ĐỜI SỐNG

Giang Kim Cúc nói gì việc bị tố ăn chặn hơn 100 triệu tiền từ thiện và mối quan hệ với Ngân 'gốm'?

Cộng đồng mạng xôn xao vì tin tức Giang Kim Cúc bị tố là ăn chặn tiền từ thiện cũng như có nhiều lời lẽ không hay tới người nghèo.

Giang Kim Cúc nói gì việc bị tố ăn chặn hơn 100 triệu tiền từ thiện và mối quan hệ với Ngân 'gốm'?
Ngày 6/9, tài khoản Facebook P.N đăng đàn lên án anh Lê Văn Thiệt (người tự nhận là bị Giang Kim Cúc lừa). Theo đơn tố cáo, anh Thiệt vì buồn chuyện gia đình nên đã uống thuốc trừ sâu.
Giang Kim Cúc nói gì việc bị tố ăn chặn hơn 100 triệu tiền từ thiện và mối quan hệ với Ngân gốm?
Tuy nhiên, bệnh viện từ chối tiếp nhận điều trị với lý do tình trạng bệnh quá nghiêm trọng. Sau đó, anh được gia đình đưa đến lương y Lò Thị Tiếng để điều trị. Gia đình vì muốn cứu sống anh nên đã nhờ chị Giang Kim Cúc giúp đỡ. Giang Kim Cúc kêu gọi được 40 triệu đồng và 1.000 đô la Mỹ qua mạng. Cúc còn mang con gái 3 tuổi của anh Thiệt để xin tiền.
Tuy nhiên, bà chỉ đưa cho gia đình 19,5 triệu đồng. Tuy nhiên, bà cũng có những lời lẽ xúc phạm và có những lời lẽ không hay với chị Hương (dì ruột của anh Thiệt). Theo lời phân trần, Giang Kim Cúc đã nhận được số tiền ủng hộ hơn 100 triệu đồng. Cuối cùng, gia đình nạn nhân không nhận được một xu.
Giang Kim Cúc nói gì việc bị tố ăn chặn hơn 100 triệu tiền từ thiện và mối quan hệ với Ngân gốm?
Trước khi bị tố, Giang Kim Cúc đã lên tiếng giãi bày với người hâm mộ và các mạnh thường quân. Đầu tiên, cô khẳng định đã kêu gọi mạnh mẽ các mạnh thường quân quyên góp tiền giúp anh Thiệt vào tháng 4/2020. Sau 4 ngày, chị đã nhận được tổng số tiền là 21,2 triệu đồng. Cô đưa trước 1,5 triệu đồng cho gia đình.
Tuy nhiên, do gia đình anh Thiệt có “chuyện không hay” (Kim Cúc không nói rõ) nên đã dừng mọi hoạt động hỗ trợ.
Cô đã cho chị Hương hai sự lựa chọn: Đầu tiên, Hương đưa cô đến nhà Thiệt và gửi số tiền 19.700.000 đồng.
Thứ hai, cô sẽ trả tiền cho mạnh thường quân. Sau khi trả lại tiền, cô đã trình báo sự việc với cảnh sát.
"Kết quả là sau khi Cúc nói sẽ trả lại tiền cho người bảo lãnh thì cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lộc Ninh đã thụ lý hồ sơ. Vì vậy dì Hương đã làm đơn kiện Cúc ... Công an huyện Lộc Ninh đã đưa cho Cúc một văn bản khẳng định Cúc không liên quan gì đến sự việc. Đại khái là không liên quan, không đủ chứng cứ để buộc Cúc trở thành người có tội." - Giang Kim Cúc chia sẻ trong buổi truyền hình trực tiếp.
Giang Kim Cúc cũng chia sẻ, mọi hoạt động từ thiện cô tổ chức đều minh bạch, rõ ràng. Cô cũng cho biết thêm, do sự việc đã qua nhiều năm nên giấy chứng nhận của công an không còn nữa. Ngoài ra, tất cả nội dung đều được cô đăng tải trên Facebook cá nhân.
Sai lầm của Cúc là đã không nói rõ mọi chuyện vào thời điểm đó. Cô chủ quan khi không lấy được giấy chứng nhận lên Facebook cá nhân.
Giang Kim Cúc nói gì việc bị tố ăn chặn hơn 100 triệu tiền từ thiện và mối quan hệ với Ngân gốm?
Giang Kim Cúc được biết đến là một thiện nguyện viên, cô thường hỗ trợ những người khó khăn thông qua các sự kiện trực tiếp, kêu gọi trên fanpage. Cô có hai dự án lớn là Xe từ thiện và Quỹ từ thiện mai táng 0 đồng.
Ảnh:  Tổng hợp
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Nghi phạm gây ra vụ người đàn ông lìa đầu ở quận 7 âm tính với Covid-19

Giữa hai bên từng có mâu thuẫn về tiền bạc…

Tháo gỡ rào chắn ở TP.HCM: Dỡ bỏ chướng ngại vật và tâm lý nặng nề cho người dân

Thông tin các hàng rào bằng thép gai, ghế đá, giàn giáo... làm rào chắn ở các tuyến đường, con hẻm, chốt kiểm soát tại TP.HCM sẽ được tháo dỡ từ nay đến ngày 30-9, người dân bày tỏ sự phấn khởi sau nhiều ngày đường sá bị ngăn cách.

TP.HCM: Chi hỗ trợ đợt 3 cho 7,3 triệu dân từ 1-10, thực hiện qua app

Để nhanh chóng vận hành ứng dụng phần mềm quản lý thực hiện chi đợt 3, UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức về ứng dụng công nghệ trong triển khai chính sách hỗ trợ đợt 3.

MC Diệp Chi viết tâm thư đầy xúc động chia tay "Đường lên đỉnh Olympia" sau 5 năm gắn bó

Sau khi thông tin Khánh Vy sẽ thay thế Diệp Chi thành MC "Đường lên đỉnh Olympia" được công bố, nhiều fan của cô đã không khỏi bồi hồi, tiếc nuối.

Hàng trăm bà bầu dầm mưa rời TP.HCM tránh dịch: "Khổ mấy cũng chịu được miễn là có thể về nhà"

Bằng sự giúp đỡ của hội đồng hương, hàng trăm phụ nữ mang thai đã được trở về quê mẹ.

Cộng đồng nổi bật