ĐỜI SỐNG

'Hội thánh truyền giáo Phục hưng' liên quan chuỗi COVID-19 mới hoạt động ra sao?

TP.HCM đang khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm sau khi phát hiện 44 ca dương tính COVID-19 liên quan 'hội thánh truyền giáo Phục hưng' ở quận Gò Vấp.

'Hội thánh truyền giáo Phục hưng' liên quan chuỗi COVID-19 mới hoạt động ra sao?
Sáng 28/5, theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), trong số các bệnh nhân mới, 3 trường hợp tự khai báo là thành viên Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng, 4 người trong cùng gia đình gần nhà mục sư (đang ở khu phong tỏa), một người là con rể của mục sư (cư trú tại Tân Phú).
Hai trường hợp còn lại là vợ chồng được phát hiện khi khám sàng lọc tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn chưa xác định được nguồn lây. Trong đó, người vợ đang mai thai tuần thứ 10.
Như vậy, số người dương tính với SARS-CoV liên quan chuỗi lây nhiễm của nhóm tôn giáo ở quận Gò Vấp là 44 trường hợp (32 hội viên, 4 người làm việc chung và 8 người tiếp xúc tại nơi ở của hội viên).
Hội thánh truyền giáo Phục hưng liên quan chuỗi COVID-19 mới hoạt động ra sao?
Liên quan hội này, ông Nguyễn Duy Tân - trưởng Ban tôn giáo, trực thuộc Sở Nội vụ TP.HCM - cho biết 'hội thánh truyền giáo Phục hưng" được cấp phép theo quy định pháp luật. Ở TP.HCM có 145 điểm, nhóm sinh hoạt giống như 'hội thánh truyền giáo Phục hưng".
Theo đó, 'hội thánh truyền giáo Phục hưng' được UBND phường 3, quận Gò Vấp cấp phép sinh hoạt từ năm 2006. Số thành viên đăng ký trước đây là 60 người (hiện nay điểm nhóm đăng ký thành viên nhiều nhất là 200 người). 
Hội thánh truyền giáo Phục hưng liên quan chuỗi COVID-19 mới hoạt động ra sao?
Tuy nhiên, sau thời gian sinh hoạt, số thành viên giảm dần, hiện chỉ có 28 người đăng ký sinh hoạt.
Theo ông Tân, 'hội thánh truyền giáo Phục hưng' sinh hoạt chủ nhật hằng tuần. Như vậy trong tháng 5 đến nay, nhóm này đã sinh hoạt 4 đợt vào các ngày 2-5, 9-5, 16-5 và 23-5. Tổng cộng 4 đợt sinh hoạt có 20 người tham gia, đúng quy định giãn cách của TP. Tuy nhiên có thể địa điểm sinh hoạt chật chội.
Hội thánh truyền giáo Phục hưng liên quan chuỗi COVID-19 mới hoạt động ra sao?
Ông Tân cho hay qua trao đổi với mục sư đại diện 'hội thánh truyền giáo Phục hưng', mục sư này cho biết từ khi có công văn về phòng, chống dịch của UBND TP.HCM, mục sư không đi truyền giáo bên ngoài, không tiếp cận người nước ngoài cũng như tín đồ nước ngoài. Do vậy đến nay chưa xác định được nguồn lây nhiễm ban đầu.
Ông Dũng đánh giá mức độ lây nhiễm của chuỗi lây nhiễm này rất cao, có khả năng mầm bệnh đã xuất hiện trước đây, có khả năng lây lan trong cộng đồng. Hiện các F1 đã trải rộng 17 quận, huyện. HCDC cùng các cơ quan khác đang tiếp tục truy vết các ca F1, F2.
Ảnh: Tổng hợp
Hội thánh truyền giáo Phục hưng liên quan chuỗi COVID-19 mới hoạt động ra sao?

ĐỜI SỐNG

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.

Về Hồ Lân xem lễ hội Ngư dân Vạn ngư nghiệp, tìm hiểu nét văn hóa đậm tính truyền thống

Người dân ven biển Hồ Lân (tỉnh Bình Thuận) háo hức tham dự lễ hội Ngư dân, bày tỏ lòng biết ơn chân thành với biển cả.

Mỹ nhân Việt gây chú ý khi “đọ sắc” cùng Hoa hậu chuyển giới Thái Lan - Yoshi

Khoảnh khắc Chanh Thư gặp gỡ "thần tiên tỷ tỷ" Yoshi và nam diễn viên Siraphop Manithikhun khiến fan không khỏi trầm trồ.