ĐỜI SỐNG

Cụ bà qua đời ở tuổi 112, cháu nội về chịu tang gặp tai nạn tử vong thương tâm

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tân vì tuổi cao sức yếu đã qua đời. Sau khi nghe tin, người cháu nội vội bắt xe khách về chịu tang nhưng không may gặp tai nạn dẫn đến tử vong.

Cụ bà qua đời ở tuổi 112, cháu nội về chịu tang gặp tai nạn tử vong thương tâm
Chiều 14/6, ông Trần Như Ý, Chủ tịch UBND xã Tân Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An), xác nhận mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tân vì tuổi cao sức yếu đã qua đời vào hồi 19h30 ngày 13/6 tại nhà riêng, hưởng thọ 112 tuổi.
Mẹ Tân có 4 người con trai. Trong đó, 2 người đi bộ đội và hy sinh tại chiến trường. Vào ngày 29/9/2020, hài cốt liệt sĩ Nguyễn Tất Tân được cất bốc, đưa từ huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh về quê nhà và tổ chức lễ truy điệu, an táng ở Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đô Lương.
Cụ bà qua đời ở tuổi 112, cháu nội về chịu tang gặp tai nạn tử vong thương tâm
Mẹ Việt Nam anh hùng khóc nức nở khi nhận hài cốt của con vào năm 2020. Ảnh Hồ Thắng
Ngoài liệt sĩ Nguyễn Tất Tân, mẹ còn có người con thứ 3 là liệt sĩ Nguyễn Tất Văn, chiến đấu và hy sinh tại chiến trường Quảng Trị chưa tìm được hài cốt. Mẹ Tân được Chủ tịch nước trao danh hiệu tặng Mẹ Việt Nam anh hùng vào năm 2012.
Đặc biệt, sau khi biết tin bà nội mất thì em Nguyễn Tất Ngà (SN 2002) hiện đang là sinh viên Đại học năm thứ 2 ở Hà Nội đã vội lên xe khách mang BKS 37B - 028.06 để về chịu tang.
Tuy nhiên, xe khách 37B-028.06 chạy từ Hà Nội về Nghệ An, khi khi đến nút giao giữa quốc lộ 1A (thuộc phường Nam Thành, TP Ninh Bình) thì đâm vào xe máy 35H3-9850 rồi lật nghiêng trên đường.
Cụ bà qua đời ở tuổi 112, cháu nội về chịu tang gặp tai nạn tử vong thương tâm
Vụ tai nạn đã khiến cháu nội của Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tân qua đời
Vụ tai nạn làm 3 người trên xe khách và một người đi xe máy tử vong, 5 người khác bị thương phải đi bệnh viện cấp cứu. Hiện người thân đã ra Ninh Bình để làm các thủ tục nhận thi thể em Ngà.
Lãnh đạo UBND xã Tân Sơn cho biết thêm: "Dự kiến ngày mai (15/6), chính quyền địa phương và người nhà tổ chức lễ an táng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tân. Nhưng do cháu Ngà bị mất trong vụ tai nạn nên chiều nay, chính quyền địa phương sẽ tổ chức lễ cho Mẹ; ngày mai sẽ tổ chức lễ cho cháu Ngà".
Hiện cán bộ chính quyền địa phương đang thăm viếng, động viên người thân và chung tay cùng gia đình tổ chức lễ tang.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG

Tạm giam thêm 2 tháng bà Nguyễn Phương Hằng để điều tra những đồng phạm

Viện KSND TP.HCM trả hồ sơ lần 2, yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM điều tra bổ sung, làm rõ vai trò của những người có dấu hiệu đồng phạm với bà Nguyễn Phương Hằng.

Thái Lan: Một ngôi chùa bị bỏ không vì sư phải đi cai nghiện

Một ngôi chùa ở Thái Lan đã bị bỏ không sau khi trụ trì và các nhà sư trong chùa dương tính với ma túy.

Phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã ra quyết định xử phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng vì đăng tải loạt video có nội dung không tôn trọng người già neo đơn.

Công ty sa thải toàn bộ 2.700 nhân viên khi họ đang ngủ

Thông báo đột ngột từ United Furniture Industries (UFI) khiến hàng nghìn nhân viên của họ thất nghiệp chỉ 2 ngày trước Lễ Tạ ơn.

Người đàn ông mang cả can xăng phóng hỏa nhà dân ở TP.HCM

Sau khi đổ can xăng vào căn nhà ở quận Tân Phú (TP.HCM), người đàn ông châm lửa đốt rồi tháo chạy.