ĐỜI SỐNG

Người đến hạn tiêm vắc xin mũi 2 ở TP.HCM khi nào sẽ được tiêm?

Những người đã đến hạn tiêm vắc xin mũi 2 khi nào sẽ được tiêm? Tiêm ở địa phương hay theo đơn vị như lần trước?

Người đến hạn tiêm vắc xin mũi 2 ở TP.HCM khi nào sẽ được tiêm?
* Những ngày cuối tháng 6, TP.HCM tổ chức tiêm vắc xin AstraZeneca cho khoảng 1 triệu người gồm công nhân tại các khu công nghiệp, nhân viên, viên chức của các công ty, cơ quan, tổ chức, ban ngành... trên địa bàn. Nay đã đến hạn tiêm mũi 2. Khi nào chúng tôi sẽ được tiêm mũi 2, tiêm ở địa phương hay theo đơn vị như lần trước?
 
- Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hoài Nam trả lời: Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, khoảng cách giữa 2 liều vắc xin AstraZeneca là 8-12 tuần. Những người tiêm mũi 1 vắc xin AstraZeneca vào những ngày cuối tháng 6 tại TP thì hạn cuối cùng rơi vào những ngày cuối tháng 9. 
TP.HCM đã có kế hoạch từ 15-8 đến 15-9 phải có 15% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 2. Việc triển khai tiêm vắc xin tại TP trong thời gian tới phải dựa vào nguồn vắc xin do Bộ Y tế phân bổ. Vắc xin về tới đâu, TP lên kế hoạch tiêm đến đó. 
Cụ thể, những loại vắc xin AstraZeneca, Moderna, Pfizer phải chờ nguồn từ Bộ Y tế phân bổ. Riêng nguồn vắc xin Vero Cell, TP chủ động được. 
Hiện TP còn gần 500.000 liều vắc xin Vero Cell trong tổng số 1 triệu liều được triển khai từ ngày 13-8. Ngoài ra, TP hiện còn 1 triệu liều vắc xin Vero Cell, đang chờ Bộ Y tế kiểm định.
Hiện danh sách tiêm mũi 2 đã cập nhật lên hệ thống của Sở Thông tin và truyền thông, sau đó Sở Thông tin và truyền thông sẽ gửi danh sách này về các đơn vị, địa phương để tiến hành tiêm vắc xin cho người dân.
 
HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19
Từ ngày 8-7, báo Tuổi Trẻ tổ chức chuyên mục HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19. Chuyên mục này sẽ đáp ứng nhu cầu thông tin cụ thể của bạn đọc về các vấn đề dân sinh. Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi bài.
Các câu hỏi sẽ được báo Tuổi Trẻ chuyển đến các chuyên gia, các nhà quản lý, các cơ quan có chức năng để phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn đọc liên quan đến chính sách, cơ chế, quy định... đang được triển khai, đặc biệt trong mùa dịch COVID-19 khi TP.HCM thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng để dập dịch.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG

Công ty sa thải toàn bộ 2.700 nhân viên khi họ đang ngủ

Thông báo đột ngột từ United Furniture Industries (UFI) khiến hàng nghìn nhân viên của họ thất nghiệp chỉ 2 ngày trước Lễ Tạ ơn.

Người đàn ông mang cả can xăng phóng hỏa nhà dân ở TP.HCM

Sau khi đổ can xăng vào căn nhà ở quận Tân Phú (TP.HCM), người đàn ông châm lửa đốt rồi tháo chạy.

Sự thật về quán ‘trà đá bà Vân’, sáng bán trà, chiều đi xế hộp tiền tỉ

Hình ảnh về quán "trà đá bà Vân” được chia sẻ trên mạng xã hội khiến chủ quán khá bất ngờ. Bà Vân cho hay đó chỉ là hình ảnh những khách hàng trêu đùa, bản thân không giàu có như trong nội dung được đăng trên Facebook.

Quảng Nam: Nhậu xỉn, vác rựa qua chém hàng xóm nguy kịch

Sau khi nhậu xỉn, người đàn ông 40 tuổi nhớ lại cuộc cãi vã với ông hàng xóm nơi mình thuê nhà nên vác rựa qua tìm chém.

Vụ con gái phóng hỏa nhà mẹ: Người mẹ được ghép da

Anh Đỗ Văn Điển (con trai bà Đ.) cho biết mẹ anh bắt đầu được phẫu thuật ghép da sau gần 1 tháng điều trị tại Viện bỏng Quốc Gia.