ĐỜI SỐNG

Giảng viên đuổi sinh viên khỏi lớp online vì 'không nghe rõ' cảm thấy vô cùng hối hận

  • VNE
  • /

Giảng viên yêu cầu từng người mở micro, nói câu theo cấu trúc : "Tôi tên là Nguyễn Văn A, có đủ miệng và tai, các giác quan như người bình thường". Một số sinh viên làm theo yêu cầu, ai nói không rõ cũng bị loại ra ra khỏi lớp.

Ngày 17/9, đoạn video gần 5 phút quay lại tiết học online khoa Điện - Điện tử, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đang gây bức xúc trên mạng xã hội. Được biết, khi bị sinh viên đề nghị giảng lại bài vì chưa nghe rõ do mưa to, giảng viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật "đuổi" một nam sinh khỏi lớp online, nói nhiều lời không đúng mực.
Mở đầu, khi giảng viên đang giảng bài, giọng một nam sinh viên chen ngang: "Dạ bên em mưa to quá nên nghe không rõ, thầy có thể nhắc lại được không ạ?". Giảng viên liền hỏi tên sinh viên rồi nói: "Rồi, để tôi cho anh ra khỏi lớp. Mưa to quá học làm gì, đi ngủ đi nha. Mưa to thì phải tự lấy tai phone để vô, chứ mắc mớ gì mưa to tôi phải giảng lại nhiều lần".
Giảng viên đuổi sinh viên khỏi lớp online vì không nghe rõ cảm thấy vô cùng hối hận
Nam sinh sau đó giải thích dù đã gắn tai nghe nhưng vẫn không rõ, giảng viên vẫn yêu cầu sinh viên nghỉ học hôm nay. Sau đó, ông "đá" anh ra khỏi lớp, rồi hỏi sinh viên còn lại "Còn ai không nghe nữa?".
Khi lớp học tiếp tục, lúc trao đổi với sinh viên, ông yêu cầu tất cả sinh viên mở webcam: "Để thấy giác quan đầy đủ, rõ mặt mình trong khung hình".
Giảng viên yêu cầu từng người mở micro, nói câu theo cấu trúc : "Tôi tên là Nguyễn Văn A, có đủ miệng và tai, các giác quan như người bình thường". Một số sinh viên làm theo yêu cầu, ai nói không rõ cũng bị loại ra ra khỏi lớp.
PGS Nguyễn Trường Thịnh, Phụ trách trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xác nhận có sự việc trên nhưng chưa xác định được thời gian lớp học này. Nhà trường đã yêu cầu phòng Thanh tra và các đơn vị liên quan trao đổi với giảng viên, tìm hiểu. Được biết sự việc xảy ra trong tiết học của một giảng viên khoa điện.
Theo đó, giảng viên ý định nhắc nhở sinh viên tập trung học hơn nhưng không kìm chế được cảm xúc nên lớn tiếng, có những lời nói không hay. Nhận thấy bản thân ứng xử không phù hợp, giảng viên sau đó cho sinh viên vào lớp tiếp tục học.
"Việc dạy học trực tuyến trong bối cảnh này rất nhiều khó khăn, đôi khi tâm trạng không tốt, có những chuyện riêng sẽ gây khó chịu. Nhưng với vai trò người thầy, từng phát ngôn phải chuẩn mực, mô phạm", ông Thịnh nói.
Cũng theo ông Thịnh, đoạn video đưa trên mạng đã bị cắt ghép nên chưa phản ánh đúng bối cảnh sự việc. Nhà trường nhìn nhận, sự việc này gây ảnh hưởng lớn tâm lý phụ huynh, giảng viên và mong nhận được sự thông cảm.
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có quy mô hơn 20.000 sinh viên, hiện là trường đào tạo đa ngành, mạnh nhất ở khối công nghệ kỹ thuật. Năm học mới ở trường này bắt đầu từ cuối tháng 8 bằng hình thức trực tuyến.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Đi casting show của Hương Giang, diễn viên phim sex tố chương trình "sắp xếp kết quả từ trước"

Dù bị xóa poster dự thi, thế nhưng nam thanh niên này vẫn đến tận địa điểm casting tại TP.HCM và bị loại ngay từ vòng "gửi xe".

Điều tra vụ nữ sinh 16 tuổi bị hiếp dâm tập thể trong nhà nghỉ ở Hà Tĩnh gây phẫn nộ dư luận

Nhóm thanh niên được cho có hành vi giở trò đồi bại với một thiếu nữ trong nhà nghỉ dù nạn nhân liên tục kêu khóc, cầu cứu.

NÓNG: Thông tin "TP HCM vào tình trạng khẩn" là bịa đặt, đề nghị không chia sẻ

Chiều 26-11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM khẳng định thông tin "TP HCM vào tình trạng khẩn" đang lan truyền trên không gian mạng là thông tin bịa đặt, sai sự thật.

Nhân viên y tế dùng một que tăm bông lấy mẫu test Covid-19 cho nhiều người

Một nữ nhân viên y tế ở huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) chỉ sử dụng một que tăm bông ngoáy mũi cho 4-5 trường hợp khiến người dân rất hoang mang, lo lắng.

Chuyện thật như đùa: Một hộ dân ở miền Trung được hỗ trợ.... 2000 đồng do thiệt hại sau bão lũ

Câu chuyện sau khi được chia sẻ trên MXH đã khiến cư dân mạng vô cùng bất ngờ và đặt ra nhiều nghi vấn.

Cộng đồng nổi bật