ĐỜI SỐNG

Người đến hạn tiêm vắc xin mũi 2 ở TP.HCM khi nào sẽ được tiêm?

Những người đã đến hạn tiêm vắc xin mũi 2 khi nào sẽ được tiêm? Tiêm ở địa phương hay theo đơn vị như lần trước?

Người đến hạn tiêm vắc xin mũi 2 ở TP.HCM khi nào sẽ được tiêm?
* Những ngày cuối tháng 6, TP.HCM tổ chức tiêm vắc xin AstraZeneca cho khoảng 1 triệu người gồm công nhân tại các khu công nghiệp, nhân viên, viên chức của các công ty, cơ quan, tổ chức, ban ngành... trên địa bàn. Nay đã đến hạn tiêm mũi 2. Khi nào chúng tôi sẽ được tiêm mũi 2, tiêm ở địa phương hay theo đơn vị như lần trước?
 
- Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hoài Nam trả lời: Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, khoảng cách giữa 2 liều vắc xin AstraZeneca là 8-12 tuần. Những người tiêm mũi 1 vắc xin AstraZeneca vào những ngày cuối tháng 6 tại TP thì hạn cuối cùng rơi vào những ngày cuối tháng 9. 
TP.HCM đã có kế hoạch từ 15-8 đến 15-9 phải có 15% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 2. Việc triển khai tiêm vắc xin tại TP trong thời gian tới phải dựa vào nguồn vắc xin do Bộ Y tế phân bổ. Vắc xin về tới đâu, TP lên kế hoạch tiêm đến đó. 
Cụ thể, những loại vắc xin AstraZeneca, Moderna, Pfizer phải chờ nguồn từ Bộ Y tế phân bổ. Riêng nguồn vắc xin Vero Cell, TP chủ động được. 
Hiện TP còn gần 500.000 liều vắc xin Vero Cell trong tổng số 1 triệu liều được triển khai từ ngày 13-8. Ngoài ra, TP hiện còn 1 triệu liều vắc xin Vero Cell, đang chờ Bộ Y tế kiểm định.
Hiện danh sách tiêm mũi 2 đã cập nhật lên hệ thống của Sở Thông tin và truyền thông, sau đó Sở Thông tin và truyền thông sẽ gửi danh sách này về các đơn vị, địa phương để tiến hành tiêm vắc xin cho người dân.
 
HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19
Từ ngày 8-7, báo Tuổi Trẻ tổ chức chuyên mục HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19. Chuyên mục này sẽ đáp ứng nhu cầu thông tin cụ thể của bạn đọc về các vấn đề dân sinh. Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi bài.
Các câu hỏi sẽ được báo Tuổi Trẻ chuyển đến các chuyên gia, các nhà quản lý, các cơ quan có chức năng để phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn đọc liên quan đến chính sách, cơ chế, quy định... đang được triển khai, đặc biệt trong mùa dịch COVID-19 khi TP.HCM thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng để dập dịch.

ĐỜI SỐNG

Phó Tổng Giám Đốc Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center làm giám khảo tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Chị Nguyễn Thị Liễu Vy - Phó Tổng Giám Đốc Hệ Thống thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center xuất hiện với vai trò Giám khảo khách mời và Cố vấn sắc đẹp đồng hành cùng các thí sinh "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023".

Doanh nhân Nguyễn Huỳnh Như: “Nhiều hoa hậu đã trở thành nhà hoạt động xã hội, đó mới là mục tiêu cốt lõi”

Doanh nhân Nguyễn Huỳnh Như, còn được biết đến là nhà hoạt động xã hội và nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng đã góp mặt trong các thử thách thú vị nhất của Tập 6 "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023".

Neko Lê trải lòng sau 10 năm làm nghề: Không còn áp lực khi ra sản phẩm, chín muồi để làm phim điện ảnh

Nam đạo diễn đa tài đã có những chia sẻ về hơn 10 năm làm nghề vừa qua và cũng hé lộ dự án phim điện ảnh sắp tới.

Thạc sĩ Bác sĩ Khả Lệ - Người thiết kế nụ cười rạng rỡ cho các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Doanh nhân trẻ Khả Lệ - CEO Nha khoa thẩm mỹ Quốc tế Trendsmile được công bố là Cố Vấn Nha Khoa Thẩm Mỹ của cuộc thi Miss Cosmo - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023.

Tia - Thủy Nguyễn triển lãm “Hoa đời” tại Pháp: “Tôi kiến tạo sự tồn tại từ cái đã mất đi”

Triển lãm sắp đặt của Tia - Thủy Nguyễn (NTK Thủy Nguyễn) đã nhận được nhiều chú ý của giới mộ điệu khi kể lên vòng xoáy cuộc sống, Định luật Bảo toàn Năng lượng chỉ từ hình ảnh một thân cây sồi khô mục. Tổng cộng, Tia - Thuỷ Nguyễn có đến 11 tác phẩm được trưng bày tại Château La Coste, Pháp ở lần thứ 3 này.