ĐỜI SỐNG

Giảng viên đuổi sinh viên khỏi lớp online vì 'không nghe rõ' cảm thấy vô cùng hối hận

Giảng viên yêu cầu từng người mở micro, nói câu theo cấu trúc : "Tôi tên là Nguyễn Văn A, có đủ miệng và tai, các giác quan như người bình thường". Một số sinh viên làm theo yêu cầu, ai nói không rõ cũng bị loại ra ra khỏi lớp.

Giảng viên đuổi sinh viên khỏi lớp online vì 'không nghe rõ' cảm thấy vô cùng hối hận
Ngày 17/9, đoạn video gần 5 phút quay lại tiết học online khoa Điện - Điện tử, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đang gây bức xúc trên mạng xã hội. Được biết, khi bị sinh viên đề nghị giảng lại bài vì chưa nghe rõ do mưa to, giảng viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật "đuổi" một nam sinh khỏi lớp online, nói nhiều lời không đúng mực.
Mở đầu, khi giảng viên đang giảng bài, giọng một nam sinh viên chen ngang: "Dạ bên em mưa to quá nên nghe không rõ, thầy có thể nhắc lại được không ạ?". Giảng viên liền hỏi tên sinh viên rồi nói: "Rồi, để tôi cho anh ra khỏi lớp. Mưa to quá học làm gì, đi ngủ đi nha. Mưa to thì phải tự lấy tai phone để vô, chứ mắc mớ gì mưa to tôi phải giảng lại nhiều lần".
Nam sinh sau đó giải thích dù đã gắn tai nghe nhưng vẫn không rõ, giảng viên vẫn yêu cầu sinh viên nghỉ học hôm nay. Sau đó, ông "đá" anh ra khỏi lớp, rồi hỏi sinh viên còn lại "Còn ai không nghe nữa?".
Khi lớp học tiếp tục, lúc trao đổi với sinh viên, ông yêu cầu tất cả sinh viên mở webcam: "Để thấy giác quan đầy đủ, rõ mặt mình trong khung hình".
Giảng viên yêu cầu từng người mở micro, nói câu theo cấu trúc : "Tôi tên là Nguyễn Văn A, có đủ miệng và tai, các giác quan như người bình thường". Một số sinh viên làm theo yêu cầu, ai nói không rõ cũng bị loại ra ra khỏi lớp.
PGS Nguyễn Trường Thịnh, Phụ trách trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xác nhận có sự việc trên nhưng chưa xác định được thời gian lớp học này. Nhà trường đã yêu cầu phòng Thanh tra và các đơn vị liên quan trao đổi với giảng viên, tìm hiểu. Được biết sự việc xảy ra trong tiết học của một giảng viên khoa điện.
Theo đó, giảng viên ý định nhắc nhở sinh viên tập trung học hơn nhưng không kìm chế được cảm xúc nên lớn tiếng, có những lời nói không hay. Nhận thấy bản thân ứng xử không phù hợp, giảng viên sau đó cho sinh viên vào lớp tiếp tục học.
"Việc dạy học trực tuyến trong bối cảnh này rất nhiều khó khăn, đôi khi tâm trạng không tốt, có những chuyện riêng sẽ gây khó chịu. Nhưng với vai trò người thầy, từng phát ngôn phải chuẩn mực, mô phạm", ông Thịnh nói.
Cũng theo ông Thịnh, đoạn video đưa trên mạng đã bị cắt ghép nên chưa phản ánh đúng bối cảnh sự việc. Nhà trường nhìn nhận, sự việc này gây ảnh hưởng lớn tâm lý phụ huynh, giảng viên và mong nhận được sự thông cảm.
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có quy mô hơn 20.000 sinh viên, hiện là trường đào tạo đa ngành, mạnh nhất ở khối công nghệ kỹ thuật. Năm học mới ở trường này bắt đầu từ cuối tháng 8 bằng hình thức trực tuyến.

ĐỜI SỐNG

Chủ tịch phường ở Hà Nội bị phạt 56 triệu đồng vì không chịu đo nồng độ cồn

Ông L.H.Q., Chủ tịch UBND phường Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội), vừa bị xử phạt 56 triệu đồng do không chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn của lực lượng chức năng.

Cửa hàng kinh doanh xe máy bốc cháy, hơn 100 xe bị lửa thiêu rụi

Cửa hàng kinh doanh xe máy ở Bình Dương đã bốc cháy dữ dội khiến hơn 100 chiếc xe máy, một xe tải bên trong bị lửa thiêu rụi. Ước tính thiệt hại do vụ cháy gây ra lên đến khoảng 5 tỷ đồng.

Doanh nhân, diễn giả Phạm Tuấn Sơn: "Tôi muốn giúp đỡ thật nhiều người tự do tài chính và giàu có hơn"

Từng phải trải qua những ngày tháng mưu sinh đầy khó khăn để đạt được thành công như hiện tại, doanh nhân Phạm Tuấn Sơn hiểu rất rõ rằng con đường đi đến tự do tài chính chưa bao giờ dễ dàng. Và khi đã có đủ bản lĩnh và kinh nghiệm, anh lựa chọn giáo dục là nơi để anh có thể chia sẻ được kiến thức và trải nghiệm của mình đến những người có cùng khát vọng.

Chú rể 20 tuổi cưới vợ 36 tuổi, khi cô dâu bước ra ai nấy đều kinh ngạc

Nhiều người thở dài trước cuộc hôn nhân này, không phải vì khoảng cách tuổi tác của cả hai mà là vì mục đích kết hôn của chú rể.

Phát hiện thi thể nữ giới, có thể là nghi phạm bắt cóc bé 2 tuổi ở Hà Nội

Theo nguồn tin của PV VietNamNet, khoảng 18h50 ngày 21/9, lực lượng chức năng vớt được thi thể một phụ nữ, nhận định có thể là nghi phạm bắt cóc bé 2 tuổi ở Hà Nội.