ĐỜI SỐNG

Nga sắp ghi hình bộ phim đầu tiên của nhân loại trên trạm vũ trụ ISS

Cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos ngày 13-5 cho biết đã "casting" được 4 người cho bộ phim đầu tiên của nước này được ghi hình từ không gian. Những người được chọn sẽ trải qua quá trình huấn luyện 5 tháng trước khi bay vào vũ trụ.

Nga sắp ghi hình bộ phim đầu tiên của nhân loại trên trạm vũ trụ ISS
Theo Roscosmos, đoàn làm phim đặc biệt sẽ khởi hành lên Trạm không gian quốc tế (ISS) vào ngày 5-10 tới trên tàu Soyuz MS-19. Đây có thể là bộ phim chuyên nghiệp đầu tiên của nhân loại được ghi hình trên ISS, vật thể nhân tạo hiện đang bay cách mặt đất khoảng 354km.
Nga sắp ghi hình bộ phim đầu tiên của nhân loại trên trạm vũ trụ ISS
Sau khi kiểm tra y tế và các khâu casting, cơ quan vũ trụ Nga đã chọn diễn viên 36 tuổi Yulia Peresild và diễn viên kiêm đạo diễn Klim Shipenko, 37 tuổi, vào "đoàn phim" chính.
Nga sắp ghi hình bộ phim đầu tiên của nhân loại trên trạm vũ trụ ISS
Diễn viên Alena Mordovina, 33 tuổi cùng với đạo diễn hình ảnh Alexei Dudin, 40 tuổi, được xếp vào dạng dự bị. Như vậy, "đoàn phim" đầu tiên của nhân loại ngoài không gian chỉ có 2 người.
Bộ phim có tựa đề Challenge (tạm dịch: Thử thách) nhằm phổ biến các hoạt động không gian của Nga, cũng như tôn vinh các phi hành gia chuyên nghiệp. Không có quá nhiều chi tiết về nội dung phim, theo báo The Guardian.
Nga sắp ghi hình bộ phim đầu tiên của nhân loại trên trạm vũ trụ ISS
Việc casting được Roscosmos tiến hành từ tháng 11 năm ngoái. Các ứng cử viên cho vai nữ chính phải nằm trong độ tuổi từ 25 đến 40 và là công dân Nga, nặng từ 50kg đến 70kg và có vòng n-g-ự-c 112cm, theo The Guardian.
Roscosmos không yêu cầu kinh nghiệm diễn xuất và đặt vấn đề sức khỏe lên hàng đầu. Theo yêu cầu của cơ quan này, ứng viên phải chạy được 1km trong vòng 3 phút rưỡi hoặc bơi tự do 800m trong 20 phút...
Nga sắp ghi hình bộ phim đầu tiên của nhân loại trên trạm vũ trụ ISS
Việc huấn luyện cho "đoàn phim" sẽ bắt đầu vào cuối tháng 5 này, theo Roscosmos. Báo The Guardian hóm hỉnh suy đoán rất có thể các nhà làm phim Nga sẽ bắt gặp các đồng nghiệp Mỹ trên ISS vào tháng 10 tới.
Tom Cruise và đạo diễn Doug Liman đã được chọn cho một bộ phim ngoài không gian dưới sự hỗ trợ của NASA và tỉ phú Elon Musk. Theo The Guardian, hiện vẫn chưa rõ ngày Tom Cruise lên ISS nhưng việc Nga lên kế hoạch đưa người vào đầu tháng 10 cho thấy Matxcơva đang muốn đi trước Washington một lần nữa.
Ảnh: Tổng hợp

ĐỜI SỐNG

Phó Tổng Giám Đốc Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center làm giám khảo tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Chị Nguyễn Thị Liễu Vy - Phó Tổng Giám Đốc Hệ Thống thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center xuất hiện với vai trò Giám khảo khách mời và Cố vấn sắc đẹp đồng hành cùng các thí sinh "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023".

Doanh nhân Nguyễn Huỳnh Như: “Nhiều hoa hậu đã trở thành nhà hoạt động xã hội, đó mới là mục tiêu cốt lõi”

Doanh nhân Nguyễn Huỳnh Như, còn được biết đến là nhà hoạt động xã hội và nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng đã góp mặt trong các thử thách thú vị nhất của Tập 6 "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023".

Neko Lê trải lòng sau 10 năm làm nghề: Không còn áp lực khi ra sản phẩm, chín muồi để làm phim điện ảnh

Nam đạo diễn đa tài đã có những chia sẻ về hơn 10 năm làm nghề vừa qua và cũng hé lộ dự án phim điện ảnh sắp tới.

Thạc sĩ Bác sĩ Khả Lệ - Người thiết kế nụ cười rạng rỡ cho các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Doanh nhân trẻ Khả Lệ - CEO Nha khoa thẩm mỹ Quốc tế Trendsmile được công bố là Cố Vấn Nha Khoa Thẩm Mỹ của cuộc thi Miss Cosmo - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023.

Tia - Thủy Nguyễn triển lãm “Hoa đời” tại Pháp: “Tôi kiến tạo sự tồn tại từ cái đã mất đi”

Triển lãm sắp đặt của Tia - Thủy Nguyễn (NTK Thủy Nguyễn) đã nhận được nhiều chú ý của giới mộ điệu khi kể lên vòng xoáy cuộc sống, Định luật Bảo toàn Năng lượng chỉ từ hình ảnh một thân cây sồi khô mục. Tổng cộng, Tia - Thuỷ Nguyễn có đến 11 tác phẩm được trưng bày tại Château La Coste, Pháp ở lần thứ 3 này.