ĐỜI SỐNG

Mỹ vứt bỏ hơn 15 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 từ tháng 3

Mỹ đã vứt bỏ ít nhất 15,1 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 từ ngày 1/3, đài NBC News đưa tin dựa trên dữ liệu từ nhà chức trách. Con số thực tế có thể còn cao hơn.

Mỹ vứt bỏ hơn 15 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 từ tháng 3
Con số này cao hơn ước tính trước kia và có thể vẫn thấp hơn thực tế vì được dựa trên dữ liệu tự ghi nhận của các hãng dược, chính quyền bang, và các nhà cung cấp khác, NBC ngày 1/9 đưa tin dựa trên dữ liệu do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cung cấp.
Ít nhất 7 bang và các cơ quan liên bang lớn không có mặt trong dữ liệu được cung cấp.
Theo NBC, việc vứt bỏ vaccine có nhiều nguyên nhân, bao gồm việc lọ đựng vaccine bị nứt, sai sót trong lúc pha loãng vaccine, tủ đông gặp trục trặc, và số người tới tiêm ít hơn số liều có trong một lọ vaccine đã bị xuyên thủng màng bảo vệ.
Theo AFP, thông tin trên được NBC đưa ra trong lúc các nước kém phát triển hơn chật vật trong việc tiêm chủng người dân do hạn chế nguồn cung. Chẳng hạn, chỉ 2,8% người dân châu Phi được tiêm chủng đầy đủ, theo dữ liệu từ Our World in Data.
Trong khi đó, Mỹ đã sử dụng khoảng 440 triệu liều vaccine và chủng ngừa cho 52% dân số. Hơn một triệu người Mỹ đã được tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 thứ ba vì miễn dịch suy yếu.
Ngoài ra, Mỹ dự định tiêm mũi tăng cường kể từ tháng 9 cho mọi người dân đã tiêm mũi thứ hai được 8 tháng.
“Đây là vấn đề bình đẳng”, Tim Doran, giáo sư chính sách y tế thuộc Đại học York nói với NBC. “Một quốc gia rất giàu có với khả năng tiếp cận tốt nhưng lại có hành động về cơ bản là vứt bỏ vaccine”.
Mỹ từng cam kết sẽ chia sẻ khoảng 600 triệu liều vaccine cho các nước và vùng lãnh thổ thu nhập thấp và trung bình. Tính đến đầu tháng 8, nước này đã quyên tặng 110 triệu liều.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Nghi phạm gây ra vụ người đàn ông lìa đầu ở quận 7 âm tính với Covid-19

Giữa hai bên từng có mâu thuẫn về tiền bạc…

Tháo gỡ rào chắn ở TP.HCM: Dỡ bỏ chướng ngại vật và tâm lý nặng nề cho người dân

Thông tin các hàng rào bằng thép gai, ghế đá, giàn giáo... làm rào chắn ở các tuyến đường, con hẻm, chốt kiểm soát tại TP.HCM sẽ được tháo dỡ từ nay đến ngày 30-9, người dân bày tỏ sự phấn khởi sau nhiều ngày đường sá bị ngăn cách.

TP.HCM: Chi hỗ trợ đợt 3 cho 7,3 triệu dân từ 1-10, thực hiện qua app

Để nhanh chóng vận hành ứng dụng phần mềm quản lý thực hiện chi đợt 3, UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức về ứng dụng công nghệ trong triển khai chính sách hỗ trợ đợt 3.

MC Diệp Chi viết tâm thư đầy xúc động chia tay "Đường lên đỉnh Olympia" sau 5 năm gắn bó

Sau khi thông tin Khánh Vy sẽ thay thế Diệp Chi thành MC "Đường lên đỉnh Olympia" được công bố, nhiều fan của cô đã không khỏi bồi hồi, tiếc nuối.

Bị kẹt ở Tây Bắc vì dịch Covid, YouTuber 'Chan La Cà' được trải nghiệm đặc ân "có 1-0-2"

Dịch bệnh xảy đến, xe khách đóng băng, chưa kể mưa lũ khiến Chan La Cà đành kẹt lại ở Tây Bắc.

Cộng đồng nổi bật