ĐỜI SỐNG

Gương lắp trong thang máy có ý nghĩa gì: Hầu hết đều không biết

Nhiều công dụng được nêu để giải thích cho việc lắp gương trong thang máy nhưng nguyên nhân chính thật sự đầy tính nhân văn lại nhiều người chưa biết.

Gương lắp trong thang máy có ý nghĩa gì: Hầu hết đều không biết
Tùy theo mức độ sang trọng của tòa nhà mà thang máy cũng có sự khác biệt, nhưng nhìn chung về cơ bản vẫn có những điểm không thay đổi, bao gồm những chiếc gương.
Gương lắp trong thang máy có ý nghĩa gì: Hầu hết đều không biết
Trong khi gương chẳng có liên quan gì đến chuyện di chuyển lên xuống, vây sao nhất định lại phải có?
Nhiều người, từ chính kinh nghiệm của mình, đưa ra nhiều công dụng khác nhau của những tấm gương này.
Chẳng hạn với phụ nữ, nhiều người chỉ ra ngay công dụng giúp họ chỉnh trang son phấn, y phục, tác phong, không chỉ thế còn giúp việc quan sát, phòng ngừa các vụ phạm tội và tấn công tình dục.
Nhiều người khác thì khẳng định gương được lắp nhằm phân tán sự chú ý, giúp ta cảm thấy đỡ buồn chán và bực bội vì khoảng thời gian phải bỏ ra.
Hơn thế, nhiều người còn bị chứng sợ không gian hẹp và kín, khiến họ cảm thấy ngột ngạt, bức bối, và gương giúp họ bớt chứng sợ này do tạo cảm giác không gian rộng ra.
Tất cả những nguyên nhân và công dụng nêu trên đều đúng, nhưng thực tế, nguyên nhân chính thật sự ngay từ đầu tinh tế, nhân văn và cảm động hơn nhiều.
Nguyên nhân đó chính là để khi người tàn tật ngồi xe lăn vào thang không cần cố sức xoay người lại vẫn có thể nhìn thấy được các hiển thị cho biết mình đã đến tầng nào, cũng như hướng di chuyển.
Thiết kế lắp đặt này có xuất xứ từ Nhật Bản, đã trở thành tiêu chuẩn của Hiệp hội thang máy Nhật Bản kể từ năm 1975, theo đó bắt buộc phải lắp đặt gương trong thang máy của những công trình công cộng.
Về sau, các quốc gia khác cũng học tập theo quyết định này.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG

Âm thanh ma quái chỉ có 2% dân số toàn cầu nghe được, bạn có nằm trong số đó?

Âm thanh đầy ám ảnh này tác động tới 2% dân số toàn cầu và trở thành một trong những bí ẩn gây nhức đầu nhất.

Khởi tố 3 người giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng

Công an TP.HCM vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can đối với 3 người, bị cho là đồng phạm, giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, nguyên Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam).

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu báo cáo giao dịch đáng ngờ dịp World Cup

NHNN yêu cầu các đơn vị cần rà soát hạn mức giao dịch của khách hàng, quy mô hoạt động, ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh và báo cáo nếu có dấu hiệu đáng ngờ.

MC Kim Huyền Sâm chia sẻ bí kíp khi du lịch 3 nước Châu Âu

Cô chia sẻ, chuyến đi này để cô lấy thêm động lực cũng như để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp, khám phá văn hoá, kỳ quan và những tinh hoa của thế giới để hiểu biết thêm về thiên nhiên và con người.

Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 với thời gian 40 ngày.