ĐỜI SỐNG

Khóc giữa Sài Gòn, trong cơn mưa sẽ không ai nhìn thấy, họ bận lắm...

Ai ghét mưa thì ghét, nó vẫn yêu mưa, mưa lành lạnh, tối đó hẳn là sẽ ngủ ngon lắm... Sẽ không mộng mị, sẽ không đau.

Những ngày Sài Gòn mưa, cả con đường ướt nhẹp, người nối người kéo cao ống quần lội nước bì bõm. Mới tối nằm lướt facebook, thấy người ta kháo nhau: Đừng đi mấy con đường quận Tân Bình, Tân Phú, ngập dữ lắm mà còn có cây ngã đổ nguy hiểm. Sự thật luôn phũ phàng như vậy đó, và nó thích nhìn nhận vào sự thật.
Nó bỏ ngoài tai những lời nói xì xầm, ai ghét mưa thì mặc kệ. Dù mưa Sài Gòn không đẹp như trong mấy cái MV mà nó hay xem trên mạng, nhưng mưa lành lạnh, dễ chịu biết bao. 
Mà mưa thì, lỡ có khóc cũng không ai nhìn thấy... 
Khóc giữa Sài Gòn, trong cơn mưa sẽ không ai nhìn thấy, họ bận lắm...
Mưa lúc nào cũng làm cho nó buồn, mặc dù nó chẳng có gì để buồn. Nó quen với cuộc sống thường ngày là mỗi sớm thức dậy, cùng nhau vật lộn với đồng tiền để nuôi sống bản thân và những vật chủ có liên quan.
Sau hơn 20 năm sống ở Sài Gòn, nó không có chút gì gọi là lãng mạn như những cô bé mới lớn, nài nỉ người yêu ra đường khi trời đổ mưa lất phất. Trong cái không khí se se, kéo nhau đi giữa Sài Gòn, rồi như cố ý vô tình, chạm khẽ bàn tay nhau, lúc sau thì thành ra đan chặt.
Khóc giữa Sài Gòn, trong cơn mưa sẽ không ai nhìn thấy, họ bận lắm...
Với nó, mưa Sài Gòn đơn thuần làm cho mọi thứ trở nên mát mẻ hơn, để tối hôm đó nó có được giấc ngủ sâu và ngon. Nó không phải là một người thành đạt, nhưng nó cũng mặn mà, yêu đời, tự tin và có nét riêng không lẫn vào ai được. Nó không bấu víu vào một đại gia hay chạy theo đồng tiền. Nó vẫn yêu thương và vẫn được yêu thương…
Mà thôi, nó cũng không muốn bới sâu hơn vào cuộc đời của nó, cứ bí mật như vậy đi biết đâu sẽ hay hơn, vì cái gì của riêng mình thì cứ giữ cho riêng mình.
Khóc giữa Sài Gòn, trong cơn mưa sẽ không ai nhìn thấy, họ bận lắm...
Hôm nay gần như là mưa cả ngày, nằm một mình trong phòng hay ngồi trước laptop nó đều suy nghĩ mông lung. Từ ngày sinh ra, nó đã bị gắn vào não bộ câu nói lặp đi lặp lại, ngày nào nó trả hết nợ cho những người mà nó đang nợ, và sống cho những ngày nó cần sống, thì nó sẽ mất đi, tan biến. 27 tuổi, người ta nói như thế với nó. 
Khi một ai đó biết trước được số mệnh của mình, họ sẽ vui hay buồn? Nhiều người sẽ bảo nó là vớ vẩn, nhưng sự thật nó thường vẫn nghĩ về chuyện sắp xếp hậu sự của mình trong những ngày mưa như thế.
Khóc giữa Sài Gòn, trong cơn mưa sẽ không ai nhìn thấy, họ bận lắm...
Nhìn mưa nó cứ buồn miên man, chẳng biết làm gì, nhốt mình trong phòng làm việc, đọc xong cuốn sách trị liệu cho tâm hồn, nó càng buồn hơn. Thật ra sâu thẳm trong tâm hồn, nó cũng khao khát cái ôm từ phía sau, thèm cái nũng nịu được chiều chuộng từ người mình yêu thương chứ!
Sau bao nhiêu năm vất vả kiếm tiền, nó cũng chẳng có được tiền và nó mất luôn cái tuổi ăn chưa no lo chưa tới. Có khi, trái tim trong lồng ngực cũng đã lạnh tanh, nhạt nhẽo từ bao giờ nó cũng không rõ. Nếu có cỗ máy thời gian, nó hy vọng giúp nó sống lại cuộc đời này, theo một cách khác lần nữa, có được không? 
Khóc giữa Sài Gòn, trong cơn mưa sẽ không ai nhìn thấy, họ bận lắm...
Nó chợt nhìn mưa rồi hỏi, rồi mỉm cười, rồi bật khóc. Trong cơn mưa, sẽ không ai thấy nó khóc. Khóc giữa Sài Gòn cũng là một thói quen... thú vị. 
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Xe hỏng giữa đường, cô gái Tây được 5 người giúp đỡ: Điều chỉ có ở Việt Nam?

Mới đây, một cô gái Tây đã chia sẻ đoạn clip nói về lý do tại sao mình lại yêu Việt Nam đến thế khi vô tình gặp sự cố giữa đường.

Covid-19: Biến thể Omicron lan đến Anh, Đức, Ý, có thể đã xuất hiện ở Mỹ

Các ca nhiễm biến thể Omicron được ghi nhận tại một số nước châu Âu sau khi xuất hiện tại châu Phi và được WHO xếp vào diện biến thể gây lo ngại.

Phép màu cho cụ ông 83 tuổi cô đơn giữa Sài Gòn chỉ mong được về quê đoàn tụ với vợ

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên MXH TikTok đã khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Rợn người nam thanh nhiên ngang nhiên vác dao chém xe cảnh sát hòng cứu bạn đang bị khống chế

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên MXH khiến nhiều người vô cùng hoảng sợ và bức xúc trước sự manh động, liều lĩnh của nam thanh niên.

Siêu biến thể mới chính thức có tên là Omicron, được WHO phân loại biến chủng "đáng lo ngại"

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đặt tên cho biến thể COVID-19 mới lần đầu tiên được phát hiện ở miền Nam châu Phi là Omicron.

Cộng đồng nổi bật