ĐỜI SỐNG

Muốn trưởng thành, hãy để thanh xuân đi qua các khoản nợ!

Với giới trẻ hiện nay, việc mắc nợ chưa hẳn đã là điều gì đó quá xấu xa. Khi đi qua các khoản nợ, họ có thể trở nên vững vàng và trưởng thành hơn rất nhiều.

Muốn trưởng thành, hãy để thanh xuân đi qua các khoản nợ!
Người lớn thường nói thế hệ trẻ hiện nay là một thế hệ không sử dụng tiền mặt. Thế nhưng, họ đã quên mất một điều muốn được như vậy thì người trẻ phải có "thẻ ghi nợ."
Muốn trưởng thành, hãy để thanh xuân đi qua các khoản nợ!
Nếu như cách đây 5, 10 năm trước, khi còn trẻ mà nhắc đến nợ nần thì người ta thường nghĩ ngay đến là do b-à-i b-ạ-c, r-ư-ợ-u chè. Bao nhiêu người, bao nhiêu gia đình đã phải bán đi nhà cửa, chấp nhận rời xa quê hương để trốn nợ vì lỡ sa vào những c-á-m d-ỗ trên.
Thế nhưng, đối với thế hệ trẻ hiện nay, nợ nần đã không còn là thứ gì đó xấu xa mà họ cần nó để có thể sống và tồn tại. Thanh xuân này, ai cũng một lần nên đi qua các khoản nợ.
Từ nợ tiền học phí, tiêu dùng đến nợ tiền mua nhà
Muốn trưởng thành, hãy để thanh xuân đi qua các khoản nợ!
Vào thời đại hiện nay, thay vì khiến các bạn trẻ lâm vào bế tắc, những khoản nợ có thể đem lại cho họ một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Hình ảnh một người trẻ thành công không biết từ khi nào đã gắn chặt với câu chuyện mua nhà trước tuổi 30, có công việc tốt, kết hôn hoặc sở hữu xe ô tô.
Hiện tại người trẻ quyết tâm vào Sài Gòn lập nghiệp, thì 4, 5 năm sau ai cũng đều mong muốn cho mình có được một ngôi nhà.
Khi được hỏi vì sao chưa đủ tiền mà lại quyết định chi đậm để mua nhà đến thế, một anh nhân viên trẻ đã trả lời:
“Phải có một khoản nợ mới có động lực kiếm tiền và biết tiết kiệm. Còn không thì cứ cuốn theo cuộc sống kiếm bao nhiêu tiêu bấy nhiêu như vậy”.
Người trẻ hiện tại nếu muốn mở quán cà phê, tiệm trà sữa, quán trà chanh vỉa hè... đều cần phải đi vay nợ. Ít thì vay từ người thân, bạn bè. Muốn đầu tư bài bản thì thế chấp đi vay ngân hàng.
BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP BÀI VIẾT
Một thế hệ trẻ đã lớn lên, trưởng thành và phải quên đi những khoản nợ quanh mình, xem nó chỉ đơn giản là một phần của thói quen tài chính mỗi cá nhân trong thời đại mới
Các khoản nợ giúp người trẻ thay đổi 
Muốn trưởng thành, hãy để thanh xuân đi qua các khoản nợ!
Không thể phủ nhận rằng, vẫn có những người trẻ thích ăn chơi, đùa đòi để rồi mắc nợ "báo" cả gia đình. 
Tuy nhiên, đó chỉ là một phần nhỏ trong giới trẻ hiện nay. Khi mà những khoản nợ có thể giúp người trẻ nỗ lực kiếm tiền hơn. Thay vì cứ làm ra bao nhiêu thì tiêu bấy nhiêu, việc có một khoản nợ sẽ giúp bạn chi tiêu tài chính thông minh hơn. Từ đó, các khoản nợ không chỉ là đòn bẩy tài chính với nền kinh tế mà trở thành đòn bẩy cho từng cá nhân thay đổi.
Ngoài ra, người trẻ của hiện tại cũng đã nhận ra được rằng nợ không phải là điều gì đáng chê trách khi sử dụng các khoản tiền tương lai cho mục đích của hiện tại. Khác với thế hệ các bậc phụ huynh khi đã cố gắng tiết kiệm, tằn tiện để h-y s-i-n-h cho con cái, từ đó làm họ đã mất đi sự thoải mái của bản thân trong suốt hàng chục năm.
Dù vậy, nếu như để cho các khoản nợ "m-ê hoặc" và đ-ắ-m mình vào nó, người trẻ sẽ dễ dàng bị n-h-ấ-n c-h-ì-m và không tìm được lối thoát.
Chính vì thế, nợ không phải là xấu nhưng người trẻ hiện tại phải học được cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Nhưng dù trở nên vững vàng hay suy s-ụ-p, các khoản nợ sẽ giúp họ có được những bài học quý giá.
Tất nhiên, đối với những bạn trẻ được sinh ra tại các thành phố lớn, hay gia đình có điều kiện tài chính vững vàng thì tất nhiên họ không cần phải dính tới những khoản nợ này.
Thanh xuân đời người, ai cũng chỉ có được một lần. Chính vì vậy, sao không thử đi qua các khoản nợ để vừa có thể t-h-ỏ-a m-ã-n đam mê của tuổi trẻ, vừa giúp bản thân trưởng thành hơn và hiểu được tiền bạc có giá trị như thế nào.
Ảnh: Tổng hợp
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

ĐỜI SỐNG

Bị cưỡng chế, 2 cha con lấn chiếm đất công ném phân thối vào tổ công tác

(NLĐO) – Bị cơ quan chức năng xử lý về hành vi lấn chiếm, xây dựng lán trại trái phép trên đất công, 2 cha con ở Bình Định đã chửi bới, chống đối, nằm lăn ra đường “ăn vạ”, thậm chí dùng phân thối ném vào tổ công tác.

Bình Dương: Hack Facebook lừa trên 200 triệu đồng, dẫn bạn gái đi Vũng Tàu ăn chơi

Sau khi hack Facebook của người khác để lừa chuyển tiền trên 200 triệu đồng, Nguyễn Tuấn Tú (22 tuổi, ngụ Bình Dương) bị công an bắt giam về về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đề nghị truy tố kẻ hiếp dâm bé gái 13 tuổi

Đ. đã nhiều lần quan hệ tình dục với cháu A. tại nhà nghỉ và nhà riêng khi cháu chưa đủ 13 tuổi.

Quảng Nam: Đâm chết hàng xóm vì bị nhắc ‘uống ít rượu lại’

Công an tỉnh Quảng Nam vừa khởi tố, bắt giam nam thanh niên 18 tuổi đâm chết hàng xóm chỉ vì người này can ngăn “uống ít rượu lại”.

Thêm 5 người tại TP.HCM nhập viện vì ngộ độc rượu pha cồn methanol

TTO - Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) vừa cho biết bệnh viện này mới tiếp nhận thêm 5 trường hợp bị ngộ độc rượu khi uống rượu pha với cồn rửa tay có chứa methanol.

Cộng đồng nổi bật