Cơn ác mộng mang tên "Covid-19" đã thực sự đang diễn ra từng giờ tại đất nước hơn 1,4 tỷ người dân này. Ấn Độ "vỡ trận" trước dịch bệnh thế kỷ, con số người mất vì SARS-CoV-2 đã lên đến gần 200 nghìn người. Thế nhưng, đây mới chỉ là số liệu thống kê, còn con số thực tiễn có thể lên đến gấp 5 lần như thế.
Theo thông tin mới nhất, trong 5 ngày gần đây, số ca nhiễm mới tăng 350.179 ca nhiễm mới, số ca không qua khỏi tăng 2.812, nâng tổng số người không qua khỏi vì Covid-19 lên tới 195.123.
"Thi chồng thi" - Ấn Độ phải chặt cây trong công viên để hỏa táng
Lượng người không qua khỏi quá nhiều, những chiếc xe cấp cứu nối đuôi nhau đưa thi thể ra khỏi bệnh viện, chỉ một số ít được chôn cất, còn lại phải hỏa thiêu. Nhưng vì thiêu dồn dập nên lượng củi lửa cũng đã cạn kiệt. Giới chức trách ở thủ đô New Delhi đã đưa ra quyết định chặt cây trong công viên để phục vụ các lò thiêu.
Không chỉ ở New Delhi, tại thành phố Bhopal, nhiều lò hỏa táng đã dựng thêm giàn thiêu. Quá nhiều thi thể được đưa đến, mọi thứ đang bị quá tải, vì thế, các nhà hỏa táng đã nhanh chóng đưa lên giàn thiêu và bỏ qua những nghi lễ cá nhân và nghi lễ của đạo Hindu theo truyền thống.
Làn sóng dịch bệnh thứ hai tại Ấn Độ đang diễn ra vượt ngoài sức tưởng tượng, lò hỏa táng đỏ lửa ngày đêm cho thấy hệ thống y tế của Ấn Độ đã "thất thủ". Các nhà chức trách đang chạy đua với thời gian để cung cấp thêm oxy, giường bệnh với hy vọng "còn nước còn tát".
Từ những bức ảnh này ta mới thấy rõ được toàn cảnh bức tranh dịch bệnh Covid-19 hiện nay tại đất nước 1,4 tỷ dân. Họ đã từng chống dịch rất tốt, vaccine được tiêm cho phần lớn dân số nhưng chỉ vì chủ quan, tổ chức lễ hội với hàng triệu người tham gia đã khiến Ấn Độ giờ đây rơi vào thảm cảnh. Ấn Độ vỡ trận vì lễ hội, Việt Nam chúng ta cũng hãy thực sự cảnh giác trong dịp lễ dài ngày sắp đến.
Biết được nhu cầu của người dân nên thị trường "chợ đen" tung giá bán oxy và thuốc điều trị với giá cắt cổ. Trước tình trạng này tiến sĩ Randeep Guleria, Giám đốc Viện Khoa học Y khoa của Ấn Độ cho biết: "Đa phần không phải ai mắc Covid-19 cũng điều trị bằng oxy nên việc mua gom và tích trữ trong nhà riêng làm giảm lượng hàng cung cấp cho các bệnh nhân nguy kịch".
Nhiều nước đã bắt tay vào hỗ trợ Ấn Độ dập dịch, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ giúp đỡ Ấn Độ trong thời điểm cần thiết nhất. Trong khi đó Pháp và Anh cũng hỗ trợ thiết bị thở oxy gồm máy thở, máy tạo oxy.
Tối 29-1, Công an TP Biên Hòa phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi vụ 3 mẹ con tử vong bất thường tại nhà.
Đầu năm 2023, vụ đánh ghen tại Quảng Nam khiến dân tình xôn xao khi chính thất bắt được người tình đang tay trong tay cùng người thứ ba. Sau đó, một nhóm người đã tiếp cận, châm lửa và thiêu sống nạn nhân.
Ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5 trong năm 2023 người dân sẽ nghỉ được 5 ngày do các ngày lễ liên tiếp nhau và trùng vào thứ 7, chủ nhật.
Theo nguồn tin của Thanh Niên, anh Đàm Quốc Việt (24 tuổi) bỗng “mất tích” khi nói với gia đình đang đi xe máy về quê Đắk Lắk ăn tết hiện đang bị tạm giam ở Công an TP.Dĩ An (Bình Dương). Thời điểm này, gia đình đang có mặt ở trụ sở công an để xác minh thông tin cũng như mong được gặp người thân.