ĐỜI SỐNG

Cụ bà 87 tuổi bán nhà chia hết tài sản cho 9 người con, lang thang vì không đứa nào nuôi

Trời mưa cũng như trời nắng, cụ bà 87 tuổi vẫn ngủ ké ở hiên nhà của người dân. Không con cháu chăm lo, có người ngỏ ý muốn thuê giúp nhà trọ bà cũng không đồng ý.

Mới đây, CĐM thương cảm khi nhìn thấy hình ảnh cụ bà 87 tuổi ngủ ké ở hiên nhà người khác được chia sẻ trên kênh Châu Đại Dương. Tuy không biết tên bà là gì nhưng hoàn cảnh khó khăn của bà được mọi người vô cùng quan tâm. Được biết, bà hay được gọi là Dì Mười. Dì Mười sống tạm ở một con hẻm đường Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10. Được biết, Dì Mười có tận 9 người con, 8 trai, 1 gái nhưng đã mất 3 người, ngặt nỗi con cái ai cũng khó khăn, thiếu thốn nên không đủ điều kiện để đón bà về chăm sóc, phụng dưỡng.
Cụ bà 87 tuổi bán nhà chia hết tài sản cho 9 người con, lang thang vì không đứa nào nuôi
Ngày ngày Dì Mười đi xin ăn ở nhiều góc đường, thường đến nhất là chợ Chuồng Bò ở quận 10, người ta thương tình cho tiền để mua ăn, mua thuốc thang qua ngày. Khi được hỏi sao không được con cái hỗ trợ, chăm lo mà phải ngủ bụi ngủ bờ thế này thì Dì Mười tâm sự: "Thôi nó mần không đủ nó ăn mà nuôi gì, ở trai còn con dâu, gái còn con rể khó lắm. Tụi nó cũng nghèo, có đứa làm làm bảo vệ tuốt Đồng Nai, 5h sáng đến 10 đêm chưa xong, ở lại công ty chứ không có nhà."
Một người dân cho biết: "Trước kia Dì Mười có nhà trong hẻm này nè, khổ quá nên bán chia ra mỗi đứa 100 triệu, còn dư mua nhà dưới Vĩnh Lộc ở 1 thời gian nhưng sau đó lại bán nhà, tiêu sạch tiền rồi giờ quay lại để ngủ nhờ, xin ăn, con cái thì không hỗ trợ gì nhiều, khi nào bệnh thì con mới thỉnh thoảng đến thăm".
Cụ bà 87 tuổi bán nhà chia hết tài sản cho 9 người con, lang thang vì không đứa nào nuôi
Nhiều lúc ngủ trước hiên nhà, người ta thấy ngại nên không cho, chờ tối khuya, bà lại quay lại ngủ. Nhiều lúc mưa gió thì chạy kiếm chỗ trú, mưa nhỏ thì đợi hết mưa, hết ướt mới dám ngủ, đôi khi mặc áo mưa ngủ. Bà cho biết mình bị nhiều chứng bệnh trong người từ bao tử, tim, rối loạn tiền đình nên "khó thở, đau đầu, khó ngủ, ngủ không được bao nhiêu".
Mọi người xung quanh cho biết, có nhiều mạnh thường quân ngỏ ý muốn thuê cho bà một căn phòng trọ để nghỉ ngơi, vì tuổi già sức yếu ngủ ngoài đường vô cùng nguy hiểm. Thế nhưng, bà nhất quyết không đồng ý "Không không không, ăn ngủ đâu có bao nhiêu, tui uống ly sữa, ly trà tắc đường từ sớm mai tới chiều, người ta cho cơm tui cũng đem cho lại chứ ăn hổng nổi. Ở nhà trọ kín mít, bít bung tui chịu không được". Có lúc thì bà lại tâm sự "tui còn cúng quải mả mồ, tui vô ở yên cái thân tui rồi ông bà tổ tiên ở Bình Giã tui bỏ hả?".
Cụ bà 87 tuổi bán nhà chia hết tài sản cho 9 người con, lang thang vì không đứa nào nuôi
Chứng kiến câu chuyện của Dì Mười, ai nấy đều vô cùng thương cảm, xót xa. Một mẹ nuôi được 9 con nhưng 9 con giờ đây cũng không đỡ  đần được mẹ. Dì Mười, dù đã cao tuổi nhưng không được an hưởng về già mà có những nỗi khổ riêng.
Không chỉ Dì Mười, còn nhiều hoàn cảnh đáng thương khác cũng khó khăn, bị con cháu bỏ rơi, không nơi nương tựa phải 1 mình lam lũ kiếm sống.
Cụ bà 87 tuổi bán nhà chia hết tài sản cho 9 người con, lang thang vì không đứa nào nuôi
Cứ tưởng rằng hết lòng chăm sóc dạy dỗ con cái nên người thì về già sẽ được phụng dưỡng. Nhưng không phải người con nào cũng có hiếu, họ đổ thừa hoàn cảnh khó khăn không thể chăm bố mẹ, tị nạnh với các anh chị em để rồi không ai chịu nhận nuôi. Bạn nghĩ sao về cách mà những người con đối xử với mẹ già?
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Xe hỏng giữa đường, cô gái Tây được 5 người giúp đỡ: Điều chỉ có ở Việt Nam?

Mới đây, một cô gái Tây đã chia sẻ đoạn clip nói về lý do tại sao mình lại yêu Việt Nam đến thế khi vô tình gặp sự cố giữa đường.

Covid-19: Biến thể Omicron lan đến Anh, Đức, Ý, có thể đã xuất hiện ở Mỹ

Các ca nhiễm biến thể Omicron được ghi nhận tại một số nước châu Âu sau khi xuất hiện tại châu Phi và được WHO xếp vào diện biến thể gây lo ngại.

Phép màu cho cụ ông 83 tuổi cô đơn giữa Sài Gòn chỉ mong được về quê đoàn tụ với vợ

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên MXH TikTok đã khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Rợn người nam thanh nhiên ngang nhiên vác dao chém xe cảnh sát hòng cứu bạn đang bị khống chế

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên MXH khiến nhiều người vô cùng hoảng sợ và bức xúc trước sự manh động, liều lĩnh của nam thanh niên.

Siêu biến thể mới chính thức có tên là Omicron, được WHO phân loại biến chủng "đáng lo ngại"

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đặt tên cho biến thể COVID-19 mới lần đầu tiên được phát hiện ở miền Nam châu Phi là Omicron.

Cộng đồng nổi bật