ĐỜI SỐNG

Lễ 30/4 - 1/5: 17 tỉnh thành dừng các hoạt động lễ hội, quyết tâm không theo "vết xe đổ" của Ấn Độ

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới, đặc biệt là ở một số nước láng giềng, nhiều địa phương trên cả nước đã ra thông báo dừng tổ chức nhiều lễ hội dịp 30/4 và 1/5 để phòng dịch.

Lễ 30/4 - 1/5: 17 tỉnh thành dừng các hoạt động lễ hội, quyết tâm không theo "vết xe đổ" của Ấn Độ

Ninh Bình - Tạm dừng tổ chức Lễ hội Tràng An 2021

Tại Ninh Bình, ngày 28/4, do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới, đặc biệt là ở một số nước láng giềng, Ban tổ chức lễ hội Tràng An 2021 đã ra thông báo sẽ tạm hoãn tổ chức Lễ hội để chủ động trong công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho đại biểu, khách mời. Lễ hội Tràng An sẽ được tổ chức lui lại vào thời gian thích hợp, an toàn.
Lễ hội Tràng An hay còn gọi là Lễ hội Thánh Quý Minh Đại Vương là lễ hội truyền thống được tổ chức chính hội vào ngày 18/3 âm lịch hàng năm tại Khu du lịch sinh thái Tràng An thuộc Quần thể danh thắng Tràng An.
Lễ 30/4 - 1/5: 17 tỉnh thành dừng các hoạt động lễ hội, quyết tâm không theo vết xe đổ của Ấn Độ

Thanh Hóa dừng lễ công bố thành lập thị xã và dừng 2 lễ hội để phòng dịch

Ngày 27/4, theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa thống nhất dừng tổ chức lễ công bố nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị xã Nghi Sơn và lễ khai mạc lễ hội du lịch biển Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn, dự kiến tổ chức vào 20h ngày 30/4.
Bên cạnh đó, thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng chỉ đạo dừng tổ chức lễ khai mạc lễ hội du lịch biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, dự kiến tổ chức vào 20h ngày 1/5.
Lễ 30/4 - 1/5: 17 tỉnh thành dừng các hoạt động lễ hội, quyết tâm không theo vết xe đổ của Ấn Độ
Đồng thời, dừng bắn pháo hoa tại hai lễ hội trên, dành tiền xã hội hóa mua pháo hoa để mua trang thiết bị, vật tư phòng chống dịch COVID-19.
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo hạn chế các sự kiện hoạt động tập trung đông người không cần thiết, trường hợp nếu tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn, đặc biệt phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, khử khuẩn, giữ khoảng cách, khai báo y tế theo đúng quy định của ngành y tế.

Nghệ An, Hà Tĩnh tạm dừng tổ chức lễ hội du lịch biển

Tại Nghệ An, ngày 27/4, chia sẻ trên báo VOV, ông Doãn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò đã ký văn bản thông báo việc tạm dừng tổ chức Lễ hội du lịch Cửa Lò 2021, do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên thế giới, đặc biệt là các nước có đường biên giới với Việt Nam và thực hiện Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.
Theo kế hoạch, chương trình khai mạc lễ hội du lịch dự kiến diễn ra vào tối 30/4 tới đây và có màn pháo hoa kéo dài 15 phút. Tuy nhiên, văn bản cho biết UBND thị xã Cửa Lò sẽ tổ chức lễ hội vào thời gian thích hợp.
Lễ 30/4 - 1/5: 17 tỉnh thành dừng các hoạt động lễ hội, quyết tâm không theo vết xe đổ của Ấn Độ
Tại Hà Tĩnh, UBND tỉnh Hà Tĩnh ngày 27/4 có công văn số 2494/UBND-VX về việc tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; yêu cầu tạm dừng ngay các hoạt động lễ hội, khai trương, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết trên địa bàn toàn tỉnh cho đến khi có văn bản chỉ đạo tiếp theo.
Theo đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các địa phương, đơn vị ra thông báo dừng ngay các hoạt động lễ hội, khai trương, các sự kiện liên quan tập trung đông người kể từ 12 giờ ngày 27/4.
Nhiều hoạt động du lịch, văn hóa, lễ hội dự kiến được tổ chức tại Hà Tĩnh trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, như lễ hội du lịch biển, trưng bày sản phẩm và triển lãm tại thị xã Kỳ Anh, khai trương mùa du lịch biển huyện Thạch Hà, lễ hội du lịch tại huyện Nghi Xuân, các giải thể dục thể thao tại huyện Cẩm Xuyên.

Quảng Trị hoãn tổ chức lễ hội “Thống nhất non sông” và khai trương “Mùa du lịch biển, đảo 2021”

Tại Quảng Trị, chia sẻ trên báo Vnexpress, ông Hoàng Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh, cho biết lễ hội Thống nhất non sông được điều chỉnh theo hướng hoãn nhiều chương trình, sự kiện trong khuôn khổ lễ hội và giảm số người tham dự.
Các hoạt động bị hoãn dịp này có: Đua thuyền truyền thống trên sông Bến Hải, giải bóng chuyền bãi biển, hội bài chòi, lễ hội bia, trình diễn nghệ thuật ánh sáng, âm nhạc đường phố.
Lễ 30/4 - 1/5: 17 tỉnh thành dừng các hoạt động lễ hội, quyết tâm không theo vết xe đổ của Ấn Độ
Lễ thượng cờ tại di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải vẫn được tổ chức, nhưng giảm 1.000 người tham dự. Chương trình nghệ thuật "Biển gọi" sẽ không bắn pháo hoa.
Các sự kiện trên kéo dài từ 30/4 đến 8/5, trong khuôn khổ lễ hội Thống nhất non sông và khai trương mùa du lịch biển đảo 2021.

Quảng Ninh: Dùng tiền bắn pháo hoa mua sắm thiết bị y tế chống dịch

Tại cuộc họp ngày 26-4, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh thống nhất đánh giá trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, cần dừng bắn pháo hoa tại các điểm dự kiến trên địa bàn toàn tỉnh để đảm bảo an toàn phòng dịch.
Phần kinh phí từ việc dự kiến bắn pháo hoa sẽ được sử dụng vào việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế thiết yếu phục vụ phòng, chống dịch.
Từ sau dịp 30-4 đến ngày 23-5, toàn tỉnh cũng tạm dừng tổ chức các sự kiện lễ hội kích cầu du lịch để đảm bảo an toàn cho công tác bầu cử, ngoại trừ sự kiện kỷ niệm 60 năm Bác Hồ ra thăm đảo Cô Tô và được tổ chức trong phạm vi vừa phải, gắn với an toàn phòng, chống dịch.
Trước đó, tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM cũng đã thông báo không tổ chức bắn pháo hoa trong dịp nghỉ lễ này.
Tại Hà Nội, theo thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao, dịp lễ kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và Ngày Quốc tế lao động 1-5, Thủ đô không tổ chức bắn pháo hoa.
Bên cạnh đó, Hà Nội cũng tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn Thành phố, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức hội nghị, sự kiện cần có hình thức phù hợp và phải thực hiện nghiêm các biện pháp và nguyên tắc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Tại TP.HCM, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố trưa 26/4, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong đã quyết định hủy kế hoạch bắn pháo hoa tại 5 điểm như dự kiến để bảo đảm an toàn chống Covid-19.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Vận động viên bị liệt 2 chân giành Huy Chương Vàng nhờ bí kíp đặc biệt

Tham gia thể thao chuyên nghiệp đã là một thử thách đối với người bình thường, thế nhưng anh Hoàng Mạnh Giang dù bị liệt 2 chân vẫn thi đấu ở cả hai môn điền kinh và cầu lông. Không những thế anh còn giành được nhiều HCV trong nước.

Rich Kid Gia Kỳ "quay ngoắt xe" tuyên bố "hối hận nhất cuộc đời" vì từng là fan của Ngọc Trinh

Rich Kid Gia Kỳ đã có trạng thái mới nhất liên quan đến vấn đề hâm mộ Ngọc Trinh.

Quán mới khai trương của Trấn Thành bị Hot TikToker "chê hết lời", khuyên fans không nên đến ăn

Vừa qua, quán A Mà Kitchen của Trấn Thành đã khai trương địa chỉ mới. "Đứa con" mới của Trấn Thành liên tục nhận về nhiều ý kiến trái chiều thậm chí là chê bai.

Góc cảnh giác: Đang đừng đèn đỏ, cô gái bị nam thanh niên giở thủ thuật "trộm đào" không động tác thừa

Các chị em ra đường, đặc biệt vào buổi tối nên đề cao phòng ngự tránh các đối tượng xấu xâm phạm.

Vì chữ viết quá xấu, một người phụ nữ thoát vụ lừa 160 triệu đồng qua điện thoại

Một số đối tượng đã giả danh công an, gọi điện dọa và "ép" bà V. ở huyện Buôn Đôn ra ngân hàng chuyển 160 triệu đồng vào tài khoản cho người chưa rõ thông tin, lai lịch. Nhưng do và V viết chữ xấu, nhân viên ngân hàng nhập sai thông tin, không thực hiện được lệnh giao dịch chuyển tiền nên bà V. may mắn tránh được bị lừa.

Cộng đồng nổi bật