ĐỜI SỐNG

Hết giãn cách, bà con miền Tây phấn khởi trờ lại TP.HCM làm việc

TP.HCM bước vào giai đoạn "bình thường mới", nhiều hành nghề được phép hoạt động khiến người dân quay trở thành phố làm việc.

Hết giãn cách, bà con miền Tây phấn khởi trờ lại TP.HCM làm việc
Sau một thời gian dài “ngủ đông” để chống dịch, thời gian gần đây các công ty tại TP.HCM đã bắt đầu trở lại làm việc và sản xuất, người lao động từ miền Tây cũng đổ về thành phố.
Sáng 12.10, nhóm người chạy xe từ tỉnh Long An lên TP.HCM chờ ngày càng đông tại trạm kiểm soát của trạm cảnh sát giao thông ở huyện Bình Chánh, quốc lộ 1A.
Hết giãn cách, bà con miền Tây phấn khởi trờ lại TP.HCM làm việc
Tất cả cư dân phải xuất trình các giấy tờ cần thiết như giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19, giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh...
Do dòng người tiếp tục tăng cao, lực lượng CSGT, cảnh sát cơ động, y tế phải làm việc khẩn trương hơn để tránh ùn tắc giao thông. Những người có đủ giấy tờ sẽ được dẫn đến khu vực khai báo lưu động.
Hết giãn cách, bà con miền Tây phấn khởi trờ lại TP.HCM làm việc
Thực tế, tình trạng này cũng đã xảy từ nhiều ngày. Chiều 11/10, người dân từ Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp ... và các tỉnh khác chạy xe máy về TP.HCM rất đông và vào thành phố qua các chốt kiểm soát nói trên.
Đa số những người này là công nhân, người lao động làm việc tại các công ty, xí nghiệp, một số ít đi khám bệnh và làm việc. Ngay trong ngày 10/10, dù trời đã khuya nhưng đám đông vẫn tiếp tục tụ tập đông người. Một cán bộ làm nhiệm vụ tại trạm kiểm soát chia sẻ, thời gian người dân đến TP.HCM đông nhất là từ 18h đến 20h.
Hết giãn cách, bà con miền Tây phấn khởi trờ lại TP.HCM làm việc
Là một trong những người trở lại thành phố vào sáng ngày 12/10, cô LTKL đến từ tỉnh Kiên Giang cho biết rằng sau hơn 5 tháng trở về quê để tránh dịch, cô rất vui vì có thể đi làm nên dù đã đi quãng đường dài hơn 300 km nhưng bản thân vẫn không hề cảm thấy mệt mỏi: “Công ty mới làm việc được nửa tháng, nhưng ở tỉnh, người ta đã nghỉ việc hết nên mình có cơ hội", bà L. tiết lộ.
Hết giãn cách, bà con miền Tây phấn khởi trờ lại TP.HCM làm việc
Tương tự, chị N.T.Q.N, 28 tuổi, quê ở An Giang, làm việc ở chợ Bình Điền, cho biết chị cũng mới về quê được hơn 4 tháng. Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng cô cũng nhận được cuộc gọi từ sếp và yêu cầu cô đi làm.
Đây cũng là tâm trạng của nhiều lao động miền Tây khác trên đường trở lại thành phố làm việc. Họ cảm thấy yên tâm hơn vì mọi thứ cuối cùng cũng đã trở lại như cũ, tuy hiện tại nguy cơ dịch bệnh vẫn hiện hữu nhưng điều đó cũng giúp cuộc sống gia đình được đảm bảo hơn.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Phép màu đã không xảy ra với cháu bé 2 tuổi Bình Dương

Bé trai 2 tuổi mất tích trưa ngày 15/10, sau 5 ngày tìm kiếm bé đã được tìm thấy nhưng không có phép màu.

Vợ Phan Thành vừa hạ sinh con trai đầu lòng

Sáng ngày 20/10, bà Xuân Trang - mẹ của Primmy Trương bất ngờ xác nhận thông tin con gái đã sinh con đầu lòng.

TPHCM: Người lạ mặt vào nhà bế bé trai, bà ngoại nhanh tay cứu cháu

Theo thông tin trình báo, bé trai 2 tuổi đang chơi trong nhà, bất ngờ bị một thanh niên vào bồng đi, may mắn bà ngoại của bé phát hiện nên cứu kịp thời.

Tấp nập chợ hoa Hồ Thị Kỷ tối 19-10

Tối 19-10, chợ hoa Hồ Thị Kỷ (Q.10, TP.HCM) tấp nập người mua kẻ bán sau thời gian dài giãn cách xã hội. Người đến lựa thêm hàng về bán, người đến đặt bó hoa trước để mai ghé lấy mang đi tặng người thân.

Một phụ nữ 50 tuổi ở Bình Tân mất sau 3 ngày hút mỡ bụng

Nữ bệnh nhân 50 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM, tử vong sau 3 ngày hút mở bụng tại một bệnh viện thẩm mỹ. Nguyên nhân ban đầu được xác định sốc nhiễm trùng, viêm hoại tử sâu thành bụng.

Cộng đồng nổi bật