ĐỜI SỐNG

Dùng kiếm dạy dỗ vì con điểm thấp, bố hối hận cả đời

Dạy dỗ con trai bằng thanh kiếm samurai, người bố không ngờ rằng lại khiến con trai phải bỏ mạng.

Dùng kiếm dạy dỗ vì con điểm thấp, bố hối hận cả đời
Theo thông tin đăng tải, sau khi anh Dương, sống ở Miên Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc, và vợ ly hôn, anh một thân một mình nuôi con trai gần 10 năm. Cảnh gà trống nuôi con vất vả cực nhọc nên anh Dương cũng rất nghiêm khắc, yêu cầu cao với con.
Dùng kiếm dạy dỗ vì con điểm thấp, bố hối hận cả đời
Thanh kiếm được anh Dương sử dụng để dọa con.
Khi biết tin con trai 13 tuổi đạt điểm thấp môn thể dục, anh Dương cảm thấy vô cùng tức giận. Trong cơn giận dữ, anh Dương lấy ra một thanh kiếm samurai để dọa con trai, hi vọng con có thể biết sợ mà phấn đấu hơn.
Con trai thấy bố cầm kiếm ra đe doạ bèn nói: "Bố ơi, con đã học hành chăm chỉ mà". Thế nhưng, khi thấy nỗ lực học tập của mình tiếp tục bị bố phủ nhận, bé hờn giận cãi lại vài câu.
Nào ngờ, nghe con trai phản bác, anh Dương lại càng cảm thấy bị trêu tức nên tiến lên một bước, đâm thanh kiếm về phía trước để doạ, không ngờ đâm trúng bụng con trai, máu chảy đầm đìa tại chỗ.
Quá sợ hãi, anh Dương vội vã gọi cấp cứu và cảnh sát. Đau lòng thay, mặc dù được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhanh chóng nhưng con trai anh Dương vẫn từ vong do mất máu quá nhiều.
Sau sự việc, anh Dương cùng với cảnh sát trở về nhà để mô phỏng lại tình hình lúc đó, giọng điệu của anh đứt quãng vì khó thở và đau đớn, anh run rẩy vì hối hận với hành vi dạy con bạo lực.
Mới đây, khi phiên toà xét xử vụ việc diễn ra, anh Dương cúi đầu nhận tội, biện bạch rằng anh không phải người xấu, anh chỉ muốn tốt cho con, hi vọng con học hành chăm chỉ để thành công, nào ngờ cách dạy con sai lầm, khiến con bỏ mạng.
Xét thêm một số điểm, thẩm phán phán định anh Dương 12 năm tù vì tội cố ý gây thương tích, vẫn có thể kháng cáo.

ĐỜI SỐNG

Bố thạc sĩ không giải nổi bài toán lớp 1 cho con

Nhiều phụ huynh ở Trung Quốc học vấn cao cũng phải 'bó tay' trước những dạng bài tập mới của con.

Khám xét nơi ở của 4 nữ tiếp viên mang 11,4kg ma túy

Qua khám xét nhà bốn tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines, cơ quan điều tra không phát hiện thêm ma túy.

Hot girl lén vào nhà vệ sinh “trả thù”, tác động vật lý bé gái học lớp 3

Hai đứa trẻ đùa giỡn trong khu vui chơi vô tình xảy ra xích mích, người mẹ trẻ theo tận nhà vệ sinh để “trả thù” cho con gái.

Giá xăng dầu ngày mai có thể giảm hơn 1.000 đồng/lít

Trong tuần qua, do giá dầu thô quay đầu giảm nên doanh nghiệp dự báo giá xăng dầu trong nước có thể giảm 450-1.050 đồng/lít trong kỳ điều hành ngày mai.

Nhóm thanh niên vô cớ chém người trên phố

Nhóm thanh niên ở Long Xuyên vô cớ chặn xe, đuổi chém người đàn ông chạy xe máy trên phố.