ĐỜI SỐNG

Giáo viên trường THPT ở tỉnh Bạc Liêu là F1 của ca nhiễm tại Đà Lạt, toàn trường nghỉ học 2 tuần

Giáo viên trường THPT Phan Ngọc Hiển ở Bạc Liêu là F1 của bệnh nhân 3141 nên tất cả thầy cô và học sinh của trường phải cách ly tại nhà 2 tuần.

Giáo viên trường THPT ở tỉnh Bạc Liêu là F1 của ca nhiễm tại Đà Lạt, toàn trường nghỉ học 2 tuần
Tối 9/5, bà Lâm Thị Sang, Giám đốc Sở Giáo dục - Khoa học và Công nghệ (GD-KH&CN) tỉnh Bạc Liêu, cho biết đã cho tất giáo viên và học sinh của toàn trường trường THPT Phan Ngọc Hiển (TP Bạc Liêu) cách ly tại nhà 14 ngày kể từ 10/5. Nguyên nhân trường này có một giáo viên là F1 của bệnh nhân 3141 (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh, đến Đà Lạt từ ngày 2/5) nên phải cách ly tại nhà tất cả F2.
Giáo viên trường THPT ở tỉnh Bạc Liêu là F1 của ca nhiễm tại Đà Lạt, toàn trường nghỉ học 2 tuần
Theo bà Sang, do học sinh toàn tỉnh đang thi học kỳ 2 năm học 2020-2021 nên học sinh trường THPT Phan Ngọc Hiển sẽ vào trường thi khi hết thời gian cách ly tại nhà. Các em sẽ được thi theo bộ đề dự phòng của ngành giáo dục.
Nói với truyền thông, bác sĩ Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, cho biết F1 tại trường THPT Phan Ngọc Hiển đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu với SARS-CoV-2.
Ngoài F1 này, tỉnh Bạc Liêu còn 11 trường hợp khác cũng là F1 của bệnh nhân 3141. Tất cả những trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.
Liên quan đến 12 F1 tại Bạc Liêu, ngành y tế đã cách ly tại nhà 1.021 người tiếp xúc gần với những trường hợp này.

ĐỜI SỐNG

Ôtô chở 18 người đi đám cưới rơi xuống vực, 3 nạn nhân thiệt mạng

Trong lúc vào cua, chiếc xe rơi xuống vực sâu khoảng 50 m ở huyện Thuận Châu, Sơn La, sáng 28/1. Vụ tai nạn làm 3 nạn nhân thiệt mạng và 4 người bị thương nặng.

Ngày đầu năm của người ở lại trong vụ xe Audi tông chết 3 người

"Em thật lòng không muốn bất cứ ai phải trải qua cảm giác này”, Nguyễn Hải Tân, chàng trai cùng lúc mất bố, mẹ và em gái sau cú tông của tài xế say xỉn trên chiếc Audi, chia sẻ.

Hai mẹ con nguy kịch vì chồng mê tín không cho vợ đẻ ngày cuối năm

Vừa qua Giao thừa, sản phụ được gia đình đưa vào viện mổ đẻ trong tình trạng vỡ ối đã lâu, có dấu hiệu nhiễm trùng, sốt cao, đau đớn...

Vụ chú mèo bị giẫm đạp: Người trong cuộc tiết lộ bị ép xóa bài, phụ huynh không nhận lỗi sai

Câu chuyện chú mèo bị hai bé trai bị giẫm đạp tiếp tục được cập nhật thông tin, hóa ra phụ huynh vẫn không nhận lỗi, còn đe dọa chủ nhân chú mèo Gold bằng lời lẽ thô tục.

Cháu bé nghi hóc hạt bí, người nhà tố bệnh viện tắc trách khiến cháu tử vong

Anh Trần Văn Chi, cha cháu T.Đ.L. (3 tuổi, bị nghi hóc hạt bí), tố ca trực bệnh viện đêm mùng 5 đến rạng sáng mùng 6 Tết quá tắc trách, khiến cháu L. tử vong.