ĐỜI SỐNG

Đại học Bách Khoa xin lỗi vụ thầy giáo lớn tiếng gọi học sinh là "Óc trâu"

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên MXH đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều khi cho rằng thầy giáo có thái độ như vậy là không đúng đối với sinh viên.

Đại học Bách Khoa xin lỗi vụ thầy giáo lớn tiếng gọi học sinh là "Óc trâu"
Mới đây, một đoạn video lan truyền trên MXH về một nam sinh bị thầy giáo ví là "óc trâu" khi đang học online. Theo thông tin, sự việc xảy ra tại lớp học trực tuyến thuộc khoa Cơ điện tử trường ĐH Bách Khoa TP.HCM khiến nhiều người bức xúc trước thái độ mắng mỏ quyết liệt của giảng viên.
Cụ thể, khi một nam sinh làm bài không chính xác, nam giảng viên đã lớn tiếng nói: "Não như trâu, có vậy cũng không làm... Đơn giản nhất, con số phải nằm trong hình chữ nhật, tại sao lại không làm? Tại sao không? Tại sao”. Sau đó, nam sinh nhiều lần đáp lại: "Dạ để em sửa".
Tuy nhiên, thầy giáo vẫn tiếp tục lớn tiếng khiến nhiều sinh viên trong lớp học lo sợ: "Tại sao không làm thế này", "Tại sao?"...
Hành vi của nam giảng viên đã trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng nam sinh cố gắng sửa bài nhưng giọng điệu của thầy giáo ngày càng nặng nề hơn. Một số người cho rằng nguyên nhân khiến giảng viên có hành động bức xúc như vậy có lẽ là do đang buồn chuyện gia đình.
Trao đổi với PV Thanh Niên, PGS-TS Trần Thiên Phúc, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, xác nhận: "Đúng là cách đây không lâu, có chuyện giảng viên của trường nổi nóng và có những lời lẽ chưa phù hợp với sinh viên trong lớp học trực tuyến. Ngay sau khi biết thông tin, tôi đã gọi điện thoại trực tiếp cho giảng viên để trao đổi và đề nghị giảng viên xin lỗi. Giảng viên cũng đã nhận mình sai và xin lỗi trước toàn thể lớp học này.
Đại học Bách Khoa xin lỗi vụ thầy giáo lớn tiếng gọi học sinh là Óc trâu
Sự việc xảy ra như vậy, một phần trách nhiệm thuộc về trường, nên ban giám hiệu lập tức có một bức thư ngỏ nhằm chia sẻ về những khó khăn mà thầy cô đang gặp phải, đồng thời đề nghị thầy cô giữ cách ứng xử đúng mực với sinh viên trong bối cảnh dịch bệnh mà cả thầy và trò đều rất căng thẳng này".
Được biết thư ngỏ này đã được gửi tới email cá nhân của toàn bộ giảng viên trong trường. Trong thư có đoạn: "Xin các thầy cô quan tâm kìm hãm các mối bực dọc tâm lý, giữ các ứng xử đúng mực của một người làm công tác giảng dạy, tránh các từ ngữ, các phát biểu quá nặng nề. Việc giảng dạy online dẫu sao còn quá mới với tất cả chúng ta, mà bầu không khí trong lớp online lại đóng vai trò quan trọng trong việc tạo niềm hứng khởi học tập của sinh viên, nên một lần nữa rất mong quý thầy cô hết sức quan tâm đến vấn đề này".
Đại học Bách Khoa xin lỗi vụ thầy giáo lớn tiếng gọi học sinh là Óc trâu
Bức thư nhẹ nhàng trên được cho là đúng lúc, kịp thời, cũng đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của giảng viên trong trường. "Chúng tôi tin rằng sau sự việc này thì rất nhiều giảng viên sẽ nhìn lại mình và có điều chỉnh phù hợp để tạo nên một không khí học tập thoải mái, bớt áp lực hơn trong các lớp học trực tuyến", PGS-TS Trần Thiên Phúc chia sẻ.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG

Vợ chồng Mạc Hồng Quân làm lễ báo hỷ sau 5 năm tổ chức đám cưới

Ngoài ra, nam cầu thủ Việt Kiều cũng tính đường quay trở lại Việt Nam khi tình hình dịch trong nước đã được kiểm soát.

Chia sẻ xé lòng của mẹ bé trai 2 tuổi tại Bình Dương khi nhận được tin con đã mất

Cơ quan chức năng xác nhận, bé trai được tìm thấy tại con suối chính là bé L.G.H mất tích 5 ngày nay.

Phép màu đã không xảy ra với cháu bé 2 tuổi Bình Dương

Bé trai 2 tuổi mất tích trưa ngày 15/10, sau 5 ngày tìm kiếm bé đã được tìm thấy nhưng không có phép màu.

Vợ Phan Thành vừa hạ sinh con trai đầu lòng

Sáng ngày 20/10, bà Xuân Trang - mẹ của Primmy Trương bất ngờ xác nhận thông tin con gái đã sinh con đầu lòng.

Tấp nập chợ hoa Hồ Thị Kỷ tối 19-10

Tối 19-10, chợ hoa Hồ Thị Kỷ (Q.10, TP.HCM) tấp nập người mua kẻ bán sau thời gian dài giãn cách xã hội. Người đến lựa thêm hàng về bán, người đến đặt bó hoa trước để mai ghé lấy mang đi tặng người thân.

Cộng đồng nổi bật