ĐỜI SỐNG

Hơn 1000 người Việt từ Ấn Độ đã về nước, còn 100 người kẹt lại ở "ổ dịch"

Việt Nam đã hồi hương gần 1.000 công dân từ Ấn Độ và sẵn sàng hỗ trợ khoảng 100 người còn ở lại, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết.

Hơn 1000 người Việt từ Ấn Độ đã về nước, còn 100 người kẹt lại ở "ổ dịch"
"Việt Nam thời gian qua đã phối hợp với Ấn Độ tổ chức các chuyến bay đưa gần 1.000 công dân về nước an toàn. Hiện còn khoảng 100 người Việt Nam đang ở lại Ấn Độ", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết trong thông cáo hôm nay.
Hơn 1000 người Việt từ Ấn Độ đã về nước, còn 100 người kẹt lại ở ổ dịch
Bà Hằng cho hay các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ấn Độ sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình dịch bệnh, duy trì kênh liên lạc và sẵn sàng các biện pháp hỗ trợ cần thiết đối với công dân ở nước này.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao dẫn thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cho hay trong những ngày qua, tình hình Covid-19 tại Ấn Độ diễn biến phức tạp, gây nhiều tổn thất và ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống người dân tại đây.
Hơn 1000 người Việt từ Ấn Độ đã về nước, còn 100 người kẹt lại ở ổ dịch
Bà Hằng khẳng định Việt Nam luôn quan tâm tới tình hình dịch tại Ấn Độ, sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ chính phủ và người dân Ấn Độ trong lúc khó khăn và tin tưởng Ấn Độ sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh.
Trong trường hợp cần trợ giúp hoặc có thông tin về người Việt Nam gặp khó khăn, công dân có thể liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ theo số +91-7303-625-588 hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân theo số +84-981-848-484.
Hơn 1000 người Việt từ Ấn Độ đã về nước, còn 100 người kẹt lại ở ổ dịch
Ấn Độ đang vật lộn với làn sóng Covid-19 thứ hai, với hơn 300.000 ca nhiễm mới mỗi ngày trong những ngày qua, hệ thống y tế quá tải vì thiếu oxy và giường bệnh. Quốc gia này là vùng dịch lớn thứ hai thế giới, với hơn 17,3 triệu ca nhiễm và hơn 195.000 ca tử vong.
Hơn 1000 người Việt từ Ấn Độ đã về nước, còn 100 người kẹt lại ở ổ dịch
"Chúng tôi mong những người mắc kẹt ở Ấn Độ trở về Việt Nam an toàn", ông Châu (Đại sứ quán) nói.

ĐỜI SỐNG

Tiễn người yêu nhập ngũ, cô gái "xỉu ngang" vì xa bạn trai hơn 700 ngày

Đã đến thời điểm các công dân trên địa bàn cả nước chính thức lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023, nhiều khoảnh khắc chia ly xúc động khiến người ngoài cuộc cũng không thể kiềm được cảm xúc.

Vay 165 triệu, phải trả nợ 5 tỉ đồng, 1 phụ nữ cầu cứu công an

Vay lãi ngày 165 triệu đồng, đã trả 1 tỉ đồng, một phụ nữ ở Kon Tum choáng váng khi chủ nợ chốt sổ phải trả 4 tỉ đồng nên đã tố chủ nợ cho vay nặng lãi lên công an.

Vụ cha bị hành hung vì bảo vệ con trai trước chú chó không rọ mõm, nạn nhân quyết xử lý theo pháp luật

Chỉ vì muốn bảo vệ con, quan ngại về vấn đề thú cưng không rõ mõm tại nơi công cộng, một phụ huynh bị tác động vật lý nghiêm trọng khiến dư luận phẫn nộ.

Chồng nạn nhân vụ chìm thuyền trên sông Đồng Nai: Tôi như rơi xuống vực thẳm

Chồng của nạn nhân tử vong trong vụ chìm thuyền trên sông Đồng Nai đau đớn, mong muốn các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của vợ.

Phát hiện nhiều đối tượng truy nã trong nhóm công dân được trao trả qua biên giới

Trong số hàng nghìn công dân Việt Nam sinh sống, làm việc trái phép tại Trung Quốc được cơ quan chức năng nước bạn trao trả, lực lượng quản lý xuất nhập cảnh sàng lọc, phát hiện và bắt giữ 12 đối tượng đang bị truy nã, trong đó có 4 đối tượng truy nã đặc biệt.