ĐỜI SỐNG

Khóc giữa Sài Gòn, trong cơn mưa sẽ không ai nhìn thấy, họ bận lắm...

Ai ghét mưa thì ghét, nó vẫn yêu mưa, mưa lành lạnh, tối đó hẳn là sẽ ngủ ngon lắm... Sẽ không mộng mị, sẽ không đau.

Khóc giữa Sài Gòn, trong cơn mưa sẽ không ai nhìn thấy, họ bận lắm...
Những ngày Sài Gòn mưa, cả con đường ướt nhẹp, người nối người kéo cao ống quần lội nước bì bõm. Mới tối nằm lướt facebook, thấy người ta kháo nhau: Đừng đi mấy con đường quận Tân Bình, Tân Phú, ngập dữ lắm mà còn có cây ngã đổ nguy hiểm. Sự thật luôn phũ phàng như vậy đó, và nó thích nhìn nhận vào sự thật.
Nó bỏ ngoài tai những lời nói xì xầm, ai ghét mưa thì mặc kệ. Dù mưa Sài Gòn không đẹp như trong mấy cái MV mà nó hay xem trên mạng, nhưng mưa lành lạnh, dễ chịu biết bao. 
Mà mưa thì, lỡ có khóc cũng không ai nhìn thấy... 
Khóc giữa Sài Gòn, trong cơn mưa sẽ không ai nhìn thấy, họ bận lắm...
Mưa lúc nào cũng làm cho nó buồn, mặc dù nó chẳng có gì để buồn. Nó quen với cuộc sống thường ngày là mỗi sớm thức dậy, cùng nhau vật lộn với đồng tiền để nuôi sống bản thân và những vật chủ có liên quan.
Sau hơn 20 năm sống ở Sài Gòn, nó không có chút gì gọi là lãng mạn như những cô bé mới lớn, nài nỉ người yêu ra đường khi trời đổ mưa lất phất. Trong cái không khí se se, kéo nhau đi giữa Sài Gòn, rồi như cố ý vô tình, chạm khẽ bàn tay nhau, lúc sau thì thành ra đan chặt.
Khóc giữa Sài Gòn, trong cơn mưa sẽ không ai nhìn thấy, họ bận lắm...
Với nó, mưa Sài Gòn đơn thuần làm cho mọi thứ trở nên mát mẻ hơn, để tối hôm đó nó có được giấc ngủ sâu và ngon. Nó không phải là một người thành đạt, nhưng nó cũng mặn mà, yêu đời, tự tin và có nét riêng không lẫn vào ai được. Nó không bấu víu vào một đại gia hay chạy theo đồng tiền. Nó vẫn yêu thương và vẫn được yêu thương…
Mà thôi, nó cũng không muốn bới sâu hơn vào cuộc đời của nó, cứ bí mật như vậy đi biết đâu sẽ hay hơn, vì cái gì của riêng mình thì cứ giữ cho riêng mình.
BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP BÀI VIẾT
Khóc giữa Sài Gòn, trong cơn mưa sẽ không ai nhìn thấy, họ bận lắm...
Hôm nay gần như là mưa cả ngày, nằm một mình trong phòng hay ngồi trước laptop nó đều suy nghĩ mông lung. Từ ngày sinh ra, nó đã bị gắn vào não bộ câu nói lặp đi lặp lại, ngày nào nó trả hết nợ cho những người mà nó đang nợ, và sống cho những ngày nó cần sống, thì nó sẽ mất đi, tan biến. 27 tuổi, người ta nói như thế với nó. 
Khi một ai đó biết trước được số mệnh của mình, họ sẽ vui hay buồn? Nhiều người sẽ bảo nó là vớ vẩn, nhưng sự thật nó thường vẫn nghĩ về chuyện sắp xếp hậu sự của mình trong những ngày mưa như thế.
Khóc giữa Sài Gòn, trong cơn mưa sẽ không ai nhìn thấy, họ bận lắm...
Nhìn mưa nó cứ buồn miên man, chẳng biết làm gì, nhốt mình trong phòng làm việc, đọc xong cuốn sách trị liệu cho tâm hồn, nó càng buồn hơn. Thật ra sâu thẳm trong tâm hồn, nó cũng khao khát cái ôm từ phía sau, thèm cái nũng nịu được chiều chuộng từ người mình yêu thương chứ!
Sau bao nhiêu năm vất vả kiếm tiền, nó cũng chẳng có được tiền và nó mất luôn cái tuổi ăn chưa no lo chưa tới. Có khi, trái tim trong lồng ngực cũng đã lạnh tanh, nhạt nhẽo từ bao giờ nó cũng không rõ. Nếu có cỗ máy thời gian, nó hy vọng giúp nó sống lại cuộc đời này, theo một cách khác lần nữa, có được không? 
Nó chợt nhìn mưa rồi hỏi, rồi mỉm cười, rồi bật khóc. Trong cơn mưa, sẽ không ai thấy nó khóc. Khóc giữa Sài Gòn cũng là một thói quen... thú vị. 
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

ĐỜI SỐNG

Hi hữu 2 thanh niên trộm xe lu từ Nghệ An đưa ra Hà Nội bán

Nghệ An - Hai thanh niên tổ chức ăn trộm xe lu rồi chở ra Hà Nội bán được 150 triệu đồng.

Tiên tri vũ trụ gọi tên "Kaito Kid" với 3 năm liên tiếp đoán trúng đề thi môn Văn THPTQG

Kaito Kid đang là cái tên hot nhất ngày hôm nay khi đã liên tiếp 3 năm đoán đúng đề thi văn THPTQG

Người dân Bắc Giang "cõng" hàng tạ vải thiều đi bán từ 5h sáng khiến đường phố đỏ rực, tắc dài

Những ngày này, vải thiều tại các huyện như Lục Nam, Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) đã bắt đầu vào thời điểm chín rộ nên từ 5h sáng, hàng trăm người đã bắt đầu mang vải đi bán.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Sáng 7/7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Ngưỡng mộ cách anh chồng "dìu" vợ tập đi sau sinh "cực lầy lội": Mỗi bước đi là 500 nghìn

Mỗi người đều có cách thương chiều vợ khác nhau, nhưng cách của anh chồng dưới đây thật đặc biệt.

Cộng đồng nổi bật