ĐỜI SỐNG

Hai chị em ở Sài Gòn mất cả cha mẹ trong 2 ngày vì Covid-19

Ở cùng khu cách ly với mẹ, chị em Đăng Trường (10 tuổi, Q.Bình Tân, TP.HCM) khóc không thành tiếng khi nhìn mẹ qua đời Covid-19 trong sự bất lực. Ngày hôm sau, bố cũng đi theo mẹ.

Hai chị em ở Sài Gòn mất cả cha mẹ trong 2 ngày vì Covid-19
Hai chị em Trần Khoa Đăng Trường (10 tuổi) và Trần Thị Ngọc Tuyền (18 tuổi) ngụ tại đường An Dương Vương (phường An Lạc A, quận Bình Tân). Xung quanh em vẫn còn nhiều nơi đang giăng dây phong tỏa. Hai chị em mắt sưng húp, mặt hốc hác vì mấy đêm liền không thể ngủ được khi nỗi đau các em phải chịu là quá lớn.
Hai chị em ở Sài Gòn mất cả cha mẹ trong 2 ngày vì Covid-19
Mọi thứ đến quá đột ngột, hai chị em gọi điện báo tin vui cho bố nhưng không được, hàng trăm cuộc điện thoại vẫn đổ chuông nhưng không ai nhấc máy. Thế rồi khi nhìn thấy nhân viên y tế đến đưa mẹ đi vì trở nặng, hai chị em mới nhận ra tương lai đầy u ám của cuộc đời mình.
“Lúc còn ba mẹ em, nhiều khi em muốn nói là con thương ba, con thương mẹ nhưng chưa nói ra được vì cứ thấy nghẹn nghẹn ở cổ họng. Giờ ba mẹ mất rồi, cốt ba được gửi ở chùa nên em chỉ có thể ngồi trước bàn thờ mẹ nói thương mẹ, nhớ mẹ. Mẹ em nấu cơm ngon lắm, giờ em không được ăn cơm mẹ nấu nữa. Em buồn lắm, nhớ ba mẹ lắm. Em có cảm giác mẹ vẫn ở ngay bên em đây, em muốn mẹ ôm em nhưng không được”, em không thể kiềm được xúc động khi kể về mẹ.
Hai chị em ở Sài Gòn mất cả cha mẹ trong 2 ngày vì Covid-19
Ông Nguyễn Văn Hiệp, Chủ tịch UBND P.An Lạc A cũng chia sẻ, địa phương biết hoàn cảnh của chị em Trường nên đã mua tập sách năm học mới mang đến nhà. Trước mắt, từ nay đến hết giãn cách, Hội phụ nữ phường mang cơm mỗi ngày đến cho chị em. Sau dịch, địa phương sẽ chăm lo các em phù hợp với khả năng.
Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM
Không chỉ chị em Trường, Tuyền, TP.HCM cũng ghi nhận rất nhiều trường hợp trẻ bỗng chốc thành mồ côi cả cha lẫn mẹ vì Covid-19.
Hai chị em ở Sài Gòn mất cả cha mẹ trong 2 ngày vì Covid-19
Do đại dịch Covid-19 ở TP.HCM, hơn 1.500 trẻ mồ côi cha mẹ, có em mồ côi cha, mất mẹ, có em mồ côi cả cha lẫn mẹ. Đối với các em, mỗi sáng thức dậy, nhìn thấy người mình yêu thương không ở bên cạnh là một nỗi đau không gì có thể bù đắp được.
Hai chị em ở Sài Gòn mất cả cha mẹ trong 2 ngày vì Covid-19
 
Bốn chị em Phạm Yến Nhi (22 tuổi) mất cả cha lẫn mẹ chỉ trong 10 ngày. Yến Nhi bây giờ vừa làm chị hai, vừa thay cha mẹ chăm lo cho các em 10, 11 và 16 tuổi.
Chưa kịp nghe lời cha mẹ dặn dò trước khi ra đi, sau khi trải qua biến cố cuộc đời vì đại dịch Covid-19, những đứa trẻ mồ côi phải gạt nước mắt để rồi tự đứng lên.
Ảnh: Vũ Phượng
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Nhà văn thị phị Gào bị tố là kẻ lừa đảo, giấy đòi nợ rải khắp Sài Gòn

Hiện những tờ rơi đòi nợ nhà văn Gào đang được các chủ nợ rải khắp Sài Gòn

Vợ chồng Mạc Hồng Quân làm lễ báo hỷ sau 5 năm tổ chức đám cưới

Ngoài ra, nam cầu thủ Việt Kiều cũng tính đường quay trở lại Việt Nam khi tình hình dịch trong nước đã được kiểm soát.

Chia sẻ xé lòng của mẹ bé trai 2 tuổi tại Bình Dương khi nhận được tin con đã mất

Cơ quan chức năng xác nhận, bé trai được tìm thấy tại con suối chính là bé L.G.H mất tích 5 ngày nay.

Phép màu đã không xảy ra với cháu bé 2 tuổi Bình Dương

Bé trai 2 tuổi mất tích trưa ngày 15/10, sau 5 ngày tìm kiếm bé đã được tìm thấy nhưng không có phép màu.

Vợ Phan Thành vừa hạ sinh con trai đầu lòng

Sáng ngày 20/10, bà Xuân Trang - mẹ của Primmy Trương bất ngờ xác nhận thông tin con gái đã sinh con đầu lòng.

Cộng đồng nổi bật