ĐỜI SỐNG

Dân quân đội mưa canh chốt: Còn có cái ô cũng toang

Mặc kệ trời mưa to, những chiến sĩ dân quân tự vệ vẫn sẵn sàng ra đường làm nhiệm vụ.

Dân quân đội mưa canh chốt: Còn có cái ô cũng toang
Trong những ngày qua, tại một số tỉnh trời thường xuyên có mưa khiến lực lượng trực chôt càng khó khăn hơn trong công tác chống dịch. Tuy nhiên, thời tiết xấu không những không làm anh em nản chí, vì không ít trường hợp “dở khóc, dở cười”.
Cụ thể, một TikToker đã chia sẻ lên mạng xã hội đoạn video ghi lại cảnh dân quân đứng dưới mưa. Thời tiết xấu, mái dột, quần áo ướt sũng giữa tiết trời se lạnh. Tuy nhiên, không ai phàn nàn và vẫn làm việc rất nghiêm túc.
Dân quân đội mưa canh chốt: Còn có cái ô cũng toang
Trời mưa to, anh dân quân thấy có xe chạy đến liền cầm ô chạy ra kiểm tra. Tuy nhiên, chiếc xe đã tạo áp lực khiến chiếc ô trong tay người lính bị lật ngược và thanh đỡ bị "toang". Ban đầu anh ta có vẻ ngạc nhiên nhưng dường như đã quen nên anh ta điềm nhiên bước vào cửa với vẻ mặt “Thôi, định mệnh rồi”. Điều khiến mọi người chú ý chính là nụ cười của người bắt được khoảnh khắc này.
Dân quân đội mưa canh chốt: Còn có cái ô cũng toang
Có thể thấy dù rất vất vả nhưng anh vẫn cười rất tươi và lạc quan. Cư dân mạng bình luận rằng họ vừa xúc động nhưng nhưng không thể nhịn cười khi nhìn thấy chiếc ô. Ngoài ra, một số người còn để lại những bình luận nghiêm túc, cảm ơn những người lính đã hy sinh để bảo vệ, đảm bảo an toàn cho người dân trong đợt dịch.
Dân quân đội mưa canh chốt: Còn có cái ô cũng toang
Trong những ngày qua, bất chấp thời tiết thất thường, quân đội đã không quản ngại khó thực hiện nhiệm vụ, hỗ trợ Sài Gòn chống dịch.
Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh một nhóm chiến sĩ đội mưa đi giao đồ ăn đến tận nhà khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động. TikToker E.N cho biết video được ghi lại tại quận 12 (TP.HCM) vào chiều 30/8.
Dân quân đội mưa canh chốt: Còn có cái ô cũng toang
Khi lương thực đang được phân phát, trời bất ngờ đổ mưa lớn. Để chuẩn bị bữa tối cho người dân sớm nhất có thể, những người lính này đã làm việc bất chấp cơn mưa như trút nước. Khi họ vừa đi, một người lính hét lên “Bà con ơi, lấy rau đi”. Những người khác vội vàng chuyển đồ đạc đến nhiều nhà khác nhau.
Dân quân đội mưa canh chốt: Còn có cái ô cũng toang
Những hình ảnh ấm áp này ngay lập tức được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nhìn thấy các chiến sĩ dầm mưa dãi nắng, hầu hết những người theo dõi đều cảm thấy nghẹn ngào, xúc động. Nhiều cư dân mạng cho biết, họ hoàn toàn khâm phục trước tình cảm và sự hy sinh của các chiến sĩ nơi tiền tuyến trong thời gian gần đây.
Ảnh: Tổng hợp
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Nghi phạm gây ra vụ người đàn ông lìa đầu ở quận 7 âm tính với Covid-19

Giữa hai bên từng có mâu thuẫn về tiền bạc…

Tháo gỡ rào chắn ở TP.HCM: Dỡ bỏ chướng ngại vật và tâm lý nặng nề cho người dân

Thông tin các hàng rào bằng thép gai, ghế đá, giàn giáo... làm rào chắn ở các tuyến đường, con hẻm, chốt kiểm soát tại TP.HCM sẽ được tháo dỡ từ nay đến ngày 30-9, người dân bày tỏ sự phấn khởi sau nhiều ngày đường sá bị ngăn cách.

TP.HCM: Chi hỗ trợ đợt 3 cho 7,3 triệu dân từ 1-10, thực hiện qua app

Để nhanh chóng vận hành ứng dụng phần mềm quản lý thực hiện chi đợt 3, UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức về ứng dụng công nghệ trong triển khai chính sách hỗ trợ đợt 3.

MC Diệp Chi viết tâm thư đầy xúc động chia tay "Đường lên đỉnh Olympia" sau 5 năm gắn bó

Sau khi thông tin Khánh Vy sẽ thay thế Diệp Chi thành MC "Đường lên đỉnh Olympia" được công bố, nhiều fan của cô đã không khỏi bồi hồi, tiếc nuối.

Bị kẹt ở Tây Bắc vì dịch Covid, YouTuber 'Chan La Cà' được trải nghiệm đặc ân "có 1-0-2"

Dịch bệnh xảy đến, xe khách đóng băng, chưa kể mưa lũ khiến Chan La Cà đành kẹt lại ở Tây Bắc.

Cộng đồng nổi bật