ĐỜI SỐNG

"Điều ba mẹ không kể" phiên bản thật: Chỗ nào trong nhà cũng đều có bóng dáng của bà, tại sao thế?

Nếu ai từng xem phim điện ảnh "Điều ba mẹ không kể" của Hàn Quốc và từng khóc hết nước mắt vì nó, hẳn là sẽ hiểu ý nghĩa của những tờ giấy nhớ được ghi lại và dán khắp nhà như người bà trong câu chuyện dưới đây.

"Điều ba mẹ không kể" phiên bản thật: Chỗ nào trong nhà cũng đều có bóng dáng của bà, tại sao thế?
Người già vốn dĩ càng cao tuổi thì càng mau quên, dễ nhầm lẫn, mắt mờ tai kém. Thế nhưng, thời gian có thể khiến cho ông bà chúng ta trở nên yếu dần đi nhưng không bao giờ làm vơi đi được tình yêu thương và luôn mong muốn bảo vệ, chăm sóc cho con cháu trong trái tim họ. 
Mới đây, MXH được dịp ấm lòng với câu chuyện được chia sẻ rộng rãi về người bà có sở thích "dán giấy khắp nhà". Theo lời người đăng tải kể lại, bà không phải người đầu tiên dán giấy nhắc nhở cả nhà theo kiểu này, ba mẹ của người đăng cũng từng làm như vậy. Đầu tiên là sợ con cái mau quên, dễ xảy ra nguy hiểm. Sau là vì những tấm giấy như trở thành thói quen, với lịch trình đi học đi làm không đồng đều, những lời chưa nói cùng nhau đều được gửi gắm qua những dòng chữ nhỏ trên tấm giấy như một sự quan tâm thầm lặng. 
Điều ba mẹ không kể phiên bản thật: Chỗ nào trong nhà cũng đều có bóng dáng của bà, tại sao thế?
Nhưng điều khiến cho việc làm này trở nên thú vị, đó là khi bà ngoại của cô gái trong câu chuyện bắt đầu dán giấy khắp nhà. Hơn nữa là vì sợ chữ xấu, con cháu đọc không rõ, bà đã cẩn thận đánh máy, in hẳn ra rồi mới dán lên tường. Từ những chuyện vặt như đi cầu thang hụt chân, đến việc nguy hiểm như hơn quên rút dây sạc. Bà đều cẩn thận tỉ mỉ dán đúng nơi, đúng chỗ như bà muốn nói rằng bà sẽ luôn xuất hiện bên cạnh con cháu để nhắc nhở. Có những chuyện đơn giản như uống nước ấm cũng được bà tỉ mẩn ghi rõ ràng. 
Điều ba mẹ không kể phiên bản thật: Chỗ nào trong nhà cũng đều có bóng dáng của bà, tại sao thế?
Nhìn cách bà nhắc con cháu, dán giấy chữ to chữ nhỏ mà ai nấy cũng đều không khỏi cảm động. Cô cháu gái thấy vậy cũng rất biết ơn bà.
Điều ba mẹ không kể phiên bản thật: Chỗ nào trong nhà cũng đều có bóng dáng của bà, tại sao thế?
Qua vài hành động nhìn như đơn giản nhưng ít ai biết đằng sau đó là cả một trái tim đầy tràn yêu thương mà bà ngoại dành cho con cháu. Có lẽ bà cũng đã gặp nhiều khó khăn để có thể đánh máy, tạo ra được những tờ giấy nhắc nhở như vậy. Nhưng nhìn thấy điều mình làm giúp cho con cháu được đảm bảo an toàn thì bà cũng cảm thấy vui. 
Điều ba mẹ không kể phiên bản thật: Chỗ nào trong nhà cũng đều có bóng dáng của bà, tại sao thế?
Sau khi bài viết được đăng tải, đã có rất nhiều dân tình thi nhau vào bình luận. Hầu hết mọi người đều xúc động không thôi trước tình yêu thương con cháu của bà ngoại cô gái. Ngoài ra, có rất nhiều người chia sẻ rằng trong gia đình họ cũng có thói quen này. "Ông mình cũng hay viết giấy nhắn lắm, nhìn mấy ảnh này nhớ ông ghê gớm. Ước gì một lần nữa được "nhắc" theo cách đặc biệt như vậy".
Ông bà, cha mẹ càng lớn tuổi càng giống như trẻ nhỏ. Có đôi khi sẽ làm cho người trẻ tuổi năng động như ta cảm thấy thật phiền nhưng chỉ cần lắng lòng lại và thấu hiểu cho nhau sẽ thấy được những việc làm ấy xuất phát từ tình yêu, từ sự quan tâm và mong muốn bảo vệ gia đình của ông bà thật ấm áp. 
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Hàng chục con mèo bị đánh bả ở chung cư quận 1, TP.HCM

Nhiều người sử dụng các hashtag để kêu gọi tẩy chay một nhà hàng phục vụ đồ Âu tại quận 1 (TP.HCM), nơi bị cho rằng đã đánh bả hàng chục con mèo.

Trường quốc tế "gặp biến" vì vụ nữ sinh bị bạn học đánh: Fanpage ngập phẫn nộ, netizen đồng loạt cho 1 sao

Không thể phủ nhận sức mạnh của cộng đồng mạng là rất lớn.

Nóng: Kênh youtube giải trí FAPTV đã bị hack và đổi tên thành Tesla US khiến khán giả hoang mang

Mới đây công đồng mạng không khỏi hoang mang khi không còn sự xuất hiện của FAPTV trên Youtube.

Nam sinh lớp 9 tử vong sau 1 tháng bị chó dại cắn

Sau 1 tháng bị chó dại cắn, nam sinh học lớp 9 lên cơn sốt, đau nhiều ở chân và có biểu hiện sợ gió, khi uống nước bị co thắt vùng hầu họng. Mặc dù đã được cấp cứu nhưng đã tử vong.

Bác sĩ 9x bỏ thu nhập cao để lên biên giới, dành tiền lương và xin tiền mẹ để cứu người

Chưa từng nghĩ sẽ tự bỏ tiền túi để hỗ trợ, cứu giúp bệnh nhân, nhưng bác sĩ trẻ đã dần thay đổi sau khi chứng kiến một câu chuyện đặc biệt.

Cộng đồng nổi bật