ĐỜI SỐNG

Cụ ông đạp xe về quê được hỗ trợ 10 triệu nhưng chỉ xin nhận một ít

Khi được các mạnh thường quân hỗ trợ tiền để về quê, cụ ông xúc động vì số tiền 10 triệu quá lớn, ông chỉ xin nhận một ít không dám lấy hết.

Cụ ông đạp xe về quê được hỗ trợ 10 triệu nhưng chỉ xin nhận một ít
Tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, Sài Gòn thực hiện Chỉ thị 16 nâng cao siết chặt khiến nhiều lao động tự do phải về quê vì nguồn thu nhập bị cắt đứt. Cụ ông tuy đã lớn tuổi nhưng cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự đến mức liều mình đạp xe từ Sài Gòn về Phú Yên vì mất việc, tài chính cạn kiệt.
Cụ ông đạp xe về quê được hỗ trợ 10 triệu nhưng chỉ xin nhận một ít
Trên chiếc xe đạp cũ kỹ, sườn xe và màu sơn đã bong tróc gần hết. Cụ ông vẫn cố gắng lên đường với gần nghìn km để về quê nhà. Ngay sau khi trường hợp của ông được chia sẻ lên mạng đã nhận về sự quan tâm lớn từ các mạnh thường quân. Lập tức liền sau đó, “hot girl từ thiện” Trúc Phương đã đến tận nơi với hy vọng kịp giúp đỡ trước khi ông về quê. Khi đi, cô mang theo 10 triệu đồng để tặng, mong ông có cuộc sống tốt hơn. 
Cụ ông đạp xe về quê được hỗ trợ 10 triệu nhưng chỉ xin nhận một ít
Cụ ông đạp xe về quê được hỗ trợ 10 triệu nhưng chỉ xin nhận một ít
Trên trang cá nhân, cô chia sẻ: “Thật sự may mắn khi biết tin ông đã xin được 1 chỗ trong chuyến xe buýt đầu tiên để về với gia đình. Cảm xúc vui mừng và hạnh phúc như vỡ oà trên gương mặt của ông. Em gửi ông tiền nhưng ông bảo về quê còn lo được nên chỉ lấy 3 triệu đồng thôi, con giữ lại cho bà con mắc kẹt ở Sài Gòn nha con.”
Tấm lòng của cụ ông tuy nghèo khó và còn gặp nhiều eo hẹp tài chính vẫn đủ tỉnh táo, bao dung để nghĩ cho bà con khiến nhiều người xúc động. Câu chuyện sau khi chia sẻ lên mạng nhận được sự quan tâm lớn của mọi người. Dân tình đã dành lời khen cho cả mạnh thường quân và cụ ông. Cộng đồng mạng chỉ mong rằng, cuộc sống sẽ có nhiều hơn nữa những hành động đẹp như vậy.
"Hot girl làm từ thiện" Trúc Phương là cái tên không còn xa lạ với nhiều người, cô gái nhỏ xinh đẹp từng giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch. Chẳng hạn như câu chuyện của bác bảo vệ phải đi ăn xin. Cụ thể, trước đây bác V. làm bảo vệ nhưng đành chạy xe ôm vì thất nghiệp do dịch. Tuy nhiên, số tiền kiếm từ chạy xe ôm chẳng được bao nhiêu nên bác V. đành gạt bỏ lòng tự trọng để đi ăn xin.
Sau khi biết tới câu chuyện của bác V., Trúc Phương đã kêu gọi và ủng hộ hơn 100 triệu đồng. Khi nhận tiền, bác bảo vệ xúc động, bật khóc chia sẻ: “Đi xin như vậy ngại và mắc cỡ lắm con à, nhưng biết làm sao. Sáng mở mắt dậy là nghĩ hôm nay làm sao đóng tiền nhà. Tối cũng trằn trọc, tiền thì làm không ra... Giờ chú chỉ ước có cái chồi lá nhỏ, 2 vợ chồng ở không cần lo nghĩ nữa. Chứ cô chú già quá rồi, không biết mai nay làm sao đây con…"
Hiện tại, câu chuyện của cụ ông đạp xe từ Sài Gòn về Phú Yên vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG

Tạm giam thêm 2 tháng bà Nguyễn Phương Hằng để điều tra những đồng phạm

Viện KSND TP.HCM trả hồ sơ lần 2, yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM điều tra bổ sung, làm rõ vai trò của những người có dấu hiệu đồng phạm với bà Nguyễn Phương Hằng.

Thái Lan: Một ngôi chùa bị bỏ không vì sư phải đi cai nghiện

Một ngôi chùa ở Thái Lan đã bị bỏ không sau khi trụ trì và các nhà sư trong chùa dương tính với ma túy.

Phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã ra quyết định xử phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng vì đăng tải loạt video có nội dung không tôn trọng người già neo đơn.

Công ty sa thải toàn bộ 2.700 nhân viên khi họ đang ngủ

Thông báo đột ngột từ United Furniture Industries (UFI) khiến hàng nghìn nhân viên của họ thất nghiệp chỉ 2 ngày trước Lễ Tạ ơn.

Người đàn ông mang cả can xăng phóng hỏa nhà dân ở TP.HCM

Sau khi đổ can xăng vào căn nhà ở quận Tân Phú (TP.HCM), người đàn ông châm lửa đốt rồi tháo chạy.