ĐỜI SỐNG

"Đắng lòng" người đàn ông đi bộ 130km về nhà nhưng là F2 nên không ai mở cửa cho vào nhà

Đang trong thời gian cách ly tại Bắc Giang, anh Dũng đi bộ gần 130 km trở về Hạ Long nhưng người thân không cho vào nhà.

"Đắng lòng" người đàn ông đi bộ 130km về nhà nhưng là F2 nên không ai mở cửa cho vào nhà
Ngày 8/6, ông Phạm Xuân Trường, Phó chủ tịch UBND phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, Quảng Ninh, cho biết địa phương ghi nhận một trường hợp F2 trở về từ vùng dịch thuộc tỉnh Bắc Giang.
Theo phó chủ tịch phường, anh Thân Văn Dũng (30 tuổi, trú tỉnh Bắc Giang) có quyết định cách ly tại nhà từ ngày 31/5 đến 22/6 do tiếp xúc với F1.
Đắng lòng người đàn ông đi bộ 130km về nhà nhưng là F2 nên không ai mở cửa cho vào nhà
Ngày 2/6, anh Dũng đi bộ theo đường tàu dài gần 130 km từ xã Tăng Tiến (huyện Việt Yên, Bắc Giang) để trở về địa phương. Trong quá trình di chuyển anh Dũng có tiếp xúc với 3 người tại huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn để hỏi đường.
Chiều 7/6, anh Dũng về nhà tại khu 5, phường Giếng Đáy nhưng gia đình không cho vào. Người đàn ông này đến Trạm y tế phường Giếng Đáy khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm.
Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, anh Dũng được thành phố đưa đi cách ly tập trung.
Theo bản tin 12h ngày 8/6 của Bộ Y tế, 75 ca mắc Covid-19 mới được ghi nhận tại Bắc Giang (55), TP.HCM (10), Bắc Ninh (4), Lạng Sơn (5), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (1). Trong đó, 74 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc vùng đã được phong tỏa.
Đắng lòng người đàn ông đi bộ 130km về nhà nhưng là F2 nên không ai mở cửa cho vào nhà
Tại Bắc Ninh, các ổ dịch có thêm ca bệnh là khu công nghiệp Khắc Niệm (2), khu công nghiệp Quế Võ (2).
Các bệnh nhân tại Bắc Giang được phát hiện trong khu cách ly và vùng phong tỏa, liên quan công nhân làm tại các khu công nghiệp.
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có thêm một nhân viên y tế mắc Covid-19.
Các trường hợp ở Lạng Sơn đều là F1, đã được cách ly, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 7/6. Họ đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng.
Trong số 10 bệnh nhân ở TP.HCM, 6 ca liên quan điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng, 3 ca là F1, trường hợp còn lại đang được điều tra dịch tễ.
Ảnh: Tổng hợp

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG

Tạm giam thêm 2 tháng bà Nguyễn Phương Hằng để điều tra những đồng phạm

Viện KSND TP.HCM trả hồ sơ lần 2, yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM điều tra bổ sung, làm rõ vai trò của những người có dấu hiệu đồng phạm với bà Nguyễn Phương Hằng.

Thái Lan: Một ngôi chùa bị bỏ không vì sư phải đi cai nghiện

Một ngôi chùa ở Thái Lan đã bị bỏ không sau khi trụ trì và các nhà sư trong chùa dương tính với ma túy.

Phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã ra quyết định xử phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng vì đăng tải loạt video có nội dung không tôn trọng người già neo đơn.

Công ty sa thải toàn bộ 2.700 nhân viên khi họ đang ngủ

Thông báo đột ngột từ United Furniture Industries (UFI) khiến hàng nghìn nhân viên của họ thất nghiệp chỉ 2 ngày trước Lễ Tạ ơn.

Người đàn ông mang cả can xăng phóng hỏa nhà dân ở TP.HCM

Sau khi đổ can xăng vào căn nhà ở quận Tân Phú (TP.HCM), người đàn ông châm lửa đốt rồi tháo chạy.