ĐỜI SỐNG

Giáo viên yoga vô tình làm gãy xương đùi học viên khi đang tập

Một giáo viên yoga ở Trung Quốc đã vô tình làm gãy xương đùi học viên khi đang hướng dẫn một tư thế tập. Ngay khi bị gãy xương đùi, học viên cảm thấy đau dữ dội và không thể cử động chân.

Giáo viên yoga vô tình làm gãy xương đùi học viên khi đang tập
Sự việc xảy ra ở tỉnh An Huy (Trung Quốc). Vào cuối tháng 8.2021, bà Vương bắt đầu tham gia một khóa học yoga. Giáo viên hướng dẫn là một người phụ nữ họ Lý, theo Xinan Evening News.
Trong một buổi tập, bà Vương được cô Lý hướng dẫn một tư thế khó. Khi thực hiện, cô Lý nói chân trái của bà Vương tập không đúng động tác.
“Cô ấy đã ấn mạnh xuống đùi trái tôi. Đột nhiên, tôi cảm thấy đau dữ dội ở chân và không còn cử động được nữa”, bà Vương kể lại.
Cô Lý lập tức gọi cấp cứu để đưa bà Vương đến bệnh viện kiểm tra. Sau khi chẩn đoán, bác sĩ phát hiện bà Vương đã bị gãy xương đùi trái. Nguyên nhân được cho là do cú nhấn quá mạnh của giáo viên dạy yoga. Tình trạng này khiến bà Vương phải phẫu thuật.
Trung tâm dạy yoga đền bù 50.000 nhân dân tệ cho chi phí điều trị của bà Vương. Tuy nhiên, bà Vương phải trả cho bệnh viện đến 56.000 nhân dân tệ, khoảng 197 triệu đồng.
Giáo viên yoga vô tình làm gãy xương đùi học viên khi đang tập
Bà Vương muốn được bồi thường thêm để trang trải cho các khoản điều trị trong tương lai. “Tương lai tôi sẽ mất thêm những chi phí khác để phục hồi chức năng và công việc cũng bị ảnh hưởng do chấn thương. Tôi muốn được bồi thường một cách hợp lý”, bà Vương nói.
Trong khi đó, phía trung tâm yoga cho biết họ đã trả 50.000 nhân dân tệ cho bà Vương và từ chối trả thêm. Về phía bà Vương, sau 16 ngày nằm viện, bà đã được về nhà. Dù vết thường đã thuyên giảm nhưng người phụ nữ hiện vẫn chưa thể đi lại được. Bà Vương cho biết sẽ kiện trung tâm dạy yoga ra tòa để đòi bồi thường hợp lý.
Các chuyên gia cho biết tập yoga tốt cho sức khỏe nhưng không nên tập quá sức vì làm tăng nguy cơ chấn thương. Trong hầu hết trường hợp, gãy xương đùi khi tập yoga là hiếm khi xảy ra.
Nhiều người bị chấn thương cho biết khi tập yoga tư thế khó, họ cảm thấy cơ thể bị căng đau nhưng vẫn cố tiếp tục, sau đó thì chấn thương xảy ra, theo South China Morning Post.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Về quê lo đám tang cho con, mẹ đột quỵ rồi mất trong khu cách ly

Hay tin con qua đời, người phụ nữ 49 tuổi ở Bạc Liêu đã chạy xe máy từ TP.HCM về quê. Sau một đêm ở khu cách ly tập trung, người này qua đời vì đột quỵ.

Karaoke xin được mở cửa, người hát đeo khẩu trang

Sau thời gian dài phải tạm dừng hoạt động, các chuỗi karaoke tại TP.HCM đang dần kiệt quệ, có nơi đóng cửa trả mặt bằng, có nơi phải mở quán bán thức ăn mang về.

Cris Devil Gamer và quá khứ đầy "sóng gió" ít ai biết đến

Hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn lúc nhỏ, bố thì phá sản liên miên. Thế nhưng Cris Phan vẫn đạt được thành tựu khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Tin vui: Đã có nơi mở "bung hết" tất cả các hoạt động trong thời đại bình thường mới sau đại dịch

Đà Nẵng mở bung gần hết các hoạt động từ ngày 16-10: Từ ngày 16-10, Đà Nẵng chỉ còn 8 hoạt động tạm dừng là dịch vụ làm đẹp (trừ cơ sở cắt tóc, gội đầu), karaoke, matxa, quán bar, vũ trường, casino, điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng, trò chơi điện tử.

Chủ nhà 'chấp nhận mất tiền, miễn Thế giới di động dọn đi càng sớm càng tốt'

Theo hợp đồng thanh lý do Thế giới di động (TGDĐ) soạn thảo, chủ nhà không những không được nhận đủ tiền, mà còn bị trở thành "con nợ". Chủ nhà cho biết chấp nhận mất tiền để TGDĐ dọn đi càng sớm càng tốt.

Cộng đồng nổi bật