ĐỜI SỐNG

Nga sắp ghi hình bộ phim đầu tiên của nhân loại trên trạm vũ trụ ISS

Cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos ngày 13-5 cho biết đã "casting" được 4 người cho bộ phim đầu tiên của nước này được ghi hình từ không gian. Những người được chọn sẽ trải qua quá trình huấn luyện 5 tháng trước khi bay vào vũ trụ.

Nga sắp ghi hình bộ phim đầu tiên của nhân loại trên trạm vũ trụ ISS
Theo Roscosmos, đoàn làm phim đặc biệt sẽ khởi hành lên Trạm không gian quốc tế (ISS) vào ngày 5-10 tới trên tàu Soyuz MS-19. Đây có thể là bộ phim chuyên nghiệp đầu tiên của nhân loại được ghi hình trên ISS, vật thể nhân tạo hiện đang bay cách mặt đất khoảng 354km.
Nga sắp ghi hình bộ phim đầu tiên của nhân loại trên trạm vũ trụ ISS
Sau khi kiểm tra y tế và các khâu casting, cơ quan vũ trụ Nga đã chọn diễn viên 36 tuổi Yulia Peresild và diễn viên kiêm đạo diễn Klim Shipenko, 37 tuổi, vào "đoàn phim" chính.
Nga sắp ghi hình bộ phim đầu tiên của nhân loại trên trạm vũ trụ ISS
Diễn viên Alena Mordovina, 33 tuổi cùng với đạo diễn hình ảnh Alexei Dudin, 40 tuổi, được xếp vào dạng dự bị. Như vậy, "đoàn phim" đầu tiên của nhân loại ngoài không gian chỉ có 2 người.
Bộ phim có tựa đề Challenge (tạm dịch: Thử thách) nhằm phổ biến các hoạt động không gian của Nga, cũng như tôn vinh các phi hành gia chuyên nghiệp. Không có quá nhiều chi tiết về nội dung phim, theo báo The Guardian.
Nga sắp ghi hình bộ phim đầu tiên của nhân loại trên trạm vũ trụ ISS
Việc casting được Roscosmos tiến hành từ tháng 11 năm ngoái. Các ứng cử viên cho vai nữ chính phải nằm trong độ tuổi từ 25 đến 40 và là công dân Nga, nặng từ 50kg đến 70kg và có vòng n-g-ự-c 112cm, theo The Guardian.
Roscosmos không yêu cầu kinh nghiệm diễn xuất và đặt vấn đề sức khỏe lên hàng đầu. Theo yêu cầu của cơ quan này, ứng viên phải chạy được 1km trong vòng 3 phút rưỡi hoặc bơi tự do 800m trong 20 phút...
Nga sắp ghi hình bộ phim đầu tiên của nhân loại trên trạm vũ trụ ISS
Việc huấn luyện cho "đoàn phim" sẽ bắt đầu vào cuối tháng 5 này, theo Roscosmos. Báo The Guardian hóm hỉnh suy đoán rất có thể các nhà làm phim Nga sẽ bắt gặp các đồng nghiệp Mỹ trên ISS vào tháng 10 tới.
Tom Cruise và đạo diễn Doug Liman đã được chọn cho một bộ phim ngoài không gian dưới sự hỗ trợ của NASA và tỉ phú Elon Musk. Theo The Guardian, hiện vẫn chưa rõ ngày Tom Cruise lên ISS nhưng việc Nga lên kế hoạch đưa người vào đầu tháng 10 cho thấy Matxcơva đang muốn đi trước Washington một lần nữa.
Ảnh: Tổng hợp

ĐỜI SỐNG

Đạo diễn Lê Việt: "Tôi mất 5 năm ấp ủ cho dự án Vietnam Marching Art"

Vietnam Marching Art là một dự án nghệ thuật phi lợi nhuận, giới thiệu đến khán giả những màn trình diễn mới mẻ, độc đáo

KOL Diệp Lê của hiện tại: Giải thưởng lớn trong nước - quốc tế có đủ, uy tín vững vàng nhờ nghiêm túc với công việc

Giải thưởng “Best Engagement KOL” tại Shopee Award 2023 là sự công nhận xứng tầm, tiếp thêm động lực cho Diệp Lê chinh phục những thành công lớn.

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.