ĐỜI SỐNG

"Điều ba mẹ không kể" phiên bản thật: Chỗ nào trong nhà cũng đều có bóng dáng của bà, tại sao thế?

Nếu ai từng xem phim điện ảnh "Điều ba mẹ không kể" của Hàn Quốc và từng khóc hết nước mắt vì nó, hẳn là sẽ hiểu ý nghĩa của những tờ giấy nhớ được ghi lại và dán khắp nhà như người bà trong câu chuyện dưới đây.

"Điều ba mẹ không kể" phiên bản thật: Chỗ nào trong nhà cũng đều có bóng dáng của bà, tại sao thế?
Người già vốn dĩ càng cao tuổi thì càng mau quên, dễ nhầm lẫn, mắt mờ tai kém. Thế nhưng, thời gian có thể khiến cho ông bà chúng ta trở nên yếu dần đi nhưng không bao giờ làm vơi đi được tình yêu thương và luôn mong muốn bảo vệ, chăm sóc cho con cháu trong trái tim họ. 
Mới đây, MXH được dịp ấm lòng với câu chuyện được chia sẻ rộng rãi về người bà có sở thích "dán giấy khắp nhà". Theo lời người đăng tải kể lại, bà không phải người đầu tiên dán giấy nhắc nhở cả nhà theo kiểu này, ba mẹ của người đăng cũng từng làm như vậy. Đầu tiên là sợ con cái mau quên, dễ xảy ra nguy hiểm. Sau là vì những tấm giấy như trở thành thói quen, với lịch trình đi học đi làm không đồng đều, những lời chưa nói cùng nhau đều được gửi gắm qua những dòng chữ nhỏ trên tấm giấy như một sự quan tâm thầm lặng. 
Điều ba mẹ không kể phiên bản thật: Chỗ nào trong nhà cũng đều có bóng dáng của bà, tại sao thế?
Nhưng điều khiến cho việc làm này trở nên thú vị, đó là khi bà ngoại của cô gái trong câu chuyện bắt đầu dán giấy khắp nhà. Hơn nữa là vì sợ chữ xấu, con cháu đọc không rõ, bà đã cẩn thận đánh máy, in hẳn ra rồi mới dán lên tường. Từ những chuyện vặt như đi cầu thang hụt chân, đến việc nguy hiểm như hơn quên rút dây sạc. Bà đều cẩn thận tỉ mỉ dán đúng nơi, đúng chỗ như bà muốn nói rằng bà sẽ luôn xuất hiện bên cạnh con cháu để nhắc nhở. Có những chuyện đơn giản như uống nước ấm cũng được bà tỉ mẩn ghi rõ ràng. 
Điều ba mẹ không kể phiên bản thật: Chỗ nào trong nhà cũng đều có bóng dáng của bà, tại sao thế?
Nhìn cách bà nhắc con cháu, dán giấy chữ to chữ nhỏ mà ai nấy cũng đều không khỏi cảm động. Cô cháu gái thấy vậy cũng rất biết ơn bà.
Điều ba mẹ không kể phiên bản thật: Chỗ nào trong nhà cũng đều có bóng dáng của bà, tại sao thế?
Qua vài hành động nhìn như đơn giản nhưng ít ai biết đằng sau đó là cả một trái tim đầy tràn yêu thương mà bà ngoại dành cho con cháu. Có lẽ bà cũng đã gặp nhiều khó khăn để có thể đánh máy, tạo ra được những tờ giấy nhắc nhở như vậy. Nhưng nhìn thấy điều mình làm giúp cho con cháu được đảm bảo an toàn thì bà cũng cảm thấy vui. 
Điều ba mẹ không kể phiên bản thật: Chỗ nào trong nhà cũng đều có bóng dáng của bà, tại sao thế?
Sau khi bài viết được đăng tải, đã có rất nhiều dân tình thi nhau vào bình luận. Hầu hết mọi người đều xúc động không thôi trước tình yêu thương con cháu của bà ngoại cô gái. Ngoài ra, có rất nhiều người chia sẻ rằng trong gia đình họ cũng có thói quen này. "Ông mình cũng hay viết giấy nhắn lắm, nhìn mấy ảnh này nhớ ông ghê gớm. Ước gì một lần nữa được "nhắc" theo cách đặc biệt như vậy".
Ông bà, cha mẹ càng lớn tuổi càng giống như trẻ nhỏ. Có đôi khi sẽ làm cho người trẻ tuổi năng động như ta cảm thấy thật phiền nhưng chỉ cần lắng lòng lại và thấu hiểu cho nhau sẽ thấy được những việc làm ấy xuất phát từ tình yêu, từ sự quan tâm và mong muốn bảo vệ gia đình của ông bà thật ấm áp. 

ĐỜI SỐNG

Kỳ tích tại Syria: Thai phụ hạ sinh con trai trong vụ động đất, bị chôn vùi dưới đống đổ nát

Động đất 7,8 độ richter vào ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến cuộc sống của người dân sống tại khu vực này và Syria đảo lộn. Mọi thứ chìm trong đống đổ nát, hàng nghìn người chết. Thế nhưng, kỳ tích đã xuất hiện. một thai phụ đã cố gắng đến phút cuối cùng để cho con chào đời.

Nhà thầu đã trả toàn bộ chi phí vụ bé trai lọt xuống ống cọc bê tông

Chi phí cứu hộ trong vụ bé trai 10 tuổi lọt xuống ống cọc bê tông tại cầu Rọc Sen (huyện Thanh Bình) chưa được thống kê. Tuy nhiên, toàn bộ chi phí này đã được nhà thầu chi trả.

Phẫn nộ trước hành vi trốn đo nồng độ cồn, hất CSGT lên nắp capo tại Vĩnh Phúc

Không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, tài xế ô tô hất văng một CSGT lên nắp capo, gây tai nạn giao thông tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Cô gái xin gia đình đi siêu thị rồi mất tích, 2 ngày sau xác nổi trên sông Sài Gòn

Cô gái bị khuyết tật xin người thân để đi siêu thị mua đồ về nấu ăn rồi mất tích. Tới nay, thi thể được phát hiện nổi dưới sông Sài Gòn.

Gặp hạn đầu năm, bà xã Lê Dương Bảo Lâm được fans khuyên nhập viện kiểm tra gấp

Quỳnh Quỳnh bị chó cắn khi đang cúng dường ở chùa nên ông xã cô phải gấp rút hỏi ý kiến tư vấn từ cộng đồng mạng.