ĐỜI SỐNG

Giám đốc Sở LĐTBXH TPHCM: Không có ai thiếu ăn, khốn khổ vì dịch Covid

Ông Lê Minh Tấn – Giám đốc Sở LĐTBXH TPHCM khẳng định dịch bùng phát và diễn biến phức tạp gần 5 tháng qua ở TPHCM nhưng đến giờ này người dân vẫn không bị thiếu ăn, khốn khổ.

Chiều ngày 18.10, kỳ họp HĐND TPHCM lần thứ 3 bước vào phiên thảo luận tổ. Vấn đề hỗ trợ cho người dân khó khăn vì dịch Covid-19 được nhiều đại biểu quan tâm, thảo luận.
Theo ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) TPHCM, dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp gần 5 tháng qua ở TPHCM nhưng đến giờ này chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc và khốn khổ vì dịch.
"TPHCM hiện chi ra gần 8.000 tỉ đồng. Các đơn vị, tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân cũng ủng hộ gần 8.000 tỉ đồng. Do đó bảo đảm bà con không ai thiếu ăn, thiếu mặc, không ai phải khốn khổ” – ông Tấn khẳng định.
Theo ông Lê Minh Tấn, ở đợt bùng phát dịch lần thứ 4, TPHCM đã và đang triển khai 3 gói hỗ trợ người dân.
Giám đốc Sở LĐTBXH TPHCM: Không có ai thiếu ăn, khốn khổ vì dịch Covid
Cụ thể, gói hỗ trợ đợt 1 khoảng 886 tỉ đồng được triển khai từ đầu tháng 7, trong đó ưu tiên hỗ trợ lao động tự do. Ở gói hỗ trợ này, ông Tấn cho biết có khoảng 370.000 lao động tự do đã được hỗ trợ, mỗi người nhận 1,5 triệu đồng.
Đến đầu tháng 8, TPHCM tiếp tục có gói hỗ trợ đợt 2 hơn 900 tỉ đồng và sau đó bổ sung thêm 2.577 tỉ đồng hỗ trợ hơn 1,2 triệu hộ nghèo, hộ lao động khó khăn và hơn 1 triệu lao động tự do.
Tiếp đó, gói hỗ trợ đợt 3 được TPHCM triển khai từ đầu cuối tháng 9 với kinh phí khoảng 7.300 tỉ đồng. Theo ông Lê Minh Tấn, khác những đợt trước, lần hỗ trợ này không tính theo hộ mà theo nhân khẩu. Mỗi người nhận 1 triệu đồng không phân biệt thường trú, tạm trú hay lưu trú.
Theo ông Lê Minh Tấn, đến giờ này gói hỗ trợ đợt 3 đã hỗ trợ cho hơn 5,1 triệu người trên tổng số 6,5 triệu người cần hỗ trợ.
Trong đó, có 11 quận - huyện đạt trên 90%, 6 quận - huyện đạt trên 80% và 5 quận - huyện đạt từ 60 – 70%. “Thành phố quyết tâm đến ngày 22.10 sẽ giải ngân xong gói hỗ trợ này, không để kéo dài thêm” – ông Tấn nói.
Giám đốc Sở LĐTBXH TPHCM: Không có ai thiếu ăn, khốn khổ vì dịch Covid
Cũng theo Giám đốc Sở LĐTBXH TPHCM, tổng mức hỗ trợ đợt 1, 2 và 3 là trên 12.000 tỉ đồng. "Có thể thấy Thành ủy, HĐND, UBND TPHCM và UBND các quận - huyện, phường - xã không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ” - ông Tấn một lần nữa khẳng định.
Tuy nhiên, ông Tấn cũng thừa nhận do số người cần được hỗ trợ quá lớn nên có sự thiếu sót. “Cũng còn ở đâu đó một số người dân thực sự khó khăn nhưng chưa được hỗ trợ do lượng người cần hỗ trợ quá đông. Nếu còn sót thành phố sẽ rà soát, bổ sung” – ông Tấn nói.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Đi casting show của Hương Giang, diễn viên phim sex tố chương trình "sắp xếp kết quả từ trước"

Dù bị xóa poster dự thi, thế nhưng nam thanh niên này vẫn đến tận địa điểm casting tại TP.HCM và bị loại ngay từ vòng "gửi xe".

Điều tra vụ nữ sinh 16 tuổi bị hiếp dâm tập thể trong nhà nghỉ ở Hà Tĩnh gây phẫn nộ dư luận

Nhóm thanh niên được cho có hành vi giở trò đồi bại với một thiếu nữ trong nhà nghỉ dù nạn nhân liên tục kêu khóc, cầu cứu.

Nhân viên y tế dùng một que tăm bông lấy mẫu test Covid-19 cho nhiều người

Một nữ nhân viên y tế ở huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) chỉ sử dụng một que tăm bông ngoáy mũi cho 4-5 trường hợp khiến người dân rất hoang mang, lo lắng.

Chuyện thật như đùa: Một hộ dân ở miền Trung được hỗ trợ.... 2000 đồng do thiệt hại sau bão lũ

Câu chuyện sau khi được chia sẻ trên MXH đã khiến cư dân mạng vô cùng bất ngờ và đặt ra nhiều nghi vấn.

Nụ cười nhói lòng của bé 2 tuổi mắc 2 bệnh ung thư, ngây thơ nói "con sắp chết"

Tư cái ngày định mệnh nhận tin con mắc 2 bệnh ung thư, vợ chồng anh Nguyễn Mạnh Cầm chưa bao giờ có thể ngủ ngon.

Cộng đồng nổi bật