ĐỜI SỐNG

Góc tư vấn: Ở quê có tang, muốn ra khỏi TP.HCM thì làm thế nào?

Có việc gấp cần phải rời khỏi thành phố, người dân sẽ phải làm thế nào?

Góc tư vấn: Ở quê có tang, muốn ra khỏi TP.HCM thì làm thế nào?
Trong thời gian thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội tại TP.HCM, tất cả người dân được yêu cầu không rời khỏi nơi sinh sống của mình cho đến khi có thông báo mới.
Chỉ khi nào thực sự cần thiết và chính đáng, mới được phép ra ngoài. Từ đó, nhiều người đặt ra câu hỏi, nếu ai đó ở quê ốm nặng, muốn gặp họ lần cuối thì có thể rời thành phố được không?
Góc tư vấn: Ở quê có tang, muốn ra khỏi TP.HCM thì làm thế nào?
Về vấn đề này, từ ngày 23/8 đến ngày 6/9, TP.HCM áp dụng biện pháp giãn cách ở mức cao nhất, người dân phải được sự đồng ý của chính quyền mới được xuống đường. Do đó, việc bạn có thể vượt qua trạm kiểm soát và quay trở lại quê của mình hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm cả việc nơi đó có thực hiện giãn cách xã hội và kiểm soát chặt chẽ người dân trở về từ vùng dịch như TP.
Về việc rời TP.HCM, Phó Giám đốc Công an TP.HCM, thượng tá Lê Mạnh Hà chia sẻ, các cá nhân khi chuyển về vẫn cần chấp hành các quy định của địa phương. Nếu người thân có việc khẩn cấp như tang lễ, người thân sắp mất thì chính quyền sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhưng vì thành phố đang ở giai đoạn cao điểm của sự cách ly nên họ không thể tự do đi lại.
Góc tư vấn: Ở quê có tang, muốn ra khỏi TP.HCM thì làm thế nào?
Vì vậy, trước hết người dân cần liên hệ với chính quyền cấp tỉnh, huyện, thành phố để được hỗ trợ. Công an TP.HCM sẽ tạo điều kiện cho người dân về quê sinh sống sau khi được địa phương đồng ý và có công văn chính thức. Thượng tá Hà nhấn mạnh, việc liên hệ trước như thế này rất quan trọng, vì nếu không xin phép thì khi về tỉnh sẽ khó được cho vào.
Góc tư vấn: Ở quê có tang, muốn ra khỏi TP.HCM thì làm thế nào?
Ngoài ra, đối với những người dân từ TP.HCM về để tập trung cách ly, người dân cần liên hệ với chính quyền địa phương để được hướng dẫn cụ thể. Thông thường, khi trở lại điểm kiểm tra của quận /huyện/cộng đồng, mọi người phải khám sức khỏe và thử Covid-19. Sau đó, tổ công tác điểm kiểm tra sẽ báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch địa phương, cử người đến nhà hỗ trợ người thân, dự đám tang trong thời gian nhất định rồi đưa đi cách ly.
Ngoài ra, một số người đặt câu hỏi liệu đã tiêm đủ 2 mũi vaccine có được ưu tiên hay không, hiện Bộ Y tế không cho nhóm đối tượng này tự do di chuyển trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16.
Góc tư vấn: Ở quê có tang, muốn ra khỏi TP.HCM thì làm thế nào?
Vì vậy, những việc riêng tư, quan trọng đến đâu, chúng ta cũng cần thực hiện đúng quy định và tiến hành xét duyệt của cơ quan chức năng. 
Ảnh: Tổng hợp
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Thương con gái, ông bố từ chối "chàng rể" điển trai, lương hơn nửa tỷ/tháng

Với người cha này, tiền nhiều chưa chắc đã có thể mang lại hạnh phúc cho con gái ông.

Choáng váng điểm chuẩn: 29 - 30 chưa chắc đỗ đại học

Thí sinh bất ngờ khi mức điểm trúng tuyển được nhiều trường đại học đưa ra vượt ngưỡng 29 đến trên 30 điểm, cao hơn so với dự đoán ban đầu.

Hơn 850.000 liều vắc xin AstraZeneca Đức tặng Việt Nam tới Hà Nội

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), 852.480 liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca đã về đến Hà Nội hôm 16-9. Đây là số vắc xin Chính phủ Đức tặng cho chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam.

TP.HCM ngày đầu tiên thí điểm 'thẻ xanh COVID-19', người dân đi lại ra sao?

Sáng 16-9, ngày đầu tiên thí điểm 'thẻ xanh COVID-19' tại Q.7, huyện Củ Chi, Cần Giờ, các khu chế xuất và Khu công nghệ cao, người dân đi lại đông hơn và các chốt kiểm soát cũng kiểm tra kỹ hơn.

F5 lại ngay căn phòng của mình chỉ với 15 triệu đồng: Xinh như phim Hàn

Vẫn tưởng chỉ có những cô nàng trên phim mới có thể tự mình làm ra những căn phòng xinh xắn, đậm chất "thơ" thì thực ra, đã có những mưu mẹo chỉ với số tiền không quá 15 triệu đồng, bạn cũng có thể làm ra 1 căn phòng nhỏ xinh như thế!

Cộng đồng nổi bật