ĐỜI SỐNG

Đội ngũ "đi chợ hộ" ngoài bộ đội và công an còn có những nhân vật quen thuộc

Shipper ở một vài khu vực vẫn được phép hoạt động trong quận, có nhận đi chợ hộ nhưng cũng sẽ bị kiểm soát chặt chẽ hơn trước bởi lực lượng chức năng.

Đội ngũ "đi chợ hộ" ngoài bộ đội và công an còn có những nhân vật quen thuộc
Theo Chỉ thị mới từ Chính phủ, từ 0h ngày 23/8, TP.HCM đã thực hiện siết chặt giãn cách, toàn bộ cư dân không tự đi chợ mà sẽ được cung ứng tại nhà bởi lực lượng công an, quân đội…1 tuần/lần. Ngoài ra còn có đội ngũ shipper được Sở Công thương cấp phép cũng tham gia vận chuyển hàng hóa thiết yếu nếu đáp ứng được các yêu cầu đề ra.
Theo Tuổi Trẻ, đại diện Gojek ngày 23/8 cho biết đã tạm ngưng cung cấp dịch vụ đặt thực phẩm tại khu vực Thành phố Thủ Đức, quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, Hóc Môn. Tuy nhiên tại các khu vực khác, dịch vụ vẫn sẽ được hoạt động nhưng chỉ phạm vi trong quận từ 6h đến 17h hàng ngày. Việc duy trì cung cấp dịch vụ này sẽ còn tùy thuộc vào tình hình thực tế và quy định của các cơ quan có liên quan.
Đội ngũ đi chợ hộ ngoài bộ đội và công an còn có những nhân vật quen thuộc
Phía Gojek cho biết đang làm việc chặt chẽ với các ban ngành, tìm hiểu cụ thể yêu cầu, chia sẻ để đảm bảo duy trì hoạt động hiệu quả. Đồng thời doanh nghiệp cũng tuân thủ đúng và đầy đủ quy định của các cơ quan chức năng, hỗ trợ công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.
Song thực tế cho thấy trước việc siết chặt giãn cách, dù được hoạt động nhưng các shipper công nghệ vẫn bị yêu cầu quay xe khá nhiều tại các chốt kiểm soát. Nguyên nhân là bởi hiện tại giấy thông hành mà ứng dụng công nghệ cấp như trước sẽ không có hiệu lực.
Đội ngũ đi chợ hộ ngoài bộ đội và công an còn có những nhân vật quen thuộc
Thay vào đó, các tài xế buộc phải xuất trình được giấy đi đường của Sở Công thương TP.HCM cấp, có dấu mộc đỏ. Nhưng phần lớn các shipper lại không có giấy này.
Ngoài Gojeck thì BeGroup cũng đang duy trì hoạt động giao hàng, đi mua hộ các mặt hàng thiết yếu cho bà con tại những khu vực như quận 1, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 10, quận 11, quận Phú Nhuận, quận Tân Bình, quận Tân Phú, huyện Củ Chi và huyện Nhà Bè. Các nơi khác sẽ tạm ngưng cho đến khi có thông báo mới.
"Số lượng shipper đã được đăng ký với Sở Công thương TP.HCM thì mới được hoạt động và chỉ giao hàng nội quận thay vì liên quận như trước. Đồng thời, shipper phải đảm bảo có nhận diện riêng" - đại diện phía Be cho biết.
Đội ngũ đi chợ hộ ngoài bộ đội và công an còn có những nhân vật quen thuộc
Bên cạnh đó, trong trường hợp khách hàng đặt dịch vụ shipper giao hàng, đi chợ hộ nhưng không phải mặt hàng thiết yếu thì tài xế có thể chủ động từ chối và hủy đơn, đảm bảo tuân thủ đúng quy định.
Tương tự, ứng dụng Grab cũng gửi thông báo tới tài xế về việc thay đổi địa bàn hoạt động theo quy định mới của UBND TP.HCM. Đồng thời, yêu cầu tài xế tuân thủ các quy định về bộ nhận diện thương hiệu như: QR Code, thẻ đeo, giấy đi đường, băng tay shipper.
Như vậy nếu bà con có nhu cầu mua hàng hóa thiết yếu, đi chợ hộ vẫn có thể sử dụng ứng dụng công nghệ như trước. Khi giao, nhận đồ hãy nhớ tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình nhé.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Thương con gái, ông bố từ chối "chàng rể" điển trai, lương hơn nửa tỷ/tháng

Với người cha này, tiền nhiều chưa chắc đã có thể mang lại hạnh phúc cho con gái ông.

Choáng váng điểm chuẩn: 29 - 30 chưa chắc đỗ đại học

Thí sinh bất ngờ khi mức điểm trúng tuyển được nhiều trường đại học đưa ra vượt ngưỡng 29 đến trên 30 điểm, cao hơn so với dự đoán ban đầu.

Hơn 850.000 liều vắc xin AstraZeneca Đức tặng Việt Nam tới Hà Nội

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), 852.480 liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca đã về đến Hà Nội hôm 16-9. Đây là số vắc xin Chính phủ Đức tặng cho chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam.

TP.HCM: Thần kỳ cụ bà 110 tuổi mắc nhiều bệnh nền chiến thắng Covid-19

Dù có nhiều bệnh nền và nhập viện trong tình trạng rất nặng, thế nhưng cụ bà đã hồi sinh một cách ngoạn mục

TP.HCM ngày đầu tiên thí điểm 'thẻ xanh COVID-19', người dân đi lại ra sao?

Sáng 16-9, ngày đầu tiên thí điểm 'thẻ xanh COVID-19' tại Q.7, huyện Củ Chi, Cần Giờ, các khu chế xuất và Khu công nghệ cao, người dân đi lại đông hơn và các chốt kiểm soát cũng kiểm tra kỹ hơn.

Cộng đồng nổi bật