáng mai sẽ đỡ vất vả hơn.
Người mẹ Sài Gòn nấu cơm tặng lao công, bảo vệ chung cư mình sống
Người mẹ Sài Gòn nấu cơm tặng lao công, bảo vệ chung cư mình sống
Những món ăn được chính tay chị Trang chuẩn bị cho các bảo vệ, lao công tại chung cư
Chị đã làm công viện thiện nguyện này được ba tuần, các anh bảo vệ và cô lao công đã có những bữa ăn ngon, đầy nghĩa tình trong thời gian căng thẳng này. Các món ăn thay đổi theo thời gian. Ăn chay thì nấu đồ chay, ăn mặn thì nấu món mặn.
Tất cả các bữa ăn đều có trái cây hoặc bánh ngọt, chè tráng miệng.  Nguyên liệu cũng do chị tự bỏ tiền túi ra. Lúc đầu mua đồ cũng hơi khó vì siêu thị thấy chị mua khá nhiều trứng. Chị Trang cho biết mua về nấu cho nhiều người nhưng siêu thị nói mỗi người chỉ được mua 1 vỉ. Nhưng sau một thời gian giải thích, cuối cùng chị cũng đã mua được.
Người mẹ Sài Gòn nấu cơm tặng lao công, bảo vệ chung cư mình sống
Trang cho biết mình sợ nhất là món mặn khi nấu, vì Trang nêm theo quán tính, không thử được món nào, vì bản thân chị ăn chay. Sau khi đưa cơm, mọi người ăn xong thì Trang nhắn tin hỏi bữa cơm hôm nay thế nào. Nhưng may mắn thay, mọi người ai cũng dành lời khen cho những món ăn chị nấu.
Việc nấu nướng là do Trang tự tay thực hiện. Dù còn việc phải làm nhưng cô luôn cố gắng sắp xếp thời gian biểu hợp lý.
Người mẹ Sài Gòn nấu cơm tặng lao công, bảo vệ chung cư mình sống
Một số người biết Trang đang nấu ăn cho công nhân và bảo vệ trong thời gian có dịch đã nhắn tin riêng, muốn gửi tiền để hỗ trợ chị. Thế nhưng Trang từ chối vì ngay từ ngày đầu thực hiện, chị cho rằng mình chỉ có thể dựa vào tài chính và khả năng nấu nướng để hoàn thiện bản thân nên không cần thêm hỗ trợ từ cộng đồng.
Là một bà mẹ có con 7 tuổi, Quỳnh Trang còn được biết đến như một nữ doanh nhân, từng đảm nhiệm nhiều chức vụ cao cấp tại các công ty lớn. Cô cũng tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ.
Người mẹ Sài Gòn nấu cơm tặng lao công, bảo vệ chung cư mình sống
Trang này chỉ có lời khuyên này dành cho những ai có ý định tình nguyện trong thời kỳ đại dịch: "Mọi người phải biết cách bảo vệ mình thì mới có thể bảo vệ được người khác. Vì vậy, hãy cẩn thận cho dù đó là hoạt động tình nguyện hay bất cứ điều gì."
Ảnh: Tổng hợp
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Điều tra vụ nữ sinh 16 tuổi bị hiếp dâm tập thể trong nhà nghỉ ở Hà Tĩnh gây phẫn nộ dư luận

Nhóm thanh niên được cho có hành vi giở trò đồi bại với một thiếu nữ trong nhà nghỉ dù nạn nhân liên tục kêu khóc, cầu cứu.

Nhân viên y tế dùng một que tăm bông lấy mẫu test Covid-19 cho nhiều người

Một nữ nhân viên y tế ở huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) chỉ sử dụng một que tăm bông ngoáy mũi cho 4-5 trường hợp khiến người dân rất hoang mang, lo lắng.

Chuyện thật như đùa: Một hộ dân ở miền Trung được hỗ trợ.... 2000 đồng do thiệt hại sau bão lũ

Câu chuyện sau khi được chia sẻ trên MXH đã khiến cư dân mạng vô cùng bất ngờ và đặt ra nhiều nghi vấn.

Nụ cười nhói lòng của bé 2 tuổi mắc 2 bệnh ung thư, ngây thơ nói "con sắp chết"

Tư cái ngày định mệnh nhận tin con mắc 2 bệnh ung thư, vợ chồng anh Nguyễn Mạnh Cầm chưa bao giờ có thể ngủ ngon.

Rộn ràng ngày Black Friday, nhiều thương hiệu giảm giá sâu

Dạo qua các tuyến phố ở Hà Nội cho thấy, không khí ngày Black Friday khá tưng bừng. Nhiều cửa hàng căng băng rôn bắt mắt với các loại giá giảm sâu từ 50-70%.

Cộng đồng nổi bật